--> OPPO เข้าร่วมรับตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ Connectivity Standards Alliance | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

OPPO เข้าร่วมรับตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ Connectivity Standards Alliance

OPPO ร่วมกับสมาชิก CSA รับบทบาทสำคัญในการพัฒนาและส่งเสริม Matter ซึ่งเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อที่รวบรวมอุตสาหกรรมเข้าไว้ด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว

OPPO แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก และ Connectivity Standards Alliance (CSA) ประกาศว่า OPPO จะเข้ารับตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ Alliance ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่ง OPPO จะกลายเป็นสมาชิกหลักของ Alliance และเป็นหนึ่งในบทบาทใหม่ที่สำคัญในการพัฒนา Matter ซึ่งเป็นโปรโตคอลการเชื่อมต่อที่รวมอุตสาหกรรม Internet of Things (IoT) ให้เป็นหนึ่งเดียว พร้อมมุ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโปรโตคอลนี้ในประเทศจีน

Matter ถือเป็นรากฐานในการเชื่อมต่อสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกัน ซึ่งได้รับการพัฒนาและดูแลโดย CSA เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น โดย OPPO ในฐานะสมาชิกของคณะกรรมการ CSA มุ่งมั่นที่จะพัฒนา Matter Working Group เพื่อสร้าง IoT ecosystem ที่มีการเชื่อมต่อซึ่งกันและกันที่มากขึ้น พร้อมพัฒนาโปรโตคอลของ Alliance ร่วมกันกับพาร์ทเนอร์อื่นๆ ในการสร้างโปรโตคอลใหม่ๆ รวมถึงสร้างมาตรฐานและพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรโตไทป์ใหม่ๆ จาก Matter นอกจากนี้ OPPO ยังจะนำเทคโนโลยีของ Alliance มาใช้ใน IoT ecosystem และผลิตภัณฑ์ของ OPPO พร้อมเดินหน้าสนับสนุน CSA ในประเทศจีนและประเทศอื่นๆ เพื่อมอบประสบการณ์ IoT ที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย และราบรื่นในหลากหลายสถานการณ์ให้แก่ผู้ใช้อีกด้วย

“เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมรับตำแหน่งคณะกรรมการของ CSA ในการขับเคลื่อนการพัฒนา Matter เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณฑ์ IoT ของเราให้ดียิ่งขึ้น” Neil Yang, Director of Standards Research Department ของ OPPO กล่าว “เราจะนำความเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้าน IoT และการตลาดในกว่า 50 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ในการพัฒนา Matter ในประเทศจีนและประเทศอื่นๆ โดยจากความร่วมมือกันกับ CSA และสมาชิก จะทำให้เราสามารถกำหนดอนาคตของ IoT ไปพร้อมกับความมุ่งมั่นในการสร้างผลิตภัณฑ์ IoT ที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้ทุกคน”

“การที่ OPPO ได้เข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของเรา ทำให้เกิดความร่วมมือแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนกับทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันในการขับเคลื่อนภารกิจการสร้างโลกเหนือจินตนาการ พร้อมมอบประโยชน์และประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายมากขึ้น” Tobin Richardson, President and CEO of CSA กล่าว “นอกจากนี้ ตำแหน่งของ OPPO ในคณะกรรมการบริหาร จะยังเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนา Matter ในประเทศจีนและทั่วทั้งเอเชีย ให้เรามีโอกาสมอบประสบการณ์ IoT ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้กว่าพันล้านคน”

Connectivity Standards Alliance เดิมมีชื่อว่า Zigbee Alliance ซึ่งได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี 2545 เพื่อเป็นรากฐานและสร้างอนาคตของ IoT โดยปัจจุบันมีสมาชิกทั่วโลกมากมาย ประกอบด้วยบริษัทกว่า 400 แห่งและสมาชิกในคณะกรรมการบริหารถึง 23 คน โดยในช่วงระยะเวลาเกือบ 20 ปี สมาชิกของ CSA ได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างการเชื่อมต่อที่เป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้นและลดความซับซ้อนของอุปกรณ์ IoT ผ่านมาตรฐานเทคโนโลยี โดย Matter เป็นโปรโตคอลการเชื่อมต่อแบบ IP ที่รวบรวมการเชื่อมต่ออื่นๆ เข้าไว้ด้วยกันและปลอดภัย ซึ่งสร้างจากเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรอง ในการช่วยสร้างการเชื่อมต่อและสร้าง IoT ecosystem ที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย พร้อมมอบการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์อัจฉริยะหลากหลายแบบที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

OPPO กำลังเดินหน้าตามภารกิจ “Technology for Mankind, Kindness for the World” ที่ OPPO เชื่อว่า เราควรมอบประโยชน์ในการใช้งานให้แก่ผู้ใช้ แต่ความซับซ้อนยุ่งยากทั้งหมดปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ OPPO โดยจากวิวัฒนาการของ 5G ทำให้ OPPO ได้ลงทุนเพื่อพัฒนา IoT ecosystem เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นหนึ่งเดียวกันให้แก่ผู้ใช้ ซึ่งในฐานะผู้นำด้าน 5G OPPO มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยในปี 2558 OPPO ได้จัดตั้ง 5G standardization team พร้อมนำมาตรฐาน 5G ใหม่มาปรับใช้กว่า 20 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก นอกจากนี้ ยังได้ส่งข้อเสนอพันธบัตรที่เกี่ยวข้องกับ 5G แก่ 3GPP มากกว่า 3,000 ฉบับ และประกาศการเป็นเจ้าของสิทธิบัตรมาตรฐาน 5G แก่ ETSI กว่า 1,000 ฉบับ โดยในปัจจุบัน IoT ecosystem ของ OPPO มีพันธมิตรภายใต้แนวคิดที่คล้ายคลึงกันแล้วกว่า 30 ราย รวมถึงมีอุปกรณ์ IoT มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ททีวี อุปกรณ์สวมใส่ อุปกรณ์ด้านเสียง และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพื่อมอบเทคโนโลยีล่าสุดสู่ผู้ใช้ทั่วโลก

จากเป้าหมายในการมุ่งมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อที่ราบรื่นและประสบการณ์ IoT ที่ล้ำสมัยมาสู่ผู้ใช้ทุกคน OPPO จึงจะร่วมมือกันกับ CSA และ คอมมูนิตี้ด้าน IoT ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในการพัฒนา IoT ecosystem ที่เปิดกว้างและยั่งยืน

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,274,Audio Visual,193,automotive,290,beauty,3,Business,231,CSR,26,Economic,7,Electronics,82,Entertainment,144,EV,102,FinTech,122,Food,97,Gallery,2,Health & Beauty,88,Home Appliance,129,InsurTech,10,Interview,4,IT & DeepTech,754,Lifestyle,261,Marketing,151,Mobile Device,1104,Motorbike,33,PR News,291,PropTech,53,Real Estate,281,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: OPPO เข้าร่วมรับตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ Connectivity Standards Alliance
OPPO เข้าร่วมรับตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ Connectivity Standards Alliance
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEi_HT9MasZwNOGqXYQ8wOCpyW80kspoVVAejob4d5aJzePzyTTIojEvNBrQvTRrI1VoTOowVOp0AyHMm-Uc46TN0VSZeMrO87S6nVsyt5OfVzBob1doqAJjKJTyjfcQnSlpeREZmq19exIf3MGmNPOih2uOLcbHCi6x42g9HnbbBeTESCwaG2wRyYSmNg=s16000
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEi_HT9MasZwNOGqXYQ8wOCpyW80kspoVVAejob4d5aJzePzyTTIojEvNBrQvTRrI1VoTOowVOp0AyHMm-Uc46TN0VSZeMrO87S6nVsyt5OfVzBob1doqAJjKJTyjfcQnSlpeREZmq19exIf3MGmNPOih2uOLcbHCi6x42g9HnbbBeTESCwaG2wRyYSmNg=s72-c
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2021/10/oppo-connectivity-standards-alliance.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2021/10/oppo-connectivity-standards-alliance.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy