Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

ริโก้ ขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่ม Startup และ Enterprise เปิดตัว Ricoh Experience Center ที่ True Digital Parkริโก้ ขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มสตาร์ทอัพ เปิดตัว Ricoh Experience Center มุ่งเปิดประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจในการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเสริมศักยภาพธุรกิจ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ประกอบการและธุรกิจยุคใหม่มากขึ้น ภายใต้แนวคิด Empowering Digital Workplaces พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค สุขุมวิท 101 ใกล้บีทีเอสสถานีปุณณวิถี


มร.จูเลี่ยน ไฟร์เอ็ต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ริโก้ ในฐานะผู้นำในการผลักดันการใช้นวัตกรรมเทคโนยีด้านอุปกรณ์สำนักงานให้การทำงานในสำนักงานเข้าสู่ “ระบบดิจิทัล” อย่างเต็มรูปแบบ ได้เปิดให้บริการ Ricoh Experience Center ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค โดยนำอุปกรณ์สำนักงานที่ช่วยให้การบริหารจัดการงานเอกสารมีประสิทธิภาพสูงระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดและห้องประชุมอัจฉริยะ มาจัดแสดงใน เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาทดลองการใช้งาน พร้อมเปิดประสบการณ์ในการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการเสริมศักยภาพธุรกิจอย่างมืออาชีพ เหมาะกับเทรนด์ธุรกิจยุคใหม่ ในกลุ่มสตาร์ทอัพรวมถึงกลุ่มธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ทั้งนี้ริโก้มั่นใจว่า Ricoh Experience Center จะช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่ให้เพิ่มมากขึ้น

ริโก้ เป็นผู้นำด้านวัตกรรมเทคโนโลยีอุปกรณ์สำนักงาน ได้แก่ เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน เลเซอร์พรินเตอร์ รวมถึงโซลูชันต่างๆ สำหรับการจัดการเอกสาร โดยให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญผ่านประสบการณ์มากกว่า 80 ปี และยังคงพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี เพื่อนำเสนอโซลูชันในการจัดการเอกสารและข้อมูลในองค์กรอย่างต่อเนื่อง โดยการเปิด Ricoh Experience Center ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะเป็นศูนย์กลางที่ช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ให้กับนักธุรกิจรุ่นใหม่ กลุ่มสตาร์ทอัพและกลุ่มธุรกิจต่างๆ ผ่านนวัตกรรมดิจิทัล ภายใต้แนวคิดแบบ “Empowering Digital Workplaces” ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการนำไปช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ ให้สามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับความร่วมมือของ ริโก้ และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค นั้น ริโก้ได้มีส่วนรวมโดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ

1. Ricoh Experience Center โชว์รูมแสดงสินค้าและนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ของริโก้ ซึ่งสินค้าและนวัตกรรมที่จัดแสดงจะมีความหลากหลายภายใต้คอนเซ็ปต์ "Empowering Digital Workplace" แสดงถึงทิศทางการพัฒนาสินค้าและนวัตกรรมของริโก้ ในปัจจุบันที่มุ่งเน้นในการช่วยให้สำนักงานและองค์กรของลูกค้าตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ไปจนถึงองค์กรขนาดเล็กและสตาร์ทอัพเปลี่ยนแปลงไปสู่สำนักงานดิจิทัลอย่างแท้จริง รวมถึงเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเพิ่มศักยภาพและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในยุคดิจิทัลและลดต้นทุนในกระบวนการทำงาน โดยในโชว์รูมนี้จะจัดกลุ่มสินค้าที่จัดแสดงมีดังต่อไปนี้

- Document Solutions จัดแสดงเครื่องพิมพ์ต่างๆ เช่น เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน เลเซอร์พรินเตอร์ ที่ปัจจุบันไม่ใช่แค่พิมพ์งานหรือถ่ายเอกสารเท่านั้น แต่ยังมีแอปพลิเคชันที่ช่วยในการทำงานเอกสารให้เป็นเรื่องง่าย เช่น การสแกนเอกสารและปิดทับข้อมูลสำคัญหรือการสแกนเอกสารขนาดเล็กหลายใบพร้อมกันได้ทันที เพื่อช่วยให้การทำงานรวดเร็วยิ่งขึ้นเพียงปลายนิ้วคลิกผ่านหน้าจอ นอกจากนี้ยังมีซอฟท์แวร์โซลูชันที่ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการจัดการเอกสารและควบคุมต้นทุนการพิมพ์

- Conference Solutions จัดแสดงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับการสื่อสารภายในและระหว่างสำนักงานที่ช่วยให้การสื่อสารขององค์กรมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสามารถเข้าร่วมประชุมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านอุปกรณ์สื่อสาร เพื่อตอบสนองกับวิถีการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งระบบนี้ให้บริการตั้งแต่ระบบการจองห้องประชุมและนัดหมายการประชุมผ่าน Smart Meeting Room System รวมถึงระบบการประชุมทางไกลผ่านระบบ Unified Communication System (UCS) ที่ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถเข้าประชุมจากสถานที่อื่นได้อย่างง่ายดาย และระบบอุปกรณ์ทันสมัยเพื่อช่วยอำนวยการประชุมให้กลายเป็นเรื่องง่ายผ่านเครื่องโปรเจคเตอร์ และกระดานอัจริยะ Interactive Whiteboard (IWB) ที่สามารถสื่อสารแบบ Real Time ในการแก้ไขและแบ่งปันเนื้อหาระหว่างผู้เข้าร่วมประชุมได้ทันทีในขณะประชุม

- Video Surveillance System จัดแสดงระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดพร้อมกับโซลูชันที่ช่วยจัดการข้อมูลต่างๆ ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้ประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปต่อยอดในการเก็บข้อมูลลูกค้าเพื่อนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านค้าปลีกและธุรกิจอื่นๆ ได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Smart Access จากริโก้ นอกจากนี้เรายังมีระบบในการระบุตัวตนหรือ Finger Vein Scan เป็นการยืนยันตัวตนด้วยลายนิ้วมือแบบการตรวจสอบเส้นเลือดฝอยบนปลายนิ้วมือของแต่ละบุคคล ซึ่งจะมีความแม่นยำในการตรวจสอบบุคคลที่เพิ่มมากขึ้น

-Industrial Product มีการจัดแสดงชิ้นงานที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ต่างๆ ของริโก้ ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์จากเครื่องพิมพ์แบบโปรดักชัน งานพิมพ์จากเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง และเครื่องพิมพ์ลงบนวัสดุพิเศษต่างๆ เช่น กระเบื้องหรือกระจก เป็นต้น

-Direct to garment product เครื่องพิมพ์ลงบนผ้าขนาดเล็กอย่าง Ricoh Ri 100 ซึ่งสามารถพิมพ์ภาพลงบนเสื้อยืดหรือถุงผ้า ที่มีขนาด A4 ได้ เหมาะสำหรับการพิมพ์เสื้อยืดหรือถุงผ้าเพื่อใช้ในกิจกรรมขององค์กรหรือแจกเป็นของชำร่วยให้แก่ลูกค้าขององค์กร ซึ่งสามารถทดลองใช้ร่วมกับระบบ Conference Solutions ในการออกแบบให้เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นนี่คือระบบ Smart Office ที่สามารถจบเบ็ดเสร็จในกระบวนการทำงาน

2. Ricoh Document Service เป็นการให้บริการด้านงานเอกสารแก่ลูกค้าของทรู ดิจิทัล พาร์ค ด้วยเครื่อง พิมพ์มัลติฟังก์ชันสีของริโก้มีการจัดการในการคิดค่าใช้บริการผ่านบัตรและใช้โซลูชัน Ricoh myPrint ซึ่งลูกค้าสามารถถ่ายเอกสาร พิมพ์ และสแกนเอกสารได้ด้วยตนเอง โดยเครื่องของริโก้จะตั้งอยู่ในบริเวณโซน Co-Working Space จำนวนทั้งหมด 5 เครื่อง

3. Ricoh Special Package for True Digital Park Customer ริโก้มีแพคเก็จเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันและเลเซอร์พรินเตอร์ ในราคาพิเศษทั้งซื้อและเช่าสำหรับลูกค้าที่เช่าพื้นที่สำนักงานของทรู ดิจิทัล พาร์ค

“Ricoh Experience Center ไม่ใช่เพียงการจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ของริโก้ที่แสดงให้เห็นถึงระบบการทำงานที่สะดวกสบายเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงานอย่างสร้างสรรค์เพื่อเพิ่มศักยภาพและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในยุคดิจิทัลและลดต้นทุนในกระบวนการทำงาน ในแบบฉบับที่แตกต่างของแต่ละบุคคลหรือแต่ละองค์กร สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่จะผลักดันไทยแลนด์ 4.0 และรองรับการเป็น Smart Building / Smart City"

ปัจจุบัน บริษัท ริโก้กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และมีสาขาให้ประเทศต่างๆ มากกว่า 200 แห่ง เมื่อเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมา บริษัท ริโก้ กรุ๊ป มียอดขายรวมจากทั่วโลกโดยประมาณ 2,063 พันล้านเยน หรือประมาณ 19.4 พันล้านดอลล่าร์ ในส่วนของ ริโก้ ประเทศไทย นับว่าประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากองค์กรธุรกิจขนาดกลางและใหญ่ เป็นอย่างดี โดยปีนี้มั่นใจว่าจะสามารถทำรายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เหมือนที่ริโก้สามารถครองตลาดอันดับหนึ่งของเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันแบบที่ผ่านมา และลูกค้าได้ให้ความไว้ว่างใจและเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของริโก้ ส่วนการรุกตลาดในปี 2562 จะมุ่งขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มสตาร์ทอัพ และ กลุ่ม SME มากขึ้น เพื่อตอบสนองเทรนด์ในการดำเนินธุรกิจของคนรุ่นใหม่ ที่มีความต้องการอุปกรณ์สำนักงานยุคดิจิตอบเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมถึงการที่ธุรกิจองค์กรขนาดต่างๆ สามารถนำเอาโซลูชันและนวัตกรรมของริโก้ไปปรับใช้ในกระบวนการทำงานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นและลดต้นทุนในกระบวนการทำงาน 

สำหรับผู้สนใจบริการ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชันต่าง ๆ สามารถติดตามได้ที่ https://www.ricoh.co.th

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,206,Audio Visual,191,automotive,241,beauty,2,Business,133,CSR,20,Economic,7,Electronics,68,Entertainment,110,EV,49,FinTech,97,Food,75,Health & Beauty,74,Home Appliance,93,Interview,4,IT & DeepTech,577,Lifestyle,187,Marketing,100,Mobile Device,691,Motorbike,27,PR News,126,PropTech,49,Real Estate,217,Review,94,Sports,3,Telecom,160,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand at Phuket : ริโก้ ขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่ม Startup และ Enterprise เปิดตัว Ricoh Experience Center ที่ True Digital Park
ริโก้ ขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่ม Startup และ Enterprise เปิดตัว Ricoh Experience Center ที่ True Digital Park
https://4.bp.blogspot.com/-VoAIJkLg7DQ/XB25pS4_HTI/AAAAAAABYII/RYAuvtS-sKEjBfl43nsVP6r63RI09x9RwCK4BGAYYCw/s1600/48386500_555834934917222_4095577888869318656_o.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-VoAIJkLg7DQ/XB25pS4_HTI/AAAAAAABYII/RYAuvtS-sKEjBfl43nsVP6r63RI09x9RwCK4BGAYYCw/s72-c/48386500_555834934917222_4095577888869318656_o.jpg
NextTopBrand at Phuket
https://www.nexttopbrand.com/2018/12/ricoh-experience-center-true-digital-park.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2018/12/ricoh-experience-center-true-digital-park.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy