--> ผู้หญิงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โชว์พลังแห่งการช้อป ผ่านแคมเปญ Lazada Women's Festival | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

ผู้หญิงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โชว์พลังแห่งการช้อป ผ่านแคมเปญ Lazada Women's Festival


ตลอดเดือนที่ผ่านมาผู้หญิงทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างแสดงศักยภาพแห่งการช้อปปิ้งและพลังของผู้หญิงผ่านแคมเปญ Lazada Women’s Festival ด้วยการช้อป และรับชมไลฟ์บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและ Shoppertainment ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า แคมเปญ Lazada Women’s Festival ได้สร้างการรับรู้และกระตุ้นดีมานด์การซื้อสินค้าในกลุ่มความงามและแฟชั่นให้เติบโตเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเห็นได้จากยอดการซื้อสินค้าในลาซาด้าประเทศไทย ที่มีกลุ่มผู้ซื้อผู้หญิงอายุระหว่าง 18 ถึง 24 ปีเพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับอัตราการซื้อในช่วงเวลาปกติโดยเฉลี่ย สำหรับไอเท็มสุดฮิตของสาวๆ นักช้อปเหล่านี้ ได้แก่ เดรส กางเกง และเซ็ตชุดสูท


Shoppertainment ช่วยสร้างความสนใจ เพิ่ม engagement และกระตุ้นยอดขาย

สำหรับไฮไลท์หนึ่งของงาน Lazada Women’s Festival คือ การนำเสนอแฟชั่นและความงามแก่ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ผสมผสานการซื้อสินค้าและความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน (Shppertainment) เพื่อช่วยกระตุ้นการสื่อสารระหว่างผู้ขายและแบรนด์กับลูกค้า โดยมีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่

· กิจกรรม “See-Now-Buy-Now แฟชั่นโชว์” ผ่านแอปพลิเคชันลาซาด้า ที่ลูกค้าสามารถช้อปสินค้าที่ถูกใจจากการชมแฟชั่นโชว์ซึ่งมีการ Livestreaming ได้ทันที โดยมีสินค้าทั้งแบรนด์ต่างประเทศและแบรนด์จากดีไซน์เนอร์ของไทย โดยกิจกรรมนี้มียอดผู้ชมมากกว่า 300,000 วิว จากประเทศไทย มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ รวมถึงดึงดูดให้กลุ่มผู้นำเทรนด์ในแต่ละประเทศไม่ว่าจะเป็นเหล่าเซเลบริตี้ บรรณาธิการแฟชั่น อินฟลูเอนเซอร์ และบรรดาแฟนคลับมาเข้าร่วมงาน

· การสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งใหม่ ด้วยนวัตกรรม ”Magic Mirror” ที่เปิดตัวที่กรุงเทพฯ เป็นที่แรก โดยนักช้อปสามารถลองสินค้าใหม่ล่าสุดผ่านกระจกวิเศษเปลี่ยนลุคสุดล้ำ แล้วกดช้อปได้ทันที โดยไม่ต้องรอคิวห้องลองหรือรอคิวเพื่อชำระเงิน เป็นการแก้ pain point ของการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างแท้จริง

· Livestreaming ครั้งแรกกับกิจกรรม “Guess-it!” ซึ่งสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์แบบมีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน ผ่านการตอบคำถามชิงรางวัลและได้รับเงินที่ Lazada Wallet กิจกรรมนี้มียอดผู้ชมจากประเทศไทย ที่เข้ามาชมการถ่ายทอดสด 27 ครั้ง ในช่วง 9 วัน มากถึง 720,000 วิว

นางสาวสริสา ชีวพันธ์ศรี เจ้าของแบรนด์ Salisa เป็นเคสตัวอย่างของผู้ขายในลาซาด้าที่มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 20 เท่า จากช่วงเวลาปกติ โดยขายสินค้าในร้านหมดภายในครึ่งวัน ทั้งนี้ ผู้ขายส่วนใหญ่ยังพบว่ามีจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมร้านและผู้ติดตาม (follower) รายใหม่เพิ่มมากขึ้นจากงานนี้

“ลาซาด้าไม่ได้มุ่งมั่นด้านการขายแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังคิดค้นวิธีเสริมสร้างศักยภาพให้กับผู้ขายและสรรค์สร้างกิจกรรมการตลาดและประสบการณ์การช้อปปิ้งใหม่ๆ ควบคู่ความบันเทิง เพื่อให้ร้านค้าเป็นที่รู้จักและมีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้น ไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์พร้อมกับกิจกรรม See Now Buy Now และการจัดโซนนิทรรศการภายใต้แคมเปญ Lazada Women's Festival ในประเทศไทยครั้งล่าสุดเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าลาซาด้ามีความตั้งใจที่จะเห็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยเติบโตได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างแท้จริง” นางสาวธนิดา กล่าว

ปัจจุบัน ผู้หญิงนับเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของการช้อปปิ้ง เกิดเป็นกระแส SHEconomy ไปทั่วโลก ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซนั้น พบว่า 85% ของยอดขายสินค้าแบรนด์ต่างๆ มาจากกำลังซื้อของผู้ซื้อผู้หญิง และมีผู้หญิง 22 % ที่ซื้อสินค้าออนไลน์อย่างน้อยวันละหนึ่งครั้ง

ด้าน นายเจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “แคมเปญ Lazada Women’s Festival นั้นตอบโจทย์ความต้องการของลาซาด้าที่จะสนับสนุนผู้หญิงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเสริมสร้างศักยภาพ ความมั่นใจในตัวเอง และให้อิสระในการค้นพบสิ่งใหม่ๆ เพราะผู้หญิงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในระบบอีโคซิสเต็ม (ecosystem) ของ อีคอมเมิร์ซ เราจึงต้องการเพิ่มจำนวนทั้งผู้ค้าและลูกค้าที่เป็นผู้หญิงมากขึ้นในแพลทฟอร์ม”

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,278,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,759,Lifestyle,266,Marketing,158,Mobile Device,1133,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,286,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: ผู้หญิงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โชว์พลังแห่งการช้อป ผ่านแคมเปญ Lazada Women's Festival
ผู้หญิงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โชว์พลังแห่งการช้อป ผ่านแคมเปญ Lazada Women's Festival
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjxqVCVKPP9QXlLnK4HGzaM0cf5NpOHLFNSqpNdVxhyphenhyphenyj5kUrelzgZsqd-BP_tIJqRegeShUzmOiQYNlbiXFOUI-cHeCF8wFz5cVAlgWsjJaJl_zoF2bYI_KY6CVIzZmjH1EaiKVK5yv0E/s1600/Womens+Festival_Infographic_TH.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjxqVCVKPP9QXlLnK4HGzaM0cf5NpOHLFNSqpNdVxhyphenhyphenyj5kUrelzgZsqd-BP_tIJqRegeShUzmOiQYNlbiXFOUI-cHeCF8wFz5cVAlgWsjJaJl_zoF2bYI_KY6CVIzZmjH1EaiKVK5yv0E/s72-c/Womens+Festival_Infographic_TH.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2019/06/lazada-womens-festival.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2019/06/lazada-womens-festival.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy