--> Samsung Love & Care โครงการมอบเครื่องซักผ้า 4 โรงเรียนในเชียงใหม่ | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Samsung Love & Care โครงการมอบเครื่องซักผ้า 4 โรงเรียนในเชียงใหม่

ซัมซุง เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนอย่างต่อเนื่อง มุ่งส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีแก่นักเรียนในถิ่นทุรกันดารในพื้นที่ภาคเหนือ มอบเครื่องซักผ้าแก่หอพักของโรงเรียน 4 แห่งในจังหวัดน่าน เชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน ภายใต้โครงการ Samsung Love & Care หวังช่วยแก้ปัญหาในการซักและทำความสะอาดเสื้อผ้าในช่วงฤดูมรสุม 
นับตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ประเทศไทยได้เผชิญกับร่องมรสุมพาดผ่าน ส่งผลให้เกิดฝนตกต่อเนื่องกระจายในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน หลายพื้นที่ต้องเผชิญกับวิกฤติน้ำท่วม บ้านเรือนและพื้นที่เกษตรกรรมพังเสียหาย ไม่เพียงเท่านั้น ผลจากการที่ฝนตกต่อเนื่องทุกวันยังก่อให้เกิดปัญหาในการซักเสื้อผ้า ซึ่งไม่ได้กระทบกับภาคครัวเรือนเท่านั้น แต่โรงเรียนประจำหลายแห่งในพื้นที่ก็ได้ประสบกับปัญหาและความต้องการการแก้ไขที่เร่งด่วนเช่นกัน เนื่องจากเด็กนักเรียนที่พักอาศัยในหอพักของโรงเรียนต้องใส่เสื้อผ้าที่เปียกชื้นและมีกลิ่นเหม็นอับ ไม่ถูกสุขอนามัย นำไปสู่ผลกระทบด้านสุขภาพและจิตใจแก่นักเรียนได้

เพื่อส่งเสริมสุขอนามัยของนักเรียนหอพักในพื้นที่ห่างไกลในพื้นที่ภาคเหนือ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ร่วมกับ มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ให้การสนับสนุนเครื่องซักผ้าให้แก่ครูและนักเรียน ในโรงเรียนประจำ 4 แห่ง ได้แก่  โรงเรียนบ้านอูตูม จังหวัดเชียงใหม่, โรงเรียนเฉลิมรัชวิทยาคม จังหวัดแม่ฮ่องสอน, โรงเรียนสบเมยวิทยาคม จังหวัดแม่ฮ่องสอน และโรงเรียนมัธยมพระราชทานเฉลิมพระเกียรติ  จังหวัดน่าน ภายใต้โครงการ Samsung Love & Care เพื่อให้ทั้งครูและนักเรียนกว่า 1,000 คนในโรงเรียนทั้ง 4 แห่งได้มีอุปกรณ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เหมาะสม พร้อมยกระดับสุขภาวะทางร่างกายและจิตใจของครูและนักเรียนให้ดียิ่งขึ้น

ด.ญ ธนัญญา เขแง เด็กนักเรียนหอพัก โรงเรียนบ้านอูตูม กล่าวว่า “บรรยากาศที่โรงเรียนในตอนนี้ฝนตกทุกวัน อากาศหนาว มีหมอกหนา พวกเราประสบปัญหาในการซักผ้าอย่างมาก ทั้งชุดนักเรียนและชุดกันหนาว เนื่องจากเสื้อผ้าจะไม่แห้งและเราต้องใส่เสื้อผ้าที่ชื้นและมีกลิ่นเหม็นอับไปโรงเรียน ขอขอบคุณซัมซุงที่ใจดีมอบเครื่องซักผ้าเพื่อช่วยให้พวกเราได้มีชุดนักเรียนสะอาดๆ ใส่ไปโรงเรียนทุกวันค่ะ”

นางวัชรี สุพรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอูตูม เผยเพิ่มเติมว่า “นักเรียนส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นนักเรียนชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร ทางโรงเรียนจึงได้จัดระบบการรับนักเรียนบ้านไกลให้ได้ศึกษาเล่าเรียนในรูปแบบนักเรียนพักนอนในโรงเรียน ปัจจุบันมีนักเรียนและครูที่พักอาศัยในหอพักกว่า 150 คน แต่เดิมนั้นนักเรียนและครูต้องซักผ้าด้วยมือ ปัญหาที่ตามมาคือเสื้อผ้าแห้งช้า โดยเฉพาะในช่วงที่ฝนตกต่อเนื่องทุกวัน นอกจากนั้นยังส่งผลกระทบทางด้านจิตใจ เนื่องจากนักเรียนขาดความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับชื้น และในบางครั้งต้องใส่ชุดลำลองแทนชุดนักเรียนเพราะเสื้อผ้าไม่แห้ง ขอบคุณซัมซุงที่ทำให้เด็กๆ และครูที่นี่มีสุขอนามัยที่ดีขึ้น”

การส่งเสริมสุขอนามัยของเด็กนักเรียนและครูในพื้นที่ภาคเหนือด้วยการสนับสนุนเครื่องซักผ้า เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Samsung Love and Care โครงการเพื่อสังคมระยะยาวของซัมซุง ที่ริเริ่มขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2556 และยังคงทำอย่างต่อเนื่องทุกปีจนถึงปัจจุบัน ตามวิสัยทัศน์ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของซัมซุงทั่วโลก ในการมุ่งสร้างพลังคน มุ่งสร้างอนาคตที่ดีร่วมกัน (Together for Tomorrow! Enabling People) เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คนในสังคม โดยปัจจุบันมีผู้ได้รับความช่วยเหลือจากโครงการนี้เป็นจำนวนกว่า 10,000 คนทั่วประเทศ 

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,278,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,757,Lifestyle,266,Marketing,157,Mobile Device,1128,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,285,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Samsung Love & Care โครงการมอบเครื่องซักผ้า 4 โรงเรียนในเชียงใหม่
Samsung Love & Care โครงการมอบเครื่องซักผ้า 4 โรงเรียนในเชียงใหม่
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg-RZx0V9PRvHL5Qrqzb5dKxaOuvjyh5fkLu-PKJUzl3-Q5z_uqfUlSOEAVtYY9mqJ_qvlpAj-ot7BjsB9ZOoMIqmA2hQqgy4PgUZ8h-Yxc0wAyhMy3fCXYOX0ub9cueGV_ZgjaCVFZeMU/s16000/Samsung+Love%2526Care+1..jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg-RZx0V9PRvHL5Qrqzb5dKxaOuvjyh5fkLu-PKJUzl3-Q5z_uqfUlSOEAVtYY9mqJ_qvlpAj-ot7BjsB9ZOoMIqmA2hQqgy4PgUZ8h-Yxc0wAyhMy3fCXYOX0ub9cueGV_ZgjaCVFZeMU/s72-c/Samsung+Love%2526Care+1..jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2020/10/samsung-love-care-4.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2020/10/samsung-love-care-4.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy