--> ปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของ HUAWEI 5G ผสาน 5 เทคโนโลยีสำคัญ | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

ปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของ HUAWEI 5G ผสาน 5 เทคโนโลยีสำคัญนายกัว ผิง ประธานกรรมการบริหาร แบบหมุนเวียนตามวาระของหัวเว่ย กล่าวในพิธีเปิดงานประชุม Better World Summit ถึงความสำคัญของความร่วมมือระหว่างขอบข่ายเทคโนโลยีทั้ง 5 ในการปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของ 5G เพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จทางธุรกิจ พร้อมแขกรับเชิญจาก China Telecom, Etisalat, MTN, GSMA, และ 3GPP/ETSI ร่วมด้วยผู้เข้าร่วมประชุมออนไลน์หลายพันคนจากกว่า 80 ประเทศ เพื่อร่วมกันสำรวจศักยภาพของเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารและสารสนเทศ (ICT) ในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจใหม่ ทั้งในปัจจุบันและในโลกอนาคตหลังวิกฤตโควิด-19

นายกัว ผิง ประธานกรรมการบริหาร แบบหมุนเวียนตามวาระของหัวเว่ย กล่าวถึงความสำเร็จทางธุรกิจในเชิงพาณิชย์ของ 5G ในงาน Better World Summit 2020

ร่วมมือกันฝ่าวิกฤตโรคระบาดด้วยเทคโนโลยี

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตและการทำงานของเราไปอย่างสิ้นเชิง รวมถึงส่งผลกระทบอย่างหนัก ต่อเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบที่ ICT สามารถเป็นเครื่องมือในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์จากโควิด-19 ในครั้งนี้ได้ในหลาย ๆ ด้าน

นายกัว ผิง กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทด้าน ICT การใช้เทคโนโลยีที่เรามีเพื่อช่วยควบคุมและเอาชนะการระบาดใหญ่ ครั้งนี้ถือเป็นความรับผิดชอบของเรา ด้วยความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์และลูกค้าของเรา รวมถึงผู้ให้บริการโครงข่ายและองค์กรธุรกิจทุกประเภท เราสามารถใช้โซลูชันทางเทคโนโลยีเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกให้แก่ประชาคมโลกของเราได้”

“จากการที่เราเคยผ่านประสบการณ์ในพื้นที่ระบาดหนักตั้งแต่ช่วงแรก เราจึงได้พัฒนาโซลูชันจำนวนหนึ่งขึ้นโดยอิงจาก 9 สถานการณ์ที่มีการใช้เทคโนโลยี ICT เข้ามาช่วยต่อสู้กับการระบาดใหญ่ โดยเราได้แบ่งปันประสบการณ์และความสามารถในการใช้เทคโนโลยีช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสและช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการวางเครือข่ายในโรงพยาบาล การให้คำปรึกษาทางไกล การเรียนออนไลน์ หรือการฟื้นฟูภาครัฐและภาคธุรกิจ”

ปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริงของ 5G: การร่วมมือกันระหว่าง 5 ขอบข่ายเทคโนโลยี

“ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้ 5G มากกว่า 90 ล้านคนทั่วโลก และเนื่องจากการวางโครงข่าย 5G ทั่วโลกเริ่มจะเสร็จสมบูรณ์ เราจึงจำเป็นต้องหันมาให้ความสำคัญในการมุ่งเน้นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G เพื่อรองรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เราปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริงของ 5G ได้” นายกัว ผิง กล่าว

ในแง่ของธุรกิจ เครือข่าย 5G ไม่ได้หมายถึงเพียงการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นเท่านั้น เพราะเมื่อเทคโนโลยีอย่าง 5G เทคโนโลยีการประมวลผลคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีคลาวด์ และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ทำงานผสานกัน เทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยเสริมกำลังแก่กันและกัน แล้วสร้างโอกาสนานัปการให้กับทั้ง 5 ขอบข่ายเทคโนโลยีหลัก อันได้แก่ การเชื่อมต่อ, AI, คลาวด์, การประมวลผลคอมพิวเตอร์ และการปรับใช้กับภาคอุตสาหกรรม (industry applications)

“หัวเว่ยมีจุดแข็งเชิงลึกในทุกขอบข่ายเทคโนโลยีที่กล่าวมาข้างต้น” นายกัว ผิง กล่าวเสริม “เราสามารถผสมผสาน ขอบข่ายเหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อสร้างเป็นโซลูชันที่อิงตามแต่ละสถานการณ์ ซึ่งจะตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันไปของลูกค้าและพาร์ทเนอร์แต่ละรายของเรา นี่คือกุญแจสู่การปลดปล่อยศักยภาพที่แท้จริงของ 5G และขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จในการใช้งานเชิงพาณิชย์”

การที่ 5G จะประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ได้นั้น ทั้งอุตสาหกรรมทั้งหมดจำเป็นต้องทำงานร่วมกัน การปรับใช้ให้เข้ากับอุตสาหกรรมเดียวกันในแนวดิ่ง (Vertical industry applications) จะสามารถทำซ้ำได้ในระดับอุตสาหกรรมก็ต่อเมื่อมาตรฐานของอุตสาหกรรมนั้นมีความร่วมมือกัน และมีอีโคซิสเต็มที่พร้อมใช้งาน “ในอนาคต หัวเว่ยจะทุ่มเทความพยายามเป็นเท่าตัวเพื่อให้พาร์ทเนอร์ของเรามีศักยภาพที่พวกเขาต้องการ” นายกัว ผิง ระบุ “เราจะสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกัน และผลักดันการเติบโตให้กับทุกๆ คนในห่วงโซ่แห่งมูลค่า (value chain)”

สร้างสมดุลแก่เป้าหมายระยะสั้นและระยะยาว: การวางเครือข่ายอย่างแม่นยำเพื่อความคุ้มค่าสูงสุด

นายกัวกล่าวว่า “ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน กลุ่มผู้ให้บริการโครงข่ายต้องให้ความสนใจกับทั้งเป้าหมายระยะสั้นและระยะยาว การวางโครงข่ายที่แม่นยำยิ่งขึ้นเป็นแนวทางที่พวกเขาจะสามารถสร้างมูลค่าแก่เครือข่ายต่างๆ ในมือพวกเขาให้มีคุณค่าสูงสุด” ทั้งนี้ หัวเว่ยได้มอบคำแนะนำสามประการในประเด็นนี้ อันได้แก่

· ประการแรก ผู้ให้บริการโครงข่ายควรให้ความสำคัญแก่ประสบการณ์ของผู้ใช้และลงทุนในส่วนที่จำเป็นมากที่สุด เพื่อสร้างมูลค่าสูงสุดให้แก่กลุ่มเครือข่ายที่ตนมีอยู่แล้ว

· ประการที่สอง ผู้ให้บริการโครงข่ายควรใช้ประโยชน์สูงสุดจากเครือข่าย 4G และ FTTx ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และผสานเครือข่ายเหล่านี้เข้ากับกลุ่มเครือข่ายใหม่อย่าง 5G ผ่านการร่วมมือแบบองค์รวมและการวางแผนอย่างแม่นยำ

· ประการที่สาม แผนการวางเครือข่าย 5G ควรให้ความสำคัญกับพื้นที่ที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่น (hotspots) และการนำไปประยุกต์ใช้ในภาคอุตสาหกรรมหลักเป็นลำดับแรก

งานประชุม “Better World Summit” ได้รับการถ่ายทอดสดเป็นภาษาจีน, อังกฤษ, สเปน, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, เกาหลี, ญี่ปุ่น และอารบิก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาคลิก ที่นี่

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,280,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,759,Lifestyle,266,Marketing,158,Mobile Device,1135,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,286,Review,108,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: ปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของ HUAWEI 5G ผสาน 5 เทคโนโลยีสำคัญ
ปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของ HUAWEI 5G ผสาน 5 เทคโนโลยีสำคัญ
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjLZwmbewx9073iA2OZDRVNmTUD8qXa2r8mvCZnUzWCaX3YR4Q4d48_zyYOgaoZtv1E1_FBtaPhjeE5Kv2QMQtBG75TGqsqdAVI6zK9tGgeAUbr-5Ft0n_QbRD-hEEYRu4GumwZ5oEdSn0/s1600/Guo+Ping%25EF%25BC%259AUnlock+the+Full+Potential+of+5G+to+Drive+Commercial+Success.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjLZwmbewx9073iA2OZDRVNmTUD8qXa2r8mvCZnUzWCaX3YR4Q4d48_zyYOgaoZtv1E1_FBtaPhjeE5Kv2QMQtBG75TGqsqdAVI6zK9tGgeAUbr-5Ft0n_QbRD-hEEYRu4GumwZ5oEdSn0/s72-c/Guo+Ping%25EF%25BC%259AUnlock+the+Full+Potential+of+5G+to+Drive+Commercial+Success.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2020/07/huawei-5g-5technologies.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2020/07/huawei-5g-5technologies.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy