--> รีวิว เครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700W ถังซักใหญ่ 16kg ผสานพลังซัก Ultra Fine Bubble | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

รีวิว เครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700W ถังซักใหญ่ 16kg ผสานพลังซัก Ultra Fine Bubble


เครื่องซักผ้าโตชิบา รุ่น AW-DUG1700W ขนาดความจุ 16 กิโลกรัม เป็นรุ่นท็อปสุดในกลุ่มเครื่องซักผ้าฝาบน ใส่เทคโนโลยีสุดล้ำแบบจัดเต็มจากโตชิบา เจาะกลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่ ราคา 20,990 บาทเทคโนโลยีที่เป็นจุดเด่นของเครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700W ได้แก่ Ultra Fine Bubble (UFB) ที่ช่วยขจัดความสกปรกออกจากเส้นใยผ้าได้อย่างล้ำลึก ด้วยอณูฟองระดับนาโนที่มีขนาดเล็กกว่าใยผ้า 10-200 เท่า แทรกซึมเข้าไปในใยผ้าเพื่อดักจับคราบสกปรก ผสานด้วยเทคโนโลยี S-DD Inverter มอเตอร์ชนิดต่อตรงกับถังซัก ไม่ใช้สายพาน เพิ่มประสิทธิภาพในการซัก ประหยัดไฟ ทำงานเงียบ นอกจากนั้นก็ยังมีเทคโนโลยี Duo-Active Roller ลดปัญหาการพันกันของผ้า ตัวเครื่องมีดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย แข็งแรงทนทาน ฝาปิดแบบกระจกนิรภัยใส Soft-Close

เพื่อให้เห็นภาพและเข้าใจง่ายขึ้น แนะนำให้ดูคลิปสรุปจุดเด่นทั้งหมดของเครื่องซักผ้ารุ่นนี้
จุดเด่นที่น่าสนใจของเครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700W
 • เทคโนโลยี Ultra Fine Bubble (UFB) จะช่วยสร้างอณูฟองขนาดเล็กระดับนาโน ทำงานร่วมกับผงซักฟอก แทรกซึมเข้าไปทำความสะอาดลึกถึงใยผ้า 
 • Duo-Active Roller ช่วยลดการพันกันของผ้าระหว่างซัก
 • มี LED ส่องสว่างเมื่อ UFB ทำงานและเมื่อฝาเครื่องเปิด
 • One Touch Button ใช้งานง่าย เลือกโปรแกรมซักได้หลากหลาย
 • Durable Cassette Lint Filter กรองสิ่งสกปรก
 • Rat Guard ฝาปิดตัวถังใต้เครื่องซักผ้า ป้องกันหนูเข้า
 • Hygine Tub Clean Course ปุ่มทำความสะอาดถังซัก
 • Resume Function ทำงานต่อเนื่องจากช่วงที่ไฟดับ
 • Linear Water Level คำนวณระดับน้ำที่เหมาะสมกับปริมาณผ้าที่ซักโดยอัตโนมัติ
 • Unique Shower Rinse ระบบปล่อยน้ำแบบฝอย
 • Water Flow Power Adjustment ระบบควบคุมแรงของน้ำ 3 ระดับ
 • Auto Power off หยุดทำงานโดยอัตโนมัติหลังจากซักเสร็จ

ยลโฉมดีไซน์และจุดที่สำคัญของเครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700Wสติ๊กเกอร์หน้าเครื่อง เน้นเทคโนโลยีจุดเด่น Ultra Fine Bubble เป็นพิเศษตัวเครื่องสีเทา เรียบหรู สวย เงางาม ทำความสะอาดง่าย ทนทานต่อแสงแดดและความชื้นภายนอกอาคาร


ฝาบนเป็นกระจกเรียบทั้งแผ่น เว้นช่องใสตรงกลางให้มองเห็นภายในถังซัก


รับประกันมอเตอร์นาน 10 ปี และออกแบบได้ดีเยี่ยมจนได้รับรางวัล DEmark 2017


นิตยสาร BrandAge เผยผลสำรวจคนไทยในช่วงต้นปี 2018 ยกให้โตชิบาเป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ในกลุ่มสินค้าตู้เย็นและเครื่องซักผ้าในขณะที่เครื่องซักผ้ากำลังเติมน้ำเข้าถังซักและระบบ UFB ทำงาน จะมีไฟ LED สีน้ำเงินส่องสว่าง ทำให้เราสามารถมองเห็นภายในถังซักได้


ฝาด้านบนเป็นกระจกนิรภัย แต่ก็มีระบบ Soft Close ป้องกันการชนแล้วทำให้ฝาปิดกระแทกกับตัวเครื่อง เสี่ยงต่อการแตกร้าวได้ จึงไม่มีปัญหาแตกร้าวจากแรงกระแทกแน่นอน แต่ก็ไม่ควรวางสิ่งของที่มีน้ำหนักมากลงบนฝากระจกนี้


แผงปุ่มกด มีคำแปลภาษาไทยกำกับไว้ด้วย


ถ้าเน้นใช้งานง่าย ก็สามารถกดซักได้ทันที แต่เราสามารถปรับตั้งค่าเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการซักได้ตามความสกปรกของผ้า เช่น เพิ่มปริมาณน้ำ เพิ่มพลังน้ำให้แรงขึ้น เพิ่มความเร็วรอบในการปั่นแห้ง ล้างน้ำซ้ำอีกรอบ เป็นต้น

ลูกเล่นในการซัก ถือว่าเยอะ แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าใช้งานได้ยาก เพราะในการซักผ้าแต่ละประเภท เช่น ผ้าห่ม เสื้อเชิ้ต ผ้าขนหนู เสื้อผ้าที่มีคราบเหงื่อเยอะ และผ้าที่ความหนาบางเป็นพิเศษ จะต้องซักในโปรแกรมซักที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ความสะอาดและปรับการซักให้เต็มประสิทธิภาพของเครื่องซักผ้ามากที่สุด รวมถึงการปั่นแห้ง จะต้องคำนึงเรื่องการถนอมผ้าบางชนิด  แน่นอนว่าเครื่องซักผ้าโตชิบารุ่นนี้ สามารถปรับตั้งค่าได้ละเอียดดี เพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะของผ้าหรือปริมาณของคราบสกปรก ดีกว่าการใช้โปรแกรมซักมาตรฐานอัตโนมัติทุกครั้งกับผ้าทุกประเภท ซึ่งอาจจะให้ผลลัพธ์ไม่ดีพอ


ด้านในของฝาบน มีโครงพลาสติกที่แข็งแรงดี พร้อมกลไกช่วยปิดฝาอย่างนุ่มนวล
Durable Cassette Lint Filter ถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยกรองสิ่งสกปรกจากใยผ้าและเศษผงซักฟอกได้


เทคโนโลยี Duo-Active Roller ทั้งสองฝั่ง ช่วยลดการพันกันของผ้าระหว่างซัก


ช่องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มและผงซักฟอก


มีระดับน้ำ ช่วยในการวางเครื่องซักผ้าอย่างสมดุล ไม่เอียง และมั่นคง ควบคู่กับการปรับระดับขาตั้งใต้เครื่อง


สายน้ำทิ้งและสายน้ำป้อนเข้าถังซัก เป็นแบบมาตรฐานทั่วไป 
ก่อนหน้าที่จะเปลี่ยนมาใช้เครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700W ได้ใช้เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ถังซักขนาดเล็กมากว่า 6 ปี ตั้งแต่พักอาศัยคนเดียวในคอนโดมิเนียม แต่ปัจจุบัน ย้ายมาอยู่ที่บ้านแบบทาวน์โฮม มีสมาชิกในครอบครัว 5 คน จึงจำเป็นต้องใช้เครื่องซักผ้าที่มีขนาดถังซักใหญ่มากขึ้นอย่าง Toshiba AW-DUG1700W ที่มีถังซักขนาดใหญ่ถึง 16kg  ซักผ้าห่มนวมได้โดยไม่ต้องส่งร้านซักอบรีดอีกต่อไป สามารถซักผ้าพร้อมกันในปริมาณที่มากขึ้นได้ ประหยัดเวลา ประหยัดน้ำ ลดภาระการทำงานของเครื่องซักผ้า


ทดสอบซักผ้าหลายประเภทเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ สังเกตว่าระยะเวลาในการซัก ขึ้นอยู่กับน้ำหนักผ้าและตั้งค่าโปรแกรมซัก แต่โดยเฉลี่ยแล้ว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งด้วยความที่เคยชินกับปริมาณผงซักฟอกที่ใส่เข้าไปในเครื่องซักผ้าเครื่องเก่า ลืมนึกไปว่าเทคโนโลยี Ultra Fine Bubble (UFB) ที่มีในเครื่องซักผ้าโตชิบารุ่นนี้ ช่วยสร้างอณูฟองระดับนาโน ผลที่ได้คือ ฟองล้นถังซัก นั่นหมายความว่า ใช้ผงซักฟอกน้อยลง ก็ซักผ้าสะอาดได้


จากการทดสอบซักผ้ามาระยะหนึ่ง รู้สึกได้เลยว่า เครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700W ซักได้อย่างมีประสิทธิภาพดี เทคโนโลยีหลายอย่างที่มีในเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ เห็นผลลัพธ์จริงอย่างที่พิสูจน์กันได้

สิ่งที่ประทับใจ
 • ทำงานเงียบมาก สั่นน้อย
 • ดีไซน์สวย เข้ากันได้อย่างลงตัวกับเครื่องใช้อื่น ๆ ในบ้าน 
 • ปิดเครื่องอัตโนมัติภายใน 5 นาที หลังส่งเสียงแจ้งซักเสร็จ
 • ผ้ายับน้อยมาก รีดง่ายหรือไม่ต้องรีดก็ได้
 • ไม่มีปัญหาผ้าพันกัน โดยเฉพาะเสื้อแขนยาวกับกางเกงขายาวที่มักจะพันกันอยู่เสมอ
 • ถนอมผ้า นุ่มนวลกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า
 • ถังซักต่อตรงกับแกนมอเตอร์ ไม่มีสายพาน ไม่ต้องกังวลเรื่องอายุการใช้งานสายพาน
 • ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

ข้อสังเกต
 • ใช้เวลาในการซักจริง นานกว่าเวลาที่บอกบนตัวเครื่องอยู่เล็กน้อย ทั้งที่แรงดันน้ำสูงมาก
 • ต้องปรับเพิ่มความแรงปั่นแห้งอีกเล็กน้อยจากค่าปกติจากโรงงาน เพื่อให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นในฤดูฝน
 • ต้องเลือกผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนที่ละลายน้ำได้ดี เพื่อไม่ให้เกิดคราบตกค้าง
 • ฝากระจกด้านบน เกิดปัญหาคราบหินปูนจากน้ำประปา ควรเช็ดให้แห้งทันทีเมื่อมีน้ำเกาะ

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,274,Audio Visual,193,automotive,290,beauty,3,Business,232,CSR,26,Economic,7,Electronics,82,Entertainment,144,EV,102,FinTech,122,Food,97,Gallery,2,Health & Beauty,88,Home Appliance,129,InsurTech,10,Interview,4,IT & DeepTech,756,Lifestyle,261,Marketing,151,Mobile Device,1106,Motorbike,33,PR News,293,PropTech,53,Real Estate,281,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: รีวิว เครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700W ถังซักใหญ่ 16kg ผสานพลังซัก Ultra Fine Bubble
รีวิว เครื่องซักผ้า Toshiba AW-DUG1700W ถังซักใหญ่ 16kg ผสานพลังซัก Ultra Fine Bubble
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjsjyIEwgMnfabUfnsp9xmgy7dTfnXqCrZFXKOxF81jXGyv_POI_PRnCcNm3erIUfQv4Ri9eVXKE3cuJMc_M1EKKBetwuXbBehlYUJ00TUtKTOqyWVLceAe4p6TSXP42544Kpc5KeizFys/s1600/20180728_153521.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjsjyIEwgMnfabUfnsp9xmgy7dTfnXqCrZFXKOxF81jXGyv_POI_PRnCcNm3erIUfQv4Ri9eVXKE3cuJMc_M1EKKBetwuXbBehlYUJ00TUtKTOqyWVLceAe4p6TSXP42544Kpc5KeizFys/s72-c/20180728_153521.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2018/07/toshiba-aw-dug1700w-16kg-washing-machine-review.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2018/07/toshiba-aw-dug1700w-16kg-washing-machine-review.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy