--> Shopee หนุนผู้ขาย ร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจ อัดเครื่องมือเร่งสร้างนิวไฮครั้งใหม่ บนโลกอีคอมเมิร์ซครึ่งหลังของปี 2564 | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Shopee หนุนผู้ขาย ร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจ อัดเครื่องมือเร่งสร้างนิวไฮครั้งใหม่ บนโลกอีคอมเมิร์ซครึ่งหลังของปี 2564

จับมือก้าวหน้าไปด้วยกัน ‘ช้อปปี้’ เดินหน้าเตรียมความพร้อม หนุนผู้ขาย ร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจ อัดเครื่องมือเร่งสร้างนิวไฮครั้งใหม่ บนโลกอีคอมเมิร์ซครึ่งหลังของปี 2564 เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ พร้อมขยายฐานนักช้อปให้ทุกผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจทั่วไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

เพิ่งเสร็จสิ้นไปหมาดๆ กับงาน ‘Shopee Brand Conference 2021’ ที่ทาง ‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนผู้ขายและแบรนด์พันธมิตรธุรกิจบนช้อปปี้แพลตฟอร์มผ่าน การนำเสนอกลยุทธ์ส่งเสริมการขายและเครื่องมือต่างๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งเป็นช่วงเวลาของเทศกาลจับจ่ายสุดคึกคักของวงการอีคอมเมิร์ซ และยังได้มอบรางวัลแก่สุดยอดแบรนด์และร้านค้ามากมาย โดยปีนี้ได้จัดขึ้นภายใต้ธีม ‘Scaling the New Height With E-commerce’ ในรูปแบบงานสัมนาออนไลน์ (Virtual Conference) เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันเพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของผู้ร่วมงานในช่วงสถานการ์ณโควิด-19 

ภายในงาน ‘Shopee Brand Conference 2021’ ช้อปปี้มุ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นในการผลักดันผู้ขาย ร้านค้า และแบรนด์พันธมิตร ด้วยความเชื่อมั่นที่ว่าทุกฝ่ายเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการร่วมกันสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานช้อปปี้ รวมถึงช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้กับประเทศไทยและในระดับภูมิภาค  พร้อมกันนี้ ช้อปปี้ได้เผย 3 กุญแจสำคัญที่คิดค้นมาเพื่อส่งเสริมเหล่าผู้ขายและแบรนด์พันธมิตรให้มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรองรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้ใช้งานชาวไทย

นายศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เนื่องด้วยสถานการ์ณโควิด-19 ในปัจจุบันที่ทำให้ผู้คนต้องเว้นระยะห่างทางสังคมด้วยการกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานาน พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนจึงต้องพึ่งพาช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจับจ่ายสินค้า การชำระเงิน และการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น รวมถึงร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจจำนวนมากที่ต่างก็ต้องปรับทิศทางโมเดลธุรกิจและมุ่งหน้าเข้าสู่โลกอีคอมเมิร์ซ จากปัจจัยเร่งดังกล่าวส่งผลให้ ‘ช้อปปี้’ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีระบบนิเวศแบบบูรณาการ ครอบคลุมทั้งการชำระเงินดิจิทัล ShopeePay และเครือข่ายโลจิสติกส์อย่าง Shopee Express มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างสถิติจากที่เคยทำไว้ในปีก่อนหน้า ครองแท่นแพลตฟอร์มยอดนิยมในใจผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตในประเศไทย ทั้งในแง่ของจำนวนผู้ใช้งาน (Daily Active Users) และการปฏิสัมพันธ์ระหว่างช้อปปี้ ผู้ขาย และผู้ใช้งาน (Users Engagement) ซึ่งในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เราไม่หยุดพัฒนาและพร้อมนำเสนอแผนธุรกิจใหม่ที่ดำเนินตามพันธกิจของช้อปปี้ในการใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน สร้างการเติบโตให้กับผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจให้สามารถโลดแล่นในโลกดิจิทัลท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน ในขณะเดียวกัน เราศึกษาทำความเข้าใจและมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของฝั่งผู้ใช้งานอย่างทันท่วงที เพื่อให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากการใช้งานแพลตฟอร์มช้อปปี้แบบครบองค์รวม”

3 กุญแจสำคัญในการเพิ่มพูนศักยภาพ เร่งสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงครึ่งปีหลัง

1. จุดประกายความสำเร็จ ทุ่มเทพลังสนับสนุนร้านค้าบนเส้นทางอีคอมเมิร์ซแบบเต็มกำลัง 

ด้วยเทรนด์การเติบโตของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยที่สูงขึ้น ช้อปปี้ได้รับความสนใจและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ร้านค้าในการขยายช่องทางธุรกิจสู่โลกออนไลน์ จะเห็นได้จากจำนวนการเข้ามาของร้านค้าใหม่ๆ ในช้อปปี้ที่เพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจและสนับสนุนร้านค้าใหม่ ช้อปปี้ได้สร้างสรรค์โปรแกรมเพื่อช่วยแนะแนววิธีการและเทคนิคการเปิดร้านค้าตั้งแต่จุดเริ่มต้น โดยทุกโปรแกรมมีการควบคุมการเรียนการสอนโดยโค้ชผู้เชี่ยวชาญของช้อปปี้โดยตรง อาทิ

Shop set up service - การบริการช่วยสร้างจุดเด่น เพิ่มความน่าสนใจให้แก่ร้านค้า สินค้า รวมถึงการครีเอทแคมเปญและคอนเท้นท์ในการขายสำหรับร้านค้าใหม่ในช้อปปี้

Incubation - การบริการปั้นร้านค้าใหม่ ฝึกอบรมผู้ขายเพื่อความแม่นยำและเชี่ยวชาญในระบบของช้อปปี้แพลตฟอร์ม พร้อมแนะนำวิธีการสร้างยอดขายให้พุ่งทะยาน

Seller mission - โปรแกรมที่ช่วยให้ร้านค้าใหม่ได้ทดลองใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ส่งเสริมการขายต่างๆ ของช้อปปี้ เพื่อสะสมคะแนนและนำไปแลกรับรางวัลเพื่อได้รับสิทธิพิเศษในการขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shopee Ads และ Shopee Vouchers เพื่อเข้าถึงผู้ใช้งานและสร้างความสนใจในการซื้อสินค้ามากขึ้น

2. สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญด้วยการส่งมอบ ‘One-Stop Suite of Solutions’ ที่เดียวครบจบทุกอย่าง  

โซลูชั่นการทำการตลาดและโฆษณาแบบครบองค์รวม ผสมผสานระหว่างกลยุทธ์การสร้างแบรนด์และการขายเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มการรับรู้อย่างเป็นวงกว้างและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุด ซึ่งร้านค้าและผู้ขายสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพต่างๆ รวมถึงติดตามการประเมินผลลัพทธ์ความสำเร็จได้อย่างง่ายดายจากฟีเจอร์ในแพลตฟอร์มช้อปปี้ อาทิ LIVE, Feed, ADs และพันธมิตรการตลาดดิจิทัล (Affiliate Marketing Partners) อย่าง Facebook และ Google Shopping Ads โดยเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นพฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้ใช้งาน อำนวยความสะดวกให้ขั้นตอนในการซื้อ-ขายง่ายดายและรวดเร็ว 

3. แคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ดีและยิ่งใหญ่ ‘ขึ้น’ กลายเป็นบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนที่ก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่

เตรียมพบกับแคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ยิ่งใหญ่สะท้านวงการอีคอมเมิร์ซกว่าที่เคย 

ช้อปปี้เปิดตัวแคมเปญดับเบิ้ลเดท 9.9 เป็นรายแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2559 จนกลายเป็น จุดเปลี่ยนและตัวกระตุ้นพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น โดยความพิเศษของปี 2564 คือ ช้อปปี้สามารถสร้างการเติบโตของแคมเปญดับเบิ้ลเดทที่ผ่านมาให้พุ่งสูงอย่างมีนัยสำคัญ และเตรียมกำลังความพร้อมมุ่งยกระดับแคมเปญดับเบิ้ลเดท เดินหน้าสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 

สร้างวาระแห่งการช้อปกลางเดือนฉบับใหม่กับแคมเปญ ‘ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale’

ท่ามกลางพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่ผันผวน ช้อปปี้มุ่งรองรับความต้องการการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นด้วยแคมเปญ ‘ทุกวันที่ 15 Mid Month Sale’ มีเป้าหมายเพื่อมอบความคุ้มค่าและลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของคนในสังคมด้วยสินค้าคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ง่าย นอกจากนี้ ยังเป็นการขยายโอกาสให้กับผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจในการเพิ่มยอดขาย ก้าวเติบโตทางเศรษฐกิจไปพร้อมกับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซ

เมื่อไม่นานมานี้ ช้อปปี้ได้เซอร์ไพรส์ชาวไทยด้วยการเปิดตัวแคมเปญพิเศษ ‘Shopee Low Price 9 บาท ถูกคุ้ม ทุกวัน’ พร้อมคว้าแคมเปญแอมบาสเดอร์คนใหม่ล่าสุด ‘แจ๊ส ชวนชื่น’ นักแสดงตลกขวัญใจของทุกคน ที่จะมาส่งมอบที่สุดของความคุ้มค่า สร้างสีสัน และเรียกเสียงฮือฮาให้กับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยให้ชาวไทยได้สนุกเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่แตกต่างอย่างโดดเด่น

นอกจากนี้ ช้อปปี้ยังได้ขยายขอบเขตธุรกิจและฐานผู้ใข้งานด้วย ‘ช้อปปี้ พรีเมียม (Shopee Premium)’ แหล่งช้อปออนไลน์ต่อยอดประสบการ์ณเหนือระดับราวกับยกห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ครบครันด้วยแบรนด์ดังระดับพรีเมียมทั้งไทยและเทศมารวมไว้บนแพลตฟอร์ม ปลดล็อคศักยภาพตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ทลายกรอบมาตรฐานเดิมเพื่อยกระดับสู่สากล

“ทั้งหมดนี้คือความตั้งใจของทีมงานช้อปปี้ในการพัฒนาแพลตฟอร์มของเรา และหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นพลังสนับสนุนและประโยชน์ให้แก่ทุกภาคส่วนประสบความสำเร็จและสามารถฝ่าฝันทุกสถานการ์ณสุดท้าทายไปด้วยกัน เราต้องขอขอบคุณผู้ขาย ร้านค้า และแบรนด์พันธมิตรทุกคนที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนโลกอีคอมเมิรซ์ซให้เติบโตยิ่งขึ้นในทุกๆ ปี และขอเชิญชวนเข้าร่วมแคมเปญพิเศษต่างๆ ในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 เพื่อร่วมกันสร้างสถิติใหม่ในโลกอีคอมเมิร์ซอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน” คุณศิวกร กล่าวปิดท้าย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,280,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,759,Lifestyle,266,Marketing,158,Mobile Device,1135,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,286,Review,108,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Shopee หนุนผู้ขาย ร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจ อัดเครื่องมือเร่งสร้างนิวไฮครั้งใหม่ บนโลกอีคอมเมิร์ซครึ่งหลังของปี 2564
Shopee หนุนผู้ขาย ร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจ อัดเครื่องมือเร่งสร้างนิวไฮครั้งใหม่ บนโลกอีคอมเมิร์ซครึ่งหลังของปี 2564
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhHJjlR44CFXEVhJvzfFQr1FB4cMAT_Z2vt9AUlJtrw8MTqkyPiCY-FW0BLr8rjqqvHzLE46AhcctkZiFar3RzuBFsehGJ8HfQFyi22fajNJtsIk8LoNIZFPBCuMon_KPCA3712Fvx50H_t/s16000/KV_Shopee+Brand+Conference+2021+%25281%2529.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhHJjlR44CFXEVhJvzfFQr1FB4cMAT_Z2vt9AUlJtrw8MTqkyPiCY-FW0BLr8rjqqvHzLE46AhcctkZiFar3RzuBFsehGJ8HfQFyi22fajNJtsIk8LoNIZFPBCuMon_KPCA3712Fvx50H_t/s72-c/KV_Shopee+Brand+Conference+2021+%25281%2529.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2021/08/shopee-brand-conference-2021.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2021/08/shopee-brand-conference-2021.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy