--> Palo Alto Networks แนะแนวทางปฏิบัติปกป้องลูกให้พ้นจากภัยทางไซเบอร์ | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Palo Alto Networks แนะแนวทางปฏิบัติปกป้องลูกให้พ้นจากภัยทางไซเบอร์

ในยุคดิจิตอลการดูแลลูกให้มีวินัยในการใช้เวลากับสื่อเทคโนโลยีและการคัดกรองสื่อดูเหมือนจะไม่เพียงพอแล้ว เนื่องจากทุกวันนี้ภัยไซเบอร์คุกคามเข้าใกล้เราเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดที่ทำให้ทุกคนต้องทำงานและเรียนจากที่บ้าน ทำให้ใช้เวลากับโลกเสมือนจริงมากขึ้นและแน่นอนว่าอาจเป็นการเพิ่มโอกาสของภัยจากคนแปลกหน้าที่พยายามเข้าถึงครอบครัวของคุณ พ่อแม่จึงจำเป็นต้องสวมบทบาท CIO หรือหัวหน้าฝ่ายสารสนเทศ ของบ้านเพื่อช่วยให้ทุกคนรู้วิธีท่องโลกอินเตอร์เน็ตอย่างปลอดภัย

เจน มิลเลอร์ ออสบอร์น รองผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองภัยคุกคาม Unit 42 โดยพาโล อัลโต้เน็ตเวริก์ส เผยเคล็ดลับเพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติง่ายๆในการปกป้องเด็ก ๆ ให้พ้นจากภัยทางไซเบอร์ภายในบ้าน1. ทำความเข้าใจว่าบุตรหลานของคุณกำลังทำอะไรบนโลกออนไลน์

○ หากคุณใช้อุปกรณ์ส่วนตัวให้ตั้งค่าการควบคุมโดยผู้ปกครองในอุปกรณ์ของลูกๆ ดังนั้นพวกเขาจะต้องได้รับอนุญาตก่อนที่จะดาวน์โหลดหรือทำการซื้อสิ่งใด

○ ตรวจสอบการตั้งค่าของแอพพลิเคชั่นยอดนิยมเช่น Fortnite ซึ่งคุณมีตัวเลือกในการบล็อกการแชทในเกม

○ รู้และเข้าใจบัญชีโซเชียลมีเดียที่เด็ก ๆ ใช้ รู้ว่าผู้ติดต่อของพวกเขาคือใครและกำลังสนทนาอะไรอยู่

○ พูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับการเปิดกว้างของอินเทอร์เน็ต อิสระที่ทุกคนสามารถโพสต์อะไรก็ได้บนโลกออนไลน์และสอนการสังเกตข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง 

2. ระวังพฤติกรรมที่น่าสงสัยกับแอพพลิเคชั่นการประชุมทางวิดีโอ

○ “อันตรายจากคนแปลกหน้า” มักมากับโลกเสมือนจริงเช่นเดียวกับที่เราพบเจอในสังคมทุกวัน

○ แนะนำเด็ก ๆ ให้ออกจากการประชุมออนไลน์ หากพบเจอการกระทำที่น่าสงสัยซึ่งไม่สามารถยอมรับได้ในชีวิตจริง เช่นผู้เข้าร่วมประชุมที่ไม่รู้จักและไม่มีการแจ้งเตือนมาก่อน

3. อธิบายถึงความสำคัญของรหัสผ่านที่คาดเดายาก 

○ เปรียบเทียบรหัสผ่านกับกุญแจบ้านของคุณ กุญแจนั้นปกป้องทุกสิ่งภายในบ้านและจำเป็นต้องเก็บรักษามันไว้ให้ปลอดภัย ห่างไกลจากคนแปลกหน้า หรือแม้กระทั่งจากเพื่อนของพวกเขาเอง

○ รหัสผ่านก็เหมือนกับกุญแจ ที่ควรใช้ต่างกันเพื่อเปิดประตูแต่ละบาน ควรใช้รหัสผ่านที่ต่างกันสำหรับอุปกรณ์ส่วนตัวและบัญชีต่าง ๆ ที่สามารถกำหนดรหัสผ่านได้ด้วยตัวเอง

○ ตัวจัดการรหัสผ่าน (password manager) ก็เหมือนกับพวงกุญแจ เป็นแอพพลิเคชั่นที่เก็บรหัสผ่านไว้ด้วยกันเพื่อการใช้งานง่าย ผู้ปกครองควรเข้าถึงรหัสผ่าน / password manager ของพวกเขา

4. สังเกตสิ่งที่พวกเขากำลังทำ

○ วางตำแหน่งหน้าจอเพื่อให้คุณสามารถมองเห็นกิจกรรมของพวกเขา

○ ถ้าเป็นไปได้ ให้ใช้พื้นหลังเสมือนจริงขณะที่มีการเรียนทางไกล เพื่อช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวและให้มุ่งความสำคัญกับการเรียนรู้

○ พูดคุยกับเด็ก ๆ เกี่ยวกับอันตรายของการคลิกลิงก์ที่มีข้อเสนอดีเกินจริง กระตุ้นให้พวกเขาถามคุณก่อนจะคลิกเข้าไป เมื่อได้รับอนุญาตแล้ว - จากนั้นให้เปิดแท็บเบราว์เซอร์ใหม่เพื่อเข้าไปยังเว็บไซต์โดยตรง

5. อย่าเปิดเผยข้อมูลเกินความจำเป็น

○ กำหนดขอบเขตเกี่ยวกับสิ่งที่เด็ก ๆ สามารถโพสต์ทางออนไลน์ เช่น ไม่มีภาพใบหน้า ไม่เปิดเผยตำแหน่งที่ระบุตัวตนได้ง่ายและไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัว ชื่อ นามสกุล ข้อมูลติดต่อโรงเรียน ฯลฯ

○ เปลี่ยนการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณเพื่อปิดเมทาดาทา (metadata) บนแอพพลิเคชั่นกล้อง วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าคนแปลกหน้าไม่สามารถรู้ได้ว่าคุณอยู่ที่ไหนจากรูปภาพที่โพสต์ทางออนไลน์

6. ปรับปรุงระบบให้ทันสมัยอยู่เสมอ

○ อัพเดตซอฟต์แวร์ล่าสุดให้อุปกรณ์ของคุณอยู่เสมอ ซึ่งอาจรวมถึงการอัพเดตความปลอดภัยด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ผู้ปกครองสามารถชวนให้ลูกๆเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมผ่านตัวการ์ตูน ZUKY ในฐานะเพื่อนที่จะมาให้คำแนะนำให้รู้จักถึงโลกอินเตอร์เน็ต และการใช้ให้ปลอดภัย ผ่านภาพ วิดีโอ เกมส์สนุกๆ ทั้งบนเว็บไซต์ ZUKY'S SAFETY GUIDE  หรือ ยูทูป Zuky The Robot

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,278,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,757,Lifestyle,266,Marketing,157,Mobile Device,1128,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,285,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Palo Alto Networks แนะแนวทางปฏิบัติปกป้องลูกให้พ้นจากภัยทางไซเบอร์
Palo Alto Networks แนะแนวทางปฏิบัติปกป้องลูกให้พ้นจากภัยทางไซเบอร์
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj9Le7dpaOVGW7eb43Ywh2BEk3-dAXe7aHsyCYG1Hjxeo5Y-bF3rqB8R9__14rTe0wmniH3y1YcVNYmXlXjGZN03gk0NoLUA1BgCNnRfkMQrK_aM1XQmVDE-h-dGov1pxjWPWMbhDS6Hkk/s16000/cybersecurity3.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj9Le7dpaOVGW7eb43Ywh2BEk3-dAXe7aHsyCYG1Hjxeo5Y-bF3rqB8R9__14rTe0wmniH3y1YcVNYmXlXjGZN03gk0NoLUA1BgCNnRfkMQrK_aM1XQmVDE-h-dGov1pxjWPWMbhDS6Hkk/s72-c/cybersecurity3.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2020/11/palo-alto-networks-children-cybersecurity.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2020/11/palo-alto-networks-children-cybersecurity.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy