--> ส่อง 5 พฤติกรรมผู้บริโภคผลไม้ในสิงคโปร์ | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

ส่อง 5 พฤติกรรมผู้บริโภคผลไม้ในสิงคโปร์


สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ผู้คนเดินทางไปมาหาสู่กันทั้งเรื่องธุรกิจและท่องเที่ยว หากไม่นับเรื่องสถานการณ์โควิด-19 (COVID-19) แล้ว ประเทศไทยถือเป็นคู่ค้ากับสิงคโปร์ในเรื่องผลไม้มาอย่างยาวนาน แม้ว่าตลาดผลไม้ในสิงคโปร์มีการแข่งขันสูง เพราะผู้บริโภคในสิงคโปร์มีกำลังซื้อสูงและนิยมเลือกซื้อสินค้าผลไม้ที่มีคุณภาพ คุ้มค่ากับราคา โดยเฉพาะผลไม้จากเมืองหนาวและญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รองลงมาเป็นผลไม้เมืองร้อนและผลไม้ตามฤดูกาล รวมถึงผลไม้สดและแช่แข็งจากไทยที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ด้วยเช่นกัน โดย มะม่วง ฝรั่ง ทุเรียน ลำไย และมังคุด ยังคงเป็นผลไม้แนวหน้าที่ชนะใจผู้บริโภคในทุกฤดูกาลกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ได้วิเคราะห์ 5 พฤติกรรมผู้บริโภคผลไม้ในตลาดสิงคโปร์ไว้ดังนี้

· การนำเข้าผลไม้ในสิงคโปร์ไม่ใช่เพียงแต่นำเข้าเพื่อการบริโภคในประเทศเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการนำเข้าเพื่อการส่งออกต่อ (re-export) ไปยังอินโดนีเซียและบรูไนด้วย จากตัวเลขการส่งออกเดือนมกราคม - เมษายน 2563 พบว่าเฉพาะผลไม้สดมีการส่งออกไปสิงคโปร์เพิ่มสูงขึ้นถึง 10.24%

· กระแสผลไม้ออร์แกนิคและผลไม้เกษตรอินทรีย์ในสิงคโปร์มีการขยายตัวขึ้นต่อเนื่อง เพราะผู้คนให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น เกษตรกรและผู้ประกอบการไทยจึงต้องให้ความสำคัญกับการรักษามาตรฐานให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล และพัฒนาคุณภาพการผลิตตามความต้องการของตลาด

· ชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่นิยมซื้อสินค้าผลไม้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่าตลาดสด เพราะสะดวกสบาย ชาวสิงคโปร์ส่วนมากต้องทำงานในช่วงเวลา 8.00-18.00 น. ดังนั้น การส่งเสริมการขายสินค้าผลไม้ผ่านทางซูเปอร์มาร์เก็ตสิงคโปร์ จะเป็นการประชาสัมพันธ์ได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

· ความต้องการในการบริโภคสินค้าผลไม้แบบแช่เย็น/แช่แข็งมากขึ้น ด้วยระยะเวลาในการเก็บรักษาที่นานขึ้นและการซื้อได้อย่างสะดวกทั้งช่องทางออนไลน์และซูเปอร์มาร์เก็ต

· ผู้บริโภคมีโอกาสเลือกผลไม้ที่มาจากหลายแหล่ง ซึ่งไทยเองมีคู่แข่งสำคัญของผลไม้ประเภทเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย อินโดนีเซีย เมียนมา เป็นต้น ดังนั้น ไทยมีโอกาสเสียเปรียบในการแข่งขันด้านราคา
นอกจาก 5 พฤติกรรมผู้บริโภคข้างต้นแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เกิด New Normal ของผู้บริโภคด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น หรือการเติบโตเพิ่มขึ้นของ Contactless payment ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ส่งออกผลไม้สด ผลไม้แช่แข็ง และผลไม้แปรรูปจากไทยไม่ควรมองข้าม ควรวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบันและเลือกช่องทางจัดจำหน่ายให้เหมาะสม เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคโควิด-19 ด้วย

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,245,Audio Visual,193,automotive,275,beauty,2,Business,188,CSR,24,Economic,7,Electronics,75,Entertainment,131,EV,79,FinTech,117,Food,93,Health & Beauty,85,Home Appliance,118,InsurTech,5,Interview,4,IT & DeepTech,692,Lifestyle,224,Marketing,120,Mobile Device,855,Motorbike,31,PR News,173,PropTech,51,Real Estate,264,Review,101,Sports,3,Telecom,189,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: ส่อง 5 พฤติกรรมผู้บริโภคผลไม้ในสิงคโปร์
ส่อง 5 พฤติกรรมผู้บริโภคผลไม้ในสิงคโปร์
https://1.bp.blogspot.com/-0elbjjqBwQo/Xz6vH3fp3RI/AAAAAAACcsA/FwsjZCQemWA4tvTm04lBTeobY2Hy2cjegCLcBGAsYHQ/d/01.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-0elbjjqBwQo/Xz6vH3fp3RI/AAAAAAACcsA/FwsjZCQemWA4tvTm04lBTeobY2Hy2cjegCLcBGAsYHQ/s72-c-d/01.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2020/08/fruit-singapore-market.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2020/08/fruit-singapore-market.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy