--> OnRobot One-System Solution ผสานการทำงานเป็นหนึ่งเดียว ยกระดับขีดความสามารถของหุ่นยนต์อีกขั้น | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

OnRobot One-System Solution ผสานการทำงานเป็นหนึ่งเดียว ยกระดับขีดความสามารถของหุ่นยนต์อีกขั้น
ออนโรบอต บริษัทสัญชาติเดนมาร์ก ผู้นำด้านอุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์หรือ End-of-Arm Tooling (EoAT) เพื่อเทคโนโลยีหุ่นยนต์ทำงานร่วมกับมนุษย์ นำเสนอ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ Digital I/O Converter Kit (ชุดสลับกระแสอินพุต/เอาต์พุตระบบดิจิทัล) และ Quick Changer (เครื่องเปลี่ยนชิ้นส่วนแบบรวดเร็ว) สำหรับติดตั้งร่วมกันบนอุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์ของออนโรบอต เพื่อสร้างโซลูชั่นการทำงานรวมบนระบบเดียว “One-System Solution” อันโดดเด่นที่ทำให้ระบบอัตโนมัติมีการทำงานที่เรียบง่ายอย่างน่าอัศจรรย์Digital I/O Converter Kit ของออนโรบอตช่วยให้อุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์ ทำงานได้ครอบคลุมเต็มประสิทธิภาพในระบบหุ่นยนต์อุตสาหกรรมน้ำหนักเบาสำหรับการทำงานร่วมกับมนุษย์ และด้วยประสิทธิภาพดังกล่าว ทำให้ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของออนโรบอตมีอินเตอร์เฟซสั่งงานกลไกและการสื่อสารรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยอยู่บนพื้นฐานของอุปกรณ์ Quick Changer ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นส่วนติดตั้งรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของออนโรบอต และเมื่อติดตั้งอุปกรณ์ Dual Quick Changer เพิ่มเติม ก็จะสามารถผสานขีดความสามารถใหม่ ๆ และช่วยให้ใช้งานอุปกรณ์ 2 ตัวได้ในหนึ่งวงจร โดยสามารถผสมและจับคู่ให้เหมาะสมกับความจำเป็นในการทำงาน จึงทำให้ใช้งานเทคโนโลยีหุ่นยนต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ปัจจุบันด้วยระบบการทำงานหุ่นยนต์เชิงเดี่ยว แพล็ตฟอร์มเชิงเดี่ยวสำหรับการตั้งโปรแกรมและการฝึกฝน และความสัมพันธ์กับผู้จำหน่ายรายเดียว ทำให้บรรดาผู้ผลิตสามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ครอบคลุม ขีดความสามารถของหุ่นยนต์ที่เต็มประสิทธิภาพ และโอกาสอันไร้ข้อจำกัดอย่างแท้จริงของระบบการทำงานร่วมกับมนุษย์ โซลูชั่น One-System Solution รูปแบบใหม่นี้จึงช่วยกระตุ้นให้เกิดการนำระบบไปใช้งาน เพื่อให้บรรดาผู้ผลิตสามารถประหยัดเวลาและเงิน และตระหนักถึงประโยชน์ของระบบอัตโนมัติได้รวดเร็วยิ่งขึ้น“ผู้ผลิตมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นในการใช้งานหุ่นยนต์ของพวกเขา และการติดตั้งอุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์ก็ได้กลายเป็นกุญแจสำคัญในการใช้เงินลงทุนอย่างคุ้มค่าสูงสุด” เอนริโก คร็อก ไอเวอร์เซน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ออนโรบอต กล่าว “การผสานอุปกรณ์ Quick Changer เข้ากับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราในปัจจุบัน ทำให้การสลับเครื่องมือและประเภทหุ่นยนต์สามารถทำได้อย่างง่ายดายกว่าที่เคย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและลดช่วงเวลาหยุดชะงักของเครื่องจักร เพื่อประสิทธิภาพการผลิตให้สูงขึ้นและการคืนผลตอบแทนจากการลงทุนด้านระบบอัตโนมัติให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เราก้าวเข้าใกล้โซลูชั่นระบบการทำงานเชิงเดี่ยวของออนโรบอตไปอีกขั้น ซึ่งทำให้การใช้งานระบบมีความง่ายดาย รวดเร็ว และคุ้มค่ายิ่งขึ้นสำหรับผู้ผลิต เมื่อหันมาติดตั้งระบบการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าพวกเขาจะเลือกใช้หุ่นยนต์รุ่นใดก็ตาม”การใช้งานเทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย

การเปิดตัว One-System Solution ของออนโรบอต เกิดขึ้นในช่วงเวลาเหมาะสมที่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเปิดรับการใช้งานเทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่รวดเร็วมากกว่าในทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกา[1] จากข้อมูลของสหพันธ์หุ่นยนต์ระหว่างประเทศ (International Federation of Robotics) ระบุว่าประเทศสิงคโปร์เป็นผู้นำในภูมิภาคนี้และเป็นผู้ใช้งานหุ่นยนต์มากเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยมีอัตราความหนาแน่นหุ่นยนต์ 658 ตัวต่อคนงาน 10,000 คน รายงานยังเน้นย้ำด้วยว่า ประเทศไทย แม้จะมีอัตราความหนาแน่นหุ่นยนต์ที่ 48 ตัวต่อคนงาน 10,000 คน แต่มีอัตราการนำหุ่นยนต์มาใช้งานถึง 159%[2] สูงกว่าระดับค่าจ้างที่คาดการณ์ไว้รายงานฉบับล่าสุดประมาณการณ์ว่า ยอดขายทั่วโลกของอุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์ EoAT จะมีมูลค่ามากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในปี ค.ศ. 2019 โดยเพิ่มขึ้นจาก 1.9 พันล้านดอลลาร์ในปี ค.ศ. 2018 แรงกดดันที่ต่อเนื่องอันเกิดจากระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังการผลิตและลดต้นทุนการดำเนินงาน กำลังผลักดันให้เกิดความต้องการหุ่นยนต์เพื่อการทำงานร่วมกับมนุษย์ (โคบอต) เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งปัจจัยนี้ทำให้อุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์ EoAT ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งยวดในการมอบประสิทธิภาพการทำงานที่พึงประสงค์ เพื่อตอบโจทย์บทบาทการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปของโคบอต

เจมส์ เทย์เลอร์ ผู้จัดการทั่วไป ออนโรบอต ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ความต้องการต่ออุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์ EoAT ในประเทศไทยกำลังเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากมีการนำหุ่นยนต์มาใช้งานมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นหุ่นยนต์เพื่อการทำงานร่วมกับมนุษย์อย่างสมบูรณ์ของเราในภูมิภาคนี้ ก็ได้รับการส่งเสริมผ่านการนำเสนอโซลูชั่น One-System Solution โดยนวัตกรรมอุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์ EoAT รูปแบบใหม่นี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับวงการอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยให้บรรดาผู้ผลิต โดยเฉพาะวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สามารถผสานการทำงานระบบอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการใช้ระบบอัตโนมัติได้อย่างแท้จริง”

แพล็ตฟอร์มรวมแบบข้ามอุปกรณ์และครอบคลุมแบรนด์หุ่นยนต์อื่น ๆ

ด้วยการใช้อุปกรณ์ Quick Changer ของออนโรบอต ซึ่งปัจจุบันได้ติดตั้งรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของออนโรบอต จะใช้สายเคเบิ้ลเพียงสายเดียวที่มีอินเตอร์เฟซแบบสากลสำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องมือและรูปแบบการสื่อสารต่าง ๆ จึงไม่จำเป็นต้องดึงสายเคเบิ้ลออกเมื่อต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ ออปชั่นการสื่อสารเพิ่มเติมยังช่วยสนับสนุนการทำงานของแพล็ตฟอร์มหุ่นยนต์รูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม

สำหรับยูนิเวอร์ซัลโรบอตส์


สำหรับแขนหุ่นยนต์ของยูนิเวอร์ซัลโรบอตส์ ออนโรบอตมีระบบ URCap แบบรวมแล้วในปัจจุบัน ซึ่งช่วยให้เครื่องมือทุกชนิดทำงานร่วมกันได้แม้อยู่ในโปรแกรมเดียว ยกตัวอย่างเช่น เมื่อใช้อุปกรณ์ Dual Quick Changer รูปแบบใหม่ ผู้ผลิตจะสามารถใช้งานตัวจับแบบ 2 ก้านรุ่น RG2 ร่วมกับตัวจับสุญญากาศรุ่น VG10 ได้ในวงจรเดียวกัน จึงใช้งานหุ่นยนต์ยูนิเวอร์ซัลโรบอตส์หนึ่งตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดอันเกิดจากโซลูชั่นการตั้งโปรแกรมแบบรวม ซึ่งทำให้การตั้งเวลาบนหุ่นยนต์ยูนิเวอร์ซัลโรบอตส์สามารถทำได้รวดเร็วกว่าที่เคย

โซลูชั่น Fieldbus สำหรับแบรนด์หุ่นยนต์อื่น ๆ

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของออนโรบอตมีแพล็ตฟอร์มการสื่อสารแบบรวมที่ใช้โปรโตคอลเครือข่ายการสื่อสาร fieldbus แบบมาตรฐาน ซึ่งทำให้ง่ายต่อการตั้งโปรแกรมอุปกรณ์ไม่ว่าจะใช้หุ่นยนต์รุ่นใดก็ตาม และด้วยโปรโตคอลเครือข่ายการสื่อสาร fieldbus แบบใหม่นี้ ผู้ผลิตจึงสามารถตั้งค่าซอฟต์แวร์และใช้ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านการเชื่อมต่อสายเคเบิ้ลอีเธอร์เน็ต (Ethernet) ซึ่งสนับสนุนการทำงานในระดับที่ซับซ้อนขึ้นด้วยวิธีการทำงานแบบเสียบปลั๊กและเริ่มผลิตได้ทันทีโดยไม่ต้องต่อสายเคเบิ้ลอื่นเพิ่มเติม ซึ่งระยะเวลาการปรับจูนระบบจะลดลงจาก 3 ชั่วโมงเหลือเพียง 30 นาที ดังนั้น ผู้ผลิตจึงสามารถเพิ่มระบบการทำงานแบบอัตโนมัติและเริ่มทำงานได้อย่างรวดเร็ว

ระบบ OnRobot WebLogic บน Digital I/O สำหรับหุ่นยนต์ทุกแบบ
สำหรับหุ่นยนต์ที่เชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์สลับกระแสอินพุต/เอาต์พุตระบบดิจิทัล โซลูชั่น One-System Solution รูปแบบใหม่ของออนโรบอตจะมีอินเตอร์เฟซ OnRobot WebLogic ด้วยการใช้ IP address ของ OnRobot Compute Box ผู้ผลิตจะสามารถลงทะเบียนผ่านทาง OnRobot WebClient ด้วยสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ใด ๆ ที่เชื่อมต่อเครือข่าย เพื่อตวจสอบหุ่นยนต์หรือสร้างโปรแกรมหุ่นยนต์ที่เรียบง่ายได้ ผู้ผลิตยังสามารถตั้งค่าล่วงหน้าและสร้างโปรแกรมการทำงานที่ซับซ้อนได้ด้วยการใช้ค่าข้อมูลย้อนกลับจากอุปกรณ์ตัวจับและเซ็นเซอร์ของออนโรบอต เพื่อสร้างการควบคุมการทำงานที่ละเอียดยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้ทำให้เครื่องมือของออนโรบอตสามารถใช้งานกับอุปกรณ์แขนหุ่นยนต์แบบต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม และช่วยให้ผู้ผลิตสามารถติดตั้งระบบการทำงานแบบอัตโนมัติและเริ่มทำงานได้อย่างรวดเร็ว

การปรับปรุงคุณภาพของอุปกรณ์ตัวจับที่ต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการใหม่ ๆ ของลูกค้า

ออนโรบอตยังปรับปรุงคุณภาพอุปกรณ์ปลายแขนหุ่นยนต์ EoAT ของบริษัทอย่างต่อเนื่องไปพร้อมๆ กับการนำเสนอโซลูชั่น One-System Solution รูปแบบใหม่ในการใช้งานระบบอัตโนมัติอย่างง่ายดาย เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของตลาด โดยตัวจับรุ่น RG2 และ RG6 ได้ถูกออกแบบใหม่ให้แข็งแรง ไวต่อการสัมผัส และติดตั้งง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวจับนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์นิรภัย Cat. 3, PLd level ที่ผ่านการรับรองโดย TÜV โดยแผ่นบุของ Gecko Gripper ได้รับการปรับปรุงคุณภาพให้สามารถหยิบจับวัตถุที่มีน้ำหนักได้มากถึง 6.5 กิโลกรัม โดยขึ้นอยู่กับชนิดวัสดุ


COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,274,Audio Visual,193,automotive,290,beauty,3,Business,231,CSR,26,Economic,7,Electronics,82,Entertainment,144,EV,102,FinTech,122,Food,97,Gallery,2,Health & Beauty,88,Home Appliance,129,InsurTech,10,Interview,4,IT & DeepTech,756,Lifestyle,261,Marketing,151,Mobile Device,1106,Motorbike,33,PR News,292,PropTech,53,Real Estate,281,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: OnRobot One-System Solution ผสานการทำงานเป็นหนึ่งเดียว ยกระดับขีดความสามารถของหุ่นยนต์อีกขั้น
OnRobot One-System Solution ผสานการทำงานเป็นหนึ่งเดียว ยกระดับขีดความสามารถของหุ่นยนต์อีกขั้น
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjTLnfUrtuWJwl5UG6dLlzvE2JbO9qUh4QW5UXSkMIXUTB9Hon8elEGVAjkfuqTlKU-phrbfPGtc4KZmAj5zoxeIMzDYMC9or7-jYt-dMK26b-VOsE9otNfH4e_JU6ox2fN1jpCg39kUYM/s1600/maxresdefault+%252814%2529.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjTLnfUrtuWJwl5UG6dLlzvE2JbO9qUh4QW5UXSkMIXUTB9Hon8elEGVAjkfuqTlKU-phrbfPGtc4KZmAj5zoxeIMzDYMC9or7-jYt-dMK26b-VOsE9otNfH4e_JU6ox2fN1jpCg39kUYM/s72-c/maxresdefault+%252814%2529.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2019/10/onrobot-one-system-solution.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2019/10/onrobot-one-system-solution.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy