--> รีวิว ถาดปูพื้นรถยนต์แบบเข้ารูป สำหรับ Mazda2 SKYACTIV จาก 3D Mats | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

รีวิว ถาดปูพื้นรถยนต์แบบเข้ารูป สำหรับ Mazda2 SKYACTIV จาก 3D Mats


นวัตกรรมใหม่จาก 3D Mats Thailand เป็นถาดปูพื้นรถยนต์ที่เหนือชั้นกว่าพรมปูพื้นรถยนต์ที่เราคุ้นเคยกัน เพราะเป็นแผ่นพรมรถยนต์หรือพรมปูพื้น 3D ที่ออกแบบให้มีความตื้นลึก 3 มิติ และมีขนาดที่เข้ารูปพอดีกับพื้นห้องโดยสารรถ ไม่ได้เป็นแผ่นพรมแบน ๆ มาตัดโค้งเว้าเข้ารูปเหมือนพรมทั่วไป แต่เพราะมีความตื้นลึกและหนาจนดูคล้ายถาด กลายเป็นไอเดียที่ดี มีประโยชน์มากมายที่หลายคนอาจนึกไม่ถึง

ถาดปูพื้นรถยนต์เข้ารูปในแบบ 3D แบรนด์ 3D Mats เคยได้รับรางวัลสิทธิบัตร MAXpider และรางวัลจาก Red Dot Design Award การันตีในระดับโลก อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นรบกวนในห้องโดยสาร ไม่มีสารเคมีอันตราย ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีการยกขอบช่วยให้กักเก็บเศษดินทรายและน้ำได้ดี ไม่ซึมหรือเปื้อนพื้นรถ มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย และถอดทำความสะอาดได้ง่ายเช่นกัน จุดเด่นที่มากมายเหล่านี้ ทำให้ทีมงาน NextTopBrand สนใจที่จะนำมารีวิวใช้งานจริง และเผยแพร่ประสบการณ์ดี ๆ เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ใช้รถที่น่าจะพบปัญหาคล้ายกันจากพรมปูพื้นรถยนต์แบบเดิมที่แถมมาตั้งแต่วันแรกที่ซื้อรถใหม่


ซึ่งรถสำนักข่าว NextTopBrand ที่ใช้ตระเวนทำข่าวทั่วกรุงเทพฯ ทุกวัน เป็นรถยนต์ Mazda2 สกายแอคทีฟยอดนิยมของคนเมืองยุคนี้ ด้วยความที่เป็นรถยอดนิยมเรื่องประหยัดน้ำมันถึง 23-26km/L ทำให้ยอดขายพรมปูพื้นรถยนต์ของ 3D Mats Thailand สำหรับรถรุ่นนี้ ก็ต้องมียอดขายที่ดีในอันดับต้น ๆ ด้วยแน่นอน


ปัญหาที่พบเมื่อใช้พรมปูพื้นรถยนต์แบบเดิม ๆ ที่แถมมากับรถ

สำหรับเจ้าของรถยนต์ Mazda2 SKYACTIV จะทราบดีว่า มาสด้าได้ติดตั้งพรมปูพื้นคุณภาพดีพอสมควรมาให้แล้วทุกคัน ซึ่งดูดีและหรูหรากว่ารถยนต์คู่แข่งหลายรุ่นในระดับราคาเดียวกัน แต่พนักงานขาย ก็จะยัดเยียดพรมปูพื้นอีกชุดหนึ่งเพิ่มให้ เนื่องจากพรมปูพื้นที่มาสด้าแถมให้นั้น ทำความสะอาดได้ยาก มีเส้นใยที่แน่น เมื่อมีเศษดินทรายและเส้นผมเข้าไปสะสม จะต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นพลังสูงดูดออก ส่วนพรมที่แถมเพิ่มให้ ก็นำมาวางทับชั้นบนของพรมที่มาสด้าแถมมาอยู่แล้วทุกคัน เพื่อป้องกันไม่ให้เศษดินทรายและของเหลวไปทำให้เกิดความสกปรกกับพรมคุณภาพดีของมาสด้า ดังภาพต่อไปนี้นั่นคือพรมปูพื้นราคาถูกแบบโนเนมที่หลายคนคุ้นตา เป็นแผ่นพรมปูพื้นที่พนักงานขายแถมเพิ่มมาให้ แต่คุณภาพไม่ดี อายุการใช้งานสั้นมาก ดูไม่หรูหรา ขนาดไม่พอดีกับพื้นห้องโดยสาร ไม่ควรเรียกว่าพรมเข้ารูป เพราะทุกครั้งที่มีผู้โดยสารลุกออกหรือเข้ามานั่ง แผ่นพรมนี้ก็เลื่อนตำแหน่งเสมอ ใช้งานเพียงไม่กี่เดือน ตีนตุ๊กแกด้านล่างก็หลุดร่อน พรมก็เริ่มบิดงอเบี้ยวเสียรูป เนื่องจากถูกดันขยับไปมาทุกครั้งที่เหยียบขึ้นลงรถหรือขยับเท้า

เมื่อต้องถอดออกมาทำความสะอาด แค่ยกออกมาเบา ๆ ดินทรายก็ร่วงหล่นบนพื้นห้องโดยสารแล้ว เพราะไม่สามารถห่อม้วนเอาเศษขยะหรือกรวดดินทรายออกมาได้ทั้งหมด หรือหากผู้โดยสารทำเครื่องดื่มหกลงไปบนพรมนั้น ของเหลวก็จะไหลไปตามแนวร่อง จนซึมเลอะพื้นห้องโดยสาร 

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้อยากเปลี่ยนมาใช้พรมปูพื้นรถยนต์ในรูปแบบถาดเข้ารูป ที่ออกแบบให้เป็น 3D ยกสันขอบหนาให้มีความลึกเหมือนถาดที่กักเก็บทั้งกรวดดินทราย ขยะ และของเหลวได้ดีกว่าแผ่นพรมแบน ๆ และที่สำคัญต้องถอดทำความสะอาดได้ง่าย ใช้เวลาทำความสะอาดไม่นาน ดีกว่าการปูพรมสองชั้นแบบนี้ ที่เสียเวลาทำความสะอาดมากขึ้นเป็นสองเท่า

แกะกล่องถาดปูพื้นรถยนต์เข้ารูปจาก 3D Mats Thailand

ถาดปูพื้นรถยนต์ 3D Mats บรรจุมาในกล่องขนาดใหญ่ พร้อมบัตรลงทะเบียนรับประกัน
ผลิตจากวัสดุ TPR มีความทนทาน ทนต่อความร้อน แม้ต้องจอดรถตากแดดทั้งวัน เป็นวัสดุที่ไม่มีกลิ่นให้รู้สึกรำคาญ ไม่มีสารเคมีก่อมะเร็ง น้ำหนักเบา และบริเวณด้านหลังเต็มแผ่น มีขนเส้นตรงไม่ขดงอ เหมือนขนขาแมลงมุม ช่วยเกาะยึดกับพื้นห้องโดยสารให้แน่น ไม่เคลื่อนตำแหน่ง โดยไม่ต้องใช้ตีนตุ๊กแก ทั้งนี้ 3D Mats Thailand รับประกันสินค้าตลอด 1 ปีเต็ม มั่นใจได้ว่าชิ้นงานเข้ารูปพอดีเฉพาะกับรุ่นรถที่กำหนด ใช้งานได้ทนทานและไม่มีกลิ่นกวนใจจริง ๆ
การติดตั้งทำได้ง่ายเพียงไม่กี่นาที เพียงถอดพรมปูพื้นเดิมทั้งหมด แล้ววางถาดปูพื้นลงไป เคาะเบา ๆ ให้แนบชิดเข้ารูปกับลักษณะพื้นห้องโดยสาร โดยถาดปูพื้นสำหรับเบาะคู่หน้า จะมีรูสำหรับยึดเข้ากับเดือยบนพื้นได้พอดีเป๊ะ รวมทั้งหมด ติดตั้งพรมปูพื้น 5 ชิ้น ใช้เวลาเพียง 3-4 นาทีเท่านั้น


ในการถอดทำความสะอาด ก็ทำได้ง่ายเช่นกัน ด้วยการยกถาดออกมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ ถูด้วยฟองน้ำนุ่ม ๆ เช็ดให้แห้งหรือผึ่งลมไม่นานก็แห้ง นำถาดปูพื้นใส่กลับเข้าไปในรถได้ทันที ซึ่งถาดปูพื้น ทำให้ปัญหาเรื่องการยกพรมอันเดิมออกมาทำความสะอาดนอกรถ แล้วมีเศษผงกรวดดินทรายหล่นบนพื้นรถ แต่เมื่อใช้ถาดปูพื้นที่ออกแบบให้มีสันขอบ ช่วยให้เศษผงกรวดดินทรายไม่หล่นระหว่างทางในขณะถือออกมาจากตัวรถ  ทั้งนี้ หากนำรถเข้าล้างที่คาร์แคร์ ควรแจ้งว่าไม่ต้องลง Wax บนผิวพรมปูพื้น เพราะอาจทำให้ลื่นในขณะเข้าออกจากตัวรถ

ประสบการณ์ดี ๆ หลังเปลี่ยนมาใช้ถาดปูพื้นรถยนต์ 3D Mats

ส่วนใหญ่แล้ว จะล้างรถเองที่บ้าน จากเดิมที่ต้องทำความสะอาดพรมปูพื้น 2 ชั้น รวมทั้งหมด 10 ชิ้นที่ถอดออกไปแล้ว กลายเป็นทำความสะอาดเพียงแค่ถาดปูพื้น 3D Mats 5 ชิ้น และแต่ละชิ้น ก็ทำความสะอาดได้ง่าย ล้างคราบสกปรกได้ง่าย แห้งเร็ว ไม่ซึมซับน้ำ ไม่ต้องดูดฝุ่นที่ถาดปูพื้น เพราะไม่มีเศษผงกรวดดินทรายอุดตันที่ถาดปูพื้น ทำให้ประหยัดเวลาไปได้เยอะทีเดียว

เมื่อทดลองใช้งานไประยะหนึ่ง รู้สึกได้เลยว่า ห้องโดยสารดูสะอาดตามากขึ้น พรมปูพื้นเปื้อนได้ยาก คราบน้ำบนถนน-ดินโคลนจากรองเท้า หรือทำเครื่องดื่มหก ก็ไม่ต้องกังวล ยกถาดเทได้ง่าย สะอาดหมดจด ไม่มีร่วงหล่น การเข้าออกห้องโดยสารในแต่ละที่นั่งก็ไม่ลื่น ไม่มีเสียง ถาดปูพื้นไม่ขยับตำแหน่ง ไม่มีกลิ่นยางหรือพลาสติกที่เกิดจากวัสดุของพรมปูพื้นทั่วไป

จบทุกปัญหา พร้อมทั้งยกระดับให้ห้องโดยสารดูดีขึ้นจริง ๆ ถือว่าคุ้มค่ากับราคาเริ่มต้น 3,900 บาท (ราคานี้สำหรับ Mazda2 ทั้งนี้หากเป็นรถยนต์รุ่นอื่นใน Segment ที่สูงขึ้น ราคาก็จะสูงขึ้นตามขนาดพื้นห้องโดยสารรถ)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อโดยตรงได้ที่ https://shop.formosa.co.th
หรือ https://www.facebook.com/3DMats.Thailand/ หรือ LINE @3dmatsthailand
มีแอดมินตอบทุกคำถาม พร้อมให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองและข้อมูลได้อย่างละเอียดดีมาก


COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,281,Audio Visual,193,automotive,298,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,108,FinTech,123,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,764,Lifestyle,266,Marketing,161,Mobile Device,1147,Motorbike,33,PR News,311,PropTech,53,Real Estate,286,Review,108,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: รีวิว ถาดปูพื้นรถยนต์แบบเข้ารูป สำหรับ Mazda2 SKYACTIV จาก 3D Mats
รีวิว ถาดปูพื้นรถยนต์แบบเข้ารูป สำหรับ Mazda2 SKYACTIV จาก 3D Mats
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj-uNJwOvCymZ79aPEZMVB0nHflc8U-hBi7vD1Djmps08bfac3EE4uWqJE-6k_-tFNRcZGmffXn-n-aJ1XYSTJZYgFT5bg5BB7aeYWENTaeKuAk_r_w2JX2Vf3HYZPcUVrNDC3G-PjpRRk/s1600/42411510_1974769902584607_7431284146481135616_o-2.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj-uNJwOvCymZ79aPEZMVB0nHflc8U-hBi7vD1Djmps08bfac3EE4uWqJE-6k_-tFNRcZGmffXn-n-aJ1XYSTJZYgFT5bg5BB7aeYWENTaeKuAk_r_w2JX2Vf3HYZPcUVrNDC3G-PjpRRk/s72-c/42411510_1974769902584607_7431284146481135616_o-2.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2019/06/review-mazda2-skyactiv-3d-mats.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2019/06/review-mazda2-skyactiv-3d-mats.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy