--> เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) ได้รับคัดเลือกจากเวที World Economic Forum เป็นหนึ่งใน Global Lighthouse Network อันทรงเกียรติ | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) ได้รับคัดเลือกจากเวที World Economic Forum เป็นหนึ่งใน Global Lighthouse Network อันทรงเกียรติ

โรงงานเวสเทิร์น ดิจิตอล นับได้ว่าเป็นโรงงานอัจฉริยะแห่งแรกของประเทศที่ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในเครือข่าย Lighthouse

รางวัลนี้มอบให้แก่ผู้นำระดับโลกด้านการนำนวัตกรรมมาใช้ในกระบวนการการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย

โรงงานเวสเทิร์น ดิจิตอลในประเทศไทยได้นำเอาเทคโนโลยี AI และระบบอัตโนมัติมาใช้ในกระบวนการเพื่อให้เกิดความยั่งยืนและประสิทธิภาพในการบริการจัดการทั่วทั้งห่วงโซ่การผลิต

บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (NASDAQ: WDC) แถลงในวันนี้ว่า เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม (World Economic Forum: WEF) ได้คัดเลือกให้โรงงานของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่เป็นโรงงานอัจฉริยะในประเทศไทยเข้าสู่โกลบอล ไลท์เฮ้าส์ เน็ตเวิร์ค (Global Lighthouse Network) ซึ่งเป็นประชาคมของบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ประสบความสำเร็จในการนำเทคโนโลยีในกลุ่มของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 (4IR) มาใช้ โรงงานเวสเทิร์น ดิจิตอล ประเทศไทย เป็นผู้ผลิตแห่งแรกในประเทศจากโรงงานทั้ง 90 แห่งทั่วโลกที่อยู่ในเครือข่าย Lighthouse ของ World Economic Forum ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่มีกิจกรรมในฐานการผลิตและการเชื่อมต่อของห่วงโซ่การผลิตแบบ E2E (End-to-End) เพื่อเร่งการนำเอาเทคโนโลยีและกลยุทธ์ทางดิจิทัลเข้ามาใช้ในการวางรากฐานในการดำเนินธุรกิจและเพิ่มประสิทธิภาพของมนุษย์ในวงกว้าง

เดวิด เกอเคเลอร์ (David Goekeler) ซีอีโอของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “การที่ WEF คัดเลือกให้เวสเทิร์น ดิจิตอลเป็นเครือข่าย Lighthouse ในวันนี้นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และยังเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความพยายามในการเป็นผู้นำอุตสาหกรรม 4.0 ทั้งในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีและการมีส่วนร่วมของบุคลากรในองค์กร” และกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ในยุคที่โลกใช้เทคโนโลยีและพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น ในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลชั้นนำของโลก และเป็นองค์กรที่มุ่งมั่นพัฒนาให้โรงงานผลิตของเราที่ดำเนินงานอยู่ในทั่วโลกเกิดการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืน เพื่อส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้า พนักงาน และพันธมิตรของเรา ดังนั้น เราเข้าใจดีว่าไม่มีอะไรที่สำคัญมากไปกว่าเรื่องความรับผิดชอบต่ออนาคตของอุตสาหกรรม”

เวสเทิร์น ดิจิตอล นำเอานวัตกรรมเทคโนโลยีที่ลูกค้าสามารถนำไปใช้ได้ในแต่ละวัน เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) หุ่นยนต์ ระบบอัตโนมัติ การวิเคราะห์ขั้นสูง และระบบอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมโยงในทุกสรรพสิ่ง (Internet of Things: IoT) มาใช้เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่โรงงานของเวสเทิร์น ดิจิตอล ในจังหวัดปราจีนบุรี ประเทศไทย

ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ข้อกำหนดด้านคุณภาพที่เข้มงวด และความเข้มข้นในเรื่องของต้นทุนการผลิตของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) ที่โรงงานเวสเทิร์น ดิจิตอล ในปราจีนบุรี ได้มีการนำเอาการเชื่อมต่อและเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูงมาใช้ประโยชน์ เพื่อเปลี่ยนให้โรงงานที่กำลังการผลิตมีความอิ่มตัวให้กลายเป็นระบบปฏิบัติการแบบดิจิทัลที่สามารถมองเห็นได้แบบเรียลไทม์ตั้งแต่ ซัพพลายเออร์ การผลิต ลอจิสติกส์ และลูกค้า รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกและการคาดการณ์ตามข้อมูล ซึ่งท้ายที่สุดแล้วสามารถเพิ่มผลผลิตของโรงงานได้ถึง 123 เปอร์เซ็นต์ สามารถเลี่ยงค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อและการผลิตลงได้ 30 เปอร์เซ็นต์ และลดอัตราการคืนสินค้าลงได้ 43 เปอร์เซ็นต์

การพัฒนาบุคลากรก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับโรงงานเวสเทิร์น ดิจิตอล ปราจีนบุรี ที่นอกเหนือจากเรื่องเทคโนโลยี โรงงานที่ปราจีนได้เปิดตัวศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ (Center of Excellence: CoE) เป็นโครงการเพื่อให้ความรู้และบ่มเพาะความสามารถเพื่อปลูกฝังวิธีคิดรูปแบบใหม่ด้วยการใช้เทคโนโลยี 4IR ยิ่งไปกว่านั้น โรงงานแห่งนี้ยังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและรัฐบาลอย่างใกล้ชิดเพื่อที่จะขับเคลื่อนโครงการวิจัยเชิงลึก และมีส่วนร่วมในความพยายามเรื่องการประหยัดพลังงานและความยั่งยืน

ฟรานซิสโก เบตติ (Francisco Betti) หัวหน้าฝ่ายสร้างการผลิตขั้นสูงและห่วงโซ่คุณค่าของ World Economic Forum กล่าว “ความกังวลของทั่วโลกในเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทำให้ความยั่งยืนเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยรักษาความสามารถในการดำเนินธุรกิจ” และเสริมอีกว่า “Lighthouse เรื่องความยั่งยืนนี้ได้รับการคัดเลือกเพื่อทำให้เห็นชัดเจนในเรื่องความสามารถในการตระหนักเทคโนโลยี 4IR ในการผลิต บริษัทต่าง ๆ สามารถก้าวขึ้นไปสู่ความยั่งยืนในการปฏิบัติการและโซลูชั่นการดำเนินการแบบ win-win ความสามารถในการแข่งขันในการดำเนินงานที่มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีความรับผิดชอบต่อการดูแลสิ่งแวดล้อม ซึ่งนำไปสู่อนาคตที่สะอาดขึ้นและยั่งยืนยิ่งขึ้น”

เวสเทิร์น ดิจิตอล มุ่งมั่นในเรื่องการสร้างการเติบโตความยั่งยืน และนี่เป็นโอกาสที่ดีที่ได้ร่วมมือกับ WEF ในการปฏิบัติการใหม่นี้

รางวัล Lighthouse Award จัดทำโดย Global Lighthouse Network (GLN) เป็นโครงการของ World Economic Forum ที่ร่วมมือกับบริษัทที่ McKinsey & Company ที่รวบรวมเอาโรงงานผลิตที่ล้ำสมัยที่สุดมาเป็นมาตรฐานใหม่ในด้านประสิทธิภาพการผลิต ความยั่งยืน ความคล่องตัว ความเร็วในการนำสินค้าออกสู่ตลาด และการปรับเปลี่ยนสินค้าให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า รางวัลนี้เป็นการเชิดชูเกียรติให้กับโรงงานผลิตที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินทางธุรกิจในขณะที่สามารถลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมผ่านการใช้เทคโนโลยี 4IR ได้ 

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมเพื่อความยั่งยืนได้ที่เว็บไซต์เกี่ยวกับความยั่งยืนของเวสเทิร์น ดิจิตอล

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,283,Audio Visual,193,automotive,299,beauty,3,Business,237,CSR,27,Economic,8,Electronics,84,Entertainment,145,EV,109,FinTech,123,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,767,Lifestyle,266,Marketing,161,Mobile Device,1168,Motorbike,33,PR News,317,PropTech,53,Real Estate,290,Review,109,Sports,3,Telecom,209,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) ได้รับคัดเลือกจากเวที World Economic Forum เป็นหนึ่งใน Global Lighthouse Network อันทรงเกียรติ
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) ได้รับคัดเลือกจากเวที World Economic Forum เป็นหนึ่งใน Global Lighthouse Network อันทรงเกียรติ
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEjI6jdz0uGquUJz5xDmm6GE54IAvaPyjp-s8FN5rkOhBgo-NwT_Xtgg0EHeh1jX_-CHTwNeNhWm-TEk8j1q9jOeb0i8d7U9LqWhHtFzMn6A4_A-53beH_vEqd_HtfSRmV6oOsprKv43b3u8-33FONdYCky-6g0r82IbLjjG94H_7Y8vSRPiqEstKJqxjw=s16000
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEjI6jdz0uGquUJz5xDmm6GE54IAvaPyjp-s8FN5rkOhBgo-NwT_Xtgg0EHeh1jX_-CHTwNeNhWm-TEk8j1q9jOeb0i8d7U9LqWhHtFzMn6A4_A-53beH_vEqd_HtfSRmV6oOsprKv43b3u8-33FONdYCky-6g0r82IbLjjG94H_7Y8vSRPiqEstKJqxjw=s72-c
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2021/10/wd-world-economic-forum-global-lighthouse-network.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2021/10/wd-world-economic-forum-global-lighthouse-network.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy