--> Samsung Odyssey G9 & G7 เกมมิ่งมอนิเตอร์สวยล้ำ ห้ำหั่นในเกมได้เต็มมุมมอง | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Samsung Odyssey G9 & G7 เกมมิ่งมอนิเตอร์สวยล้ำ ห้ำหั่นในเกมได้เต็มมุมมอง


  • ซัมซุงลุยปั้นซับแบรนด์ Odyssey เจาะกลุ่มเกมเมอร์ พร้อมนำเทรนด์ตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีจอโค้ง 1000R และไลน์อัพผลิตภัณฑ์ที่ครบครันสำหรับคอเกมทุกระดับ
  • ‘Samsung Odyssey G9’ สุดยอดนวัตกรรมเกมมิ่งมอนิเตอร์จอโค้งที่ได้รับรางวัล CES Innovation Awards ปี 2020 โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูล้ำสมัย กับเทคโนโลยีจอโค้ง 1000R ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมสเปคดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์
  • เผยเทรนด์ตลาดมอนิเตอร์ไทยยังคงโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงล็อคดาวน์และ Work From Home ขณะที่แบรนด์ซัมซุงโตกว่าตลาด 10 เท่า ตั้งเป้าครองเบอร์หนึ่งตลาด Curved Gaming Monitor ภายในปีนี้


ซัมซุง ผู้นำอันดับหนึ่งของโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ปี 2019 เปิดตัวซับแบรนด์ Odyssey (โอดิสซี) รุกตลาดเกมเต็มตัว พร้อมส่ง Odyssey G9 (โอดิสซี จี 9) สุดยอดนวัตกรรมจอโค้ง 1000R ที่ใหญ่ที่สุดในโลกขนาด 49 นิ้ว โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบ Futuristic การันตีด้วยรางวัล CES Innovation Awards ปี 2020 และรุ่นน้องอย่าง Odyssey G7 (โอดิสซี จี 7) จอเกมสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง พร้อมติดอาวุธให้บรรดาคอเกมชาวไทยได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์เกมมิ่งที่ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ ซัมซุงตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ในประเทศไทย ด้วยการผลักดันเทรนด์จอเกมแบบโค้ง ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการอีสปอร์ตระดับโลกนายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “อุตสาหกรรมอีสปอร์ตทั่วโลกกำลังเติบโตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงการล็อคดาวน์และทุกคนใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น ทำให้มูลค่าตลาดเกมเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยคาดการณ์ว่าจะสูงถึง 1.59 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5 ล้านล้านบาท) ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์และดนตรีหลายเท่าตัว ซัมซุงในฐานะผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ได้มีส่วนในการผลักดันอุตสาหกรรมนี้ด้วยการพัฒนาดีไวซ์ที่มีคุณภาพทั้งสมาร์ทโฟน ทีวี และโดยเฉพาะจอมอนิเตอร์ ซึ่งในปี 2019 ซัมซุงครองส่วนแบ่งตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์เป็นอันดับหนึ่งของโลก การเปิดตัวซับแบรนด์ Odyssey ในปีนี้ เพื่อทำตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกมมิ่ง เป็นกลยุทธ์หนึ่งที่จะต่อยอดความสำเร็จด้วยการก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ Top of Mind สำหรับนักเล่นเกมทั่วโลก และเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันตลาดเกมและมอนิเตอร์ให้คึกคักยิ่งขึ้น”

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกอย่างซัมซุงได้เข้ามาสร้างสีสันและพัฒนาวงการอีสปอร์ตอย่างจริงจัง ด้วยการนำเสนออุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพ นั่นก็คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่อช่วยยกระดับความสามารถของผู้เล่น และยังเป็นนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลระดับโลก รวมถึงแผนการสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตไทยให้มีความสามารถทัดเทียมผู้เล่นบนเวทีโลก”

นางจีรภา คงสว่างวงศา ผู้อำนวยการ ผลิตภัณฑ์จอภาพเพื่อธุรกิจองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุงเป็นผู้นำธุรกิจจอภาพในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านนวัตกรรมและส่วนแบ่งการตลาด สำหรับตลาดจอมอนิเตอร์ เราเป็นแบรนด์ที่นำเทรนด์จอโค้งและเป็นอันดับหนึ่งในตลาดมาอย่างต่อเนื่อง 5 ปี ตั้งแต่เริ่มทำตลาดในปี 2015 สำหรับในปีนี้เรายังคงผลักดันจอโค้ง (Curved Monitor) โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มเกมมิ่ง (Curved Gaming Monitor) ซึ่งในปัจจุบันมีสัดส่วนอยู่เกินครึ่ง (56%) เมื่อเทียบกับจอแบน (Flat Gaming Monitor) นอกจากการเปิดตัวซับแบรนด์สำหรับทำตลาดเกมมิ่งโดยเฉพาะแล้ว เรายังเพิ่มไลน์อัพสินค้าในเซกเมนต์พรีเมียมอย่าง Odyssey G9 และ G7 ซึ่งจะช่วยผลักดันความสำเร็จสู่เป้าหมายผู้นำในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ไทยภายในปีนี้”

Odyssey G9 สุดยอดจอเกมมิ่งแบบโค้ง 1000R ที่ใหญ่ที่สุดในโลกขนาด 49 นิ้ว และการนำเสนอด้วยดีไซน์แห่งอนาคต จนได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรม CES Innovation Awards ปี 2020 ไม่เพียงเท่านี้ Odyssey G9 ยังรวมเอาที่สุดแห่งเทคโนโลยีจอภาพที่เกมเมอร์ทุกคนต้องการมารวมไว้ในเครื่องเดียวกันโอบล้อมดวงตาทุกทิศทาง ทำทุกอย่างได้พร้อมกัน

Odyssey G9 มาพร้อมความโค้งแบบปฏิวัติวงการระดับ 1000R เท่ากับความโค้งของดวงตามนุษย์ และเป็นเทคโนโลยีล่าสุดแห่งวงการจอโค้งช่วยเสริมความเสมือนจริงในการรับชม ให้คุณสามารถมองเห็นได้รอบทิศทางแบบไม่ต้องหันไปมา และรองรับกับสายตาของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี และยังได้รับการรับรองจาก TüV Rheinland ด้านการลดความเมื่อยล้าของดวงตาอีกด้วย

นอกจากนี้ Odyssey G9 ยังมาพร้อมอัตราส่วนภาพ 32:9 จอโค้ง Super Ultra-wide ขนาด 49 นิ้ว แบ่งได้หลายหน้าจอในเวลาเดียวกัน สูงสุดถึง 6 หน้าจอ เสริมความดื่มด่ำของเกมได้เพราะสามารถแสดง Map และ Item Menu โดยไม่ขัดจังหวะการเล่นเกม และหน้าจอแบบ Super Ultra-wide ยังช่วยให้สามารถทำงาน ชมภาพยนตร์ แชทคุยกับเพื่อน และฟังเพลงออนไลน์ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องสลับหน้าต่างไปมา แถมยังสามารถวางตำแหน่งหน้าต่างแต่ละบานได้แบบตามใจชอบวามละเอียดที่ต้องมนต์สะกด

รับชมได้อย่างเหนือชั้นกว่าใครด้วยความละเอียดที่มีชีวิตชีวาจากอานุภาพความสว่างและสีกับเงาอันสมจริงของ เทคโนโลยี QLED ที่ทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับฉากเกมอันน่าทึ่งได้ด้วยความแม่นยำในทุกรายละเอียด ให้ภาพนั้นดูสมจริงยิ่งกว่าเดิมด้วย HDR1000 ที่ทำให้บริเวณมืดๆ นั้นมืดสนิทและเสริมความเจิดจ้าให้กับบริเวณสว่าง ซึ่งทำให้คุณได้สัมผัสกับคอนทราสต์ที่มีมิติยิ่งกว่าเดิม ส่วน HDR10+ จะช่วยปรับความสว่างและคอนทราสต์ในฉากต่าง ๆ ให้เป็นไปตามที่ผู้พัฒนาเกมตั้งใจให้คุณได้รับชม คุณจึงสามารถรับชมความน่าทึ่งและความสมจริงได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนไปพร้อม ๆ กัน การแสดงผล Dual QHD ทำให้จินตนาการในโลกแห่งเกมของคุณกลายเป็นความจริง ความละเอียด DQHD ขนาด 49 นิ้วมอบการแสดงผลที่กว้างสุดๆ เหมือนกับการนำเอาหน้าจอ QHD สองหน้าจอที่คมชัดและอัดแน่นไปด้วยรายละเอียดมาวางต่อกัน สัมผัสกับมุมมองการรับชมที่ครอบคลุมกว่าเดิมด้วยพื้นที่การแสดงผลแบบจัดเต็มสำหรับทุกความมันตัวจริงของจอเกม อาวุธลับของผู้ชนะ

จอเกมมิ่ง Odyssey G9 ถูกสร้างมาเพื่อคว้าชัยชนะ อัดแน่นด้วยขุมพลังให้คุณเหนือกว่าคู่แข่งด้วยนวัตกรรมอัตราการรีเฟรชระดับ 240Hz มองเห็นทุกเอฟเฟ็คและการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่องไร้อาการกระตุกยิ่งกว่าด้วยอัตราการตอบสนอง (Response Time) ที่รวดเร็วถึง 1ms หรือเพียง 0.001 วินาที ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่เกมเมอร์ FPS (first-person shooter) มืออาชีพ และเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตใช้ง่าย และจัดบรรยากาศห้องเกมได้ด้วยแสงไฟ Infinity Core กว่า 52 เฉดสี

นวัตกรรมเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ไม่ได้หยุดเพียงความโค้งแบบเต็มอารมณ์เท่านั้น แต่ยังมาในดีไซน์สีขาวสะอาดตา รูปแบบล้ำสมัยเหมือนอุปกรณ์จากอนาคตในหนังไซไฟ ที่คว้ารางวัล CES Innovation Awards 2020 ในกลุ่ม Computer Peripherals และกลุ่ม Accessories category มาพร้อมแสงไฟ Infinity Core ปรับแสงสีได้กว่า 52 เฉดสี และ 5 รูปแบบการแสดงแสงสี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสีเดียวที่คุณชื่นชอบ หรือสลับแสงไปมาช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้บรรยากาศการเล่นเกม ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เพราะถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงสรีระของผู้ใช้ ทำให้สามารถหมุน เอียง และปรับความสูงได้ตามใจชอบ ส่งเสริมลักษณะการนั่งอย่างถูกต้อง ลดความเมื่อยล้าและส่งเสริมสุขภาพการใช้งานคอมพิวเตอร์ระยะยาวที่ดีกว่า นอกจากนี้หน้าจอเกมมิ่งยังมาพร้อมพอร์ตหลายแบบที่ช่วยให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์โปรดต่างๆ เข้ากับหน้าจอได้อย่างง่ายดายด้วยOdyssey G7 จอเกมสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง

นอกจากความมหัศจรรย์แห่งสุดยอดเทคโนโลยีและการออกแบบที่ได้รวมอยู่ใน Odyssey G9 แล้ว สำหรับนักเล่นเกมตัวจริงที่กำลังมองหาจอเกมที่มีสเปคครบครันไม่ต่างกัน ในขนาดที่เล็กลง Odyssey G7 คือคำตอบของคุณ ด้วยตัวเลือกขนาด 27 นิ้วและ 32 นิ้ว มาพร้อมเทคโนโลยีระดับเดียวกันทั้ง Curved 1000R, QLED, อัตราการรีเฟรชระดับ 240Hz, อัตราการตอบสนองที่ 1ms และ HDR600

สู่อีกขั้นของวงการเกมมิ่ง พร้อมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้นยิ่งกว่า ด้วย Odyssey G9 ขนาด 49 นิ้ว ราคา 45,990 บาท Odyssey G7 มีสองขนาด 27 นิ้ว ราคา 18,900 บาท 32 นิ้ว ราคา 20,900 บาท วางขายแล้วที่ ร้านไอทีชั้นนำ และช่องทางออนไลน์ สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ได้ที่: https://www.samsung.com/th/monitors/odyssey-t1/

ภาพประกอบเพิ่มเติม

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,278,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,759,Lifestyle,266,Marketing,158,Mobile Device,1133,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,286,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Samsung Odyssey G9 & G7 เกมมิ่งมอนิเตอร์สวยล้ำ ห้ำหั่นในเกมได้เต็มมุมมอง
Samsung Odyssey G9 & G7 เกมมิ่งมอนิเตอร์สวยล้ำ ห้ำหั่นในเกมได้เต็มมุมมอง
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgQT_xDTkY3j6XPMO9CZzW_QalolHGutGQTpmPfDUye6SdALO469UJs1DgbnhM1V_QHEfBbzWmY-gu5piTJ0xUrBMPsBY7mMBgsrzlT-scX7IdZbzlLWW4qKGb2Hu1CZKYeU13TWmKq1Eo/s16000/Samsung+Odyssey+%25281%2529..jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgQT_xDTkY3j6XPMO9CZzW_QalolHGutGQTpmPfDUye6SdALO469UJs1DgbnhM1V_QHEfBbzWmY-gu5piTJ0xUrBMPsBY7mMBgsrzlT-scX7IdZbzlLWW4qKGb2Hu1CZKYeU13TWmKq1Eo/s72-c/Samsung+Odyssey+%25281%2529..jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2020/08/samsung-odyssey-g9-g7.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2020/08/samsung-odyssey-g9-g7.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy