--> เคล็ดลับความคุ้ม! ถอดรหัสสเปกคอมฯ ต้องดูตรงไหนให้เลือกไม่พลาด | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

เคล็ดลับความคุ้ม! ถอดรหัสสเปกคอมฯ ต้องดูตรงไหนให้เลือกไม่พลาด

เดือนสิงหาคมแบบนี้เป็นเวลาที่นิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยกำลังจะเริ่มปีการศึกษาใหม่ และบัณฑิตจบใหม่สดๆ ร้อนๆ ก็อยู่ในช่วงหางานหรือเริ่มปรับตัวกับงานแรกในชีวิต เป็นจังหวะที่หลายคนกำลังอยากได้แล็ปท็อปเครื่องใหม่ให้เป็นเหมือน milestone เล็กๆ ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงของชีวิต ซึ่งถ้าจะซื้อแล็ปท็อปทั้งที เราไม่แนะนำให้ดูแค่ราคาหรือความต้องตาต้องใจเท่านั้น เพราะมันต้องเอาให้คุ้ม! ไม่ใช่ว่าใช้ได้แค่ปีสองปีก็ต้องเปลี่ยนอีก ใครตั้งท่าจะเลือกคอมฯ แล้วยังไม่เชี่ยวเรื่องสเปก วันนี้เรามีไกด์มาให้ รับรองว่าไม่มีการเลือกพลาด

สตรีมคอนเทนต์ออนไลน์เต็มตา แค่จอใหญ่ไม่พอ ยังต้องรู้จักคำว่า "Bezel" 

“หน้าจอ” คือปัจจัยแรกๆ ที่นึกถึงเวลาจะเลือกแล็ปท็อป เพราะต้องเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และลักษณะการใช้งานของเรา ไม่ว่าจะใช้คอมฯ ทำโปรเจกต์ที่อาจารย์สั่งมา ใช้เล่นอินเทอร์เน็ต เลื่อนดูฟีดทวิตเตอร์เวลาว่าง สตรีมคอนเทนต์บันเทิง หรือสตรีมไลฟ์โอปป้าในแฟนมีตติ้งออนไลน์ ก็ต้องเลือกหน้าจอที่ใหญ่สะใจให้ฟินกันไปข้าง วิธีดูขนาดหน้าจอแยกได้เป็นสองส่วนหลักๆ คือ Display กับ Bezel โดย Display คือขอบเขตการแสดงผลของหน้าจอ พื้นที่บนหน้าจอที่เราจะใช้งาน ส่วน Bezel คือขอบที่อยู่รอบจอแสดงผล หมายความว่าถึงแล็ปท็อปบางรุ่นจะใช้จอแบบกระจกทั้งหมด ไม่มีจอพลาสติกหรือโลหะอยู่รอบๆ แต่ขอบเขตการแสดงผลอาจจะไม่ได้เต็มจอแบบ Full View ก็ได้ เพราะต้องมีส่วนของ Bezel ล้อมรอบอยู่ดี ดังนั้น ถ้าอยากทำงานหรือท่องโลกความบันเทิงให้เต็มตา ต้องดูขนาดขอบจอหรือ Bezel ให้บางที่สุด หรือง่ายๆ คือ ต้องดูที่สัดส่วนหน้าจอเมื่อเทียบกับตัวเครื่อง (screen-to-body ratio) ว่าหน้าจอคอมฯ เครื่องไหน “จอใหญ่” จริง ๆ กันแน่ 

และหนึ่งในนั้นที่อยากแนะนำ สำหรับแล็ปท็อปราคาดี จอสวย ที่คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ก็คือ HUAWEI MateBook D 15 2021 รุ่น 10th Gen Intel® Core™ processor ที่ราคาไม่ถึง 20,000 บาท แต่ให้จอ HUAWEI FullView Display มาแบบจัดเต็มถึง 15.6 นิ้ว สัดส่วนหน้าจอกว้าง 87% เมื่อเทียบกับตัวเครื่อง โดยมี Bezel หรือขอบจอบางแค่ 5.3 มม. ยกความคมชัดมาให้แบบ Full HD 1920x1080 พิกเซล ดูคอนเทนต์บันเทิงได้สบายตา ชัดเจนถึงใจไม่ว่าจะใช้เล่น เรียน หรือทำงาน และยังสามารถวางใจเรื่องการปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า เพราะจอมีเทคโนโลยีลดแสงสีฟ้าและลดการกะพริบของภาพซึ่งผ่านมาตรฐานการรับรองระดับโลกโดย TÜV Rheinland ท่องโลกอินเทอร์เน็ต เรียน หรือ ทำงานนานแค่ไหนก็หายห่วง

แค่น้ำหนักเบาไม่พอ วัสดุต้องแบบไหนถึงใช่

บางคนอาจคิดว่าใครเลือกคอมฯ แค่ดีไซน์ภายนอก เท่ากับว่าเป็นคนดูคอมฯ ไม่เป็น แต่ความจริงแล้วเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคนี้ดีไซน์เป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพราะการออกแบบไม่ได้ส่งผลแค่เรื่องความสวยงามถือไปไหนก็น่ามองอย่างเดียว แต่ถ้าแล็ปท็อปไม่ได้รับการออกแบบมาอย่างรอบคอบนัก เช่น อาจจะเลือกใช้วัสดุไม่เหมาะสม น้ำหนักมากเกินไป อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้เมื่อต้องพกพาไปใช้งาน ไม่เพียงเท่านั้นยังต้องนึกถึงความทนทานกับอายุการใช้งานด้วย ดังนั้น วัสดุที่ใช้ประกอบแล็ปท็อป ความหนาบาง และน้ำหนักจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึงด้วย และต้องพูดว่าอลูมิเนียมเป็นหนึ่งในวัสดุที่เราแนะนำ เพราะมีความคงทนกว่าพลาสติก แถมน้ำหนักเบา ขณะเดียวกันก็เพิ่มความหรูหราให้ตัวเครื่อง ส่วนน้ำหนักของเครื่องที่ขนาดจอ 15 นิ้ว ถ้าอยู่ที่กิโลครึ่งก็กำลังดี ช่วยรักษาสุขภาพของเราได้ด้วย อย่าง HUAWEI MateBook D 15 2021 ก็มีบอดี้อลูมิเนียมทนทานที่บางเพียง 16.9 มม. และน้ำหนักเริ่มต้นเพียง 1.53 กก. เท่านั้น เสริมทั้งความมั่นใจและความคล่องตัวให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี จากเดิมที่มีสี Space Gray สุดคลาสสิกอยู่แล้ว ตอนนี้ยังมีสี Mystic Silver ออกใหม่ เหมาะสำหรับคนชอบลุคคลีน ๆ ให้ความหรูหราและมินิมอลในเวลาเดียวกัน

ยุคแห่งการทำงาน เรียน และท่องโลกความบันเทิงแบบ Multi-tasking ร่วมเปิดโลก Ecosystem ของแต่ละแบรนด์ 

สุดท้ายที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดเวลาจะหาแล็ปท็อปที่ราคาดี คือเทคโนโลยีหรือฟีเจอร์เฉพาะที่แอบซ่อนอยู่ของแต่ละแบรนด์ โดยเราต้องสังเกตลักษณะการใช้งานของตัวเองก่อน อย่างถ้าใช้เรียนออนไลน์เป็นหลัก แต่ละคลาสที่เข้าเรียนทั้งต้องตั้งใจฟัง ดูเอกสารประกอบเนื้อหา จดบันทึก หาข้อมูลเพิ่มเติม และปรึกษาเพื่อนในชั้นส่วนตัว มีหลากหลายอย่างที่ต้องทำในเวลาเดียวกันตั้งแต่เช้าจรดเย็น 

ลองดูว่าแล็ปท็อปแต่ละแบรนด์ที่เล็งไว้ มีฟีเจอร์ล้ำๆ ที่ช่วยทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้พร้อมกันอย่างราบรื่นหรือไม่ เพราะในโลกยุคนี้ที่คนเราทำงานหรือเรียนออนไลน์เป็นหลักนั้น นับเป็นยุคแห่งการทำอะไรแบบ multi-tasking จริงๆ  ซึ่งอย่างหัวเว่ยก็จะมีฟีเจอร์ Multi-screen Collaboration ที่เป็นการทำงานระหว่างสมาร์ทโฟน EMUI 11.0 และ PC Manager 11.0 ขึ้นไป แค่แตะสมาร์ทโฟนลงบนแล็ปท็อป ก็จะสามารถแคสหน้าจอสมาร์ทโฟนให้ไปแสดงบนจอแล็ปท็อปได้ทันที และสามารถควบคุมด้วยเม้าส์และคีย์บอร์ดได้ง่ายๆ  รวมถึงส่งไฟล์ต่างๆ ระหว่างดีไวซ์ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ยังไม่พอ เพราะเทคโนโลยีล่าสุด HUAWEI Share 3.0 จะช่วยเพิ่มความ Multi-tasking ให้เต็มแม็กซ์ขึ้นไปอีก โดยสามารถเปิด 3 แอปฯ 3 หน้าจอได้พร้อมกัน เท่ากับว่าจะเปิดแอปฯ เรียนออนไลน์บนโทรศัพท์ หาข้อมูลเพิ่มเติมจากแอปฯ ข่าวสาร หรือโซเชียล และยังดึงแอปฯ แชทขึ้นมาปรึกษาเพื่อนได้อีก 3 จอพร้อมกันทีเดียว และอย่าลืมว่าพอใช้งานหน้าจอสมาร์ทโฟนผ่านแล็ปท็อป ก็ยังสามารถเปิดโปรแกรมจดโน้ตบนแล็ปท็อป แคปฯ ภาพจากสไลด์อาจารย์มาแปะ แล้วก็อปข้อความและไฟล์จากหน้าจอแล็ปท็อปไปแชร์เพื่อนในแอปฯ แชทได้ทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถใช้งานสมาร์ทดีไวซ์ทั้งสองร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ

Bonus: เกร็ดเล็ก ๆ ที่เทคโนโลยีจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ

แล็ปท็อปเดี๋ยวนี้มักใส่ลูกเล่นเล็กๆ ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบให้ปุ่มเปิดเครื่องทำหน้าที่เป็นจุดสแกนลายนิ้วมือที่เดียวกันไปเลย เพื่อล็อกอินเข้าใช้งานแทนการใส่พาสเวิร์ด หรือการซ่อนกล้องไว้ที่ปุ่มคีย์บอร์ดซึ่งนอกจากจะได้ความปลอดภัยแล้วยังลดพื้นที่จากการที่กล้องอยู่บนขอบจอได้พร้อมๆ กัน ทำให้ได้ขอบจอหรือ Bezel ที่บางเฉียบขึ้นอีกระดับ รวมถึงอีกประเด็นสำคัญคือพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่ ถ้าแล็ปท็อปใช้พอร์ต USB-C เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ดีไวซ์อื่นๆ ที่เราใช้อยู่ก่อนแล้วก็ยิ่งลงตัว พกสายชาร์จเพียงอันเดียวก็หมดห่วง

จุดนี้ทำให้เรารับรู้ได้ถึงความใส่ใจในการออกแบบและการคำนึงถึงประสบการณ์การใช้งานอย่างแท้จริง ซึ่งทั้งหมดนี้ มาพร้อมแล้วใน HUAWEI MateBook D 15 ที่สามารถล็อกอินเข้าเครื่องผ่าน Fingerprint Power Button ได้ มีกล้องสำหรับประชุมงานเป็นแบบ recessed camera ที่ซ่อนอยู่ในปุ่มบนคีย์บอร์ด เก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน และยังใช้สายชาร์จ USB-C น้ำหนักเพียง 160 กรัม รองรับการชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge™ 65W ชาร์จเพียง 15 นาทีก็ใช้ต่อได้อีก 2 ชั่วโมง ทั้งยังชาร์จสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์อื่น ๆ ได้ด้วยสายเดียวกันนี้

พอทราบกันแล้วว่าแล็ปท็อปต้องดูยังไงบ้างถึงจะตัดสินใจเลือกตัวที่คุ้มได้ ก็มาดูว่าตอนนี้มีวิธีไหนที่จะเป็นเจ้าของแล็ปท็อปได้แบบคุ้มเหนือคุ้ม ล่าสุดหัวเว่ยเพิ่งออกโปรโมชันฉลองวันแม่กับ HUAWEI MateBook D 15 ที่ราคาเริ่มต้นเพียง 16,990 บาท รับฟรี Simple Home Gift Package 2 (ประกอบด้วย สเปรย์อเนกประสงค์ ผ้าเช็ดทำความสะอาด สมุดโน๊ต) มูลค่า 1,290 บาท, กระเป๋าเป้สะพาย มูลค่า 1,090 บาท  และกระเป๋าผ้า มูลค่า 290 บาท รวมมูลค่า 2,670 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ถึง 31 สิงหาคม 2564 หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ HUAWEI Online Store และ Shopee รวมทั้งช่องทาง HUAWEI Experience Store และ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ

หมายเหตุ: เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,274,Audio Visual,193,automotive,290,beauty,3,Business,231,CSR,26,Economic,7,Electronics,82,Entertainment,144,EV,102,FinTech,122,Food,97,Gallery,2,Health & Beauty,88,Home Appliance,129,InsurTech,10,Interview,4,IT & DeepTech,756,Lifestyle,261,Marketing,151,Mobile Device,1106,Motorbike,33,PR News,292,PropTech,53,Real Estate,281,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: เคล็ดลับความคุ้ม! ถอดรหัสสเปกคอมฯ ต้องดูตรงไหนให้เลือกไม่พลาด
เคล็ดลับความคุ้ม! ถอดรหัสสเปกคอมฯ ต้องดูตรงไหนให้เลือกไม่พลาด
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiFknmbWxGHGqfaMINguBwxMRVOgvfDDW-UxpfnmpPT_tTNidEivSYST-hrC_iqRcg1VHZIoIaMAp_yerxqToom6qqRRQzju7qmpGmloQ8n44VCVuLD-LEHifeFRPqv3kjJ7lHqRng0CCx5/s16000/HUAWEI+MateBook+D+15_1.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiFknmbWxGHGqfaMINguBwxMRVOgvfDDW-UxpfnmpPT_tTNidEivSYST-hrC_iqRcg1VHZIoIaMAp_yerxqToom6qqRRQzju7qmpGmloQ8n44VCVuLD-LEHifeFRPqv3kjJ7lHqRng0CCx5/s72-c/HUAWEI+MateBook+D+15_1.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2021/08/huawei-matebook-d15-advertorial.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2021/08/huawei-matebook-d15-advertorial.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy