--> Samsung Micro LED, Neo QLED และ Lifestyle TV รุ่นปี 2022 สุดยอดดีไซน์ที่คุณออกแบบได้ | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Samsung Micro LED, Neo QLED และ Lifestyle TV รุ่นปี 2022 สุดยอดดีไซน์ที่คุณออกแบบได้


  • สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้านภาพ เสียง และสมาร์ทฟีเจอร์ ในไลน์อัพ MICRO LED, Neo QLED และ Lifestyle TV
  • ทีวี Neo QLED ปลดล็อคสู่อีกขั้นความสามารถด้วย Smart Hub ใหม่ ที่ช่วยคัดสรรคอนเทนต์ มอบฟีเจอร์คลาวด์เกมมิ่ง, วิดีโอคอล, on-screen multitasking, แพลตฟอร์ม NFT และความสามารถอีกมากมาย
  • ขยายไลน์อัพและอุปกรณ์เสริมต่างๆ เพื่อประสบการณ์การรับชมภาพและเสียงที่มีความเป็นเอกลักษณ์เพื่อคุณโดยเฉพาะ
ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เผยไลน์อัพทีวีใหม่ล่าสุด ทั้ง MICRO LED (ไมโคร แอลอีดี), Neo QLED (นีโอ คิวแอลอีดี) และ Lifestyle TV ในงานแสดงสินค้าอิเลคโทรนิคส์นานาชาติประจำปี 2565 (CES 2022) มาพร้อมกับเทคโนโลยีภาพและเสียงที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงขนาดหน้าจอที่หลากหลาย อุปกรณ์เสริมสำหรับการคัสตอมไมซ์ และระบบอินเทอร์เฟซที่ดีกว่าเดิม โดยไลน์อัพปี 2022 จะทำให้คุณได้สัมผัสกับภาพและเสียง “เสมือนมีชีวิต” ในรูปแบบที่คุณสามารถออกแบบได้MICRO LED: ที่สุดแห่งเทคโนโลยีจอภาพ

สุดยอดนวัตกรรมจอภาพ MICRO LED ของซัมซุง มอบคุณภาพภาพที่ดีที่สุดในทีวีรุ่นเดียวกัน ด้วยหลอด LED ขนาดไมโครเมตร ถึง 25 ล้านดวง ที่เป็นแหล่งกำเนิดแสงและสีในตัวเอง สร้างประสบการณ์เสมือนจริงด้วยภาพที่มีมิติ สีสันที่จัดจ้าน และความคมชัดรวมถึงคอนทราสต์ที่มากขึ้น โดยซัมซุงได้เปิดตัวทีวี MICRO LED ขนาด 110 นิ้ว 101 นิ้ว และ 89 นิ้ว ในงาน CES 2022

นอกจากนวัตกรรมด้านฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นแล้ว MICRO LED รุ่นปี 2022 ยังรองรับมิติเกรสเกล (greyscale depth) ถึง 20-bit ทำให้ได้ภาพที่ละเอียดในทุกๆ ฉาก ควบคุมระดับความสว่างและสีได้ถึง 1 ล้าน stepและได้ภาพ HDR ที่แท้จริง นอกจากนี้ MICRO LED ใหม่ ยังสามารถแสดงช่วงสีแบบ DCI และ Adobe RGB ได้ถึง 100% ส่งผลให้ได้สีที่น่าทึ่งสมจริง มาพร้อมกับดีไซน์ที่ส่งเสริมอรรถรสการรับชมด้วยหน้าจอที่มีขนาดถึง 99.99% ของตัวเครื่อง MICRO LED จึงสามารถมอบประสิทธิภาพระดับปฏิวัติวงการทีวีได้เลย

นอกจากนี้ MICRO LED จากซัมซุงยังอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติการใช้งานและฟีเจอร์สำหรับการการคัสตอมไมซ์ที่ล้ำหน้า Art Mode ให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนห้องธรรมดาให้กลายเป็นแกลเลอรีส่วนตัวด้วยงานศิลปะและภาพถ่ายชิ้นโปรด โดย MICRO LED รุ่น 2022 มาพร้อมกับผลงานสุดพิเศษจากศิลปินและนักออกแบบชื่อดังอย่าง เรฟิค อนาดอล ถึง 2 ชิ้น ฟีเจอร์ Multi View ให้ผู้ใช้สามารถรับชมคอนเทนต์จาก HDMI ทั้ง 4 พอร์ต ได้พร้อม ๆ กัน บนความคมชัดระดับ 4K และอัตราเฟรม 120fps เทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos มอบประสบการณ์เสียงที่สมจริงจากทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านบน ด้านข้าง หรือด้านล่าง ให้คุณได้สัมผัสสุนทรียภาพแห่งเสียงจากทุกองศาการพัฒนาของทีวี Neo QLED ที่มาพร้อมกับสุดยอดประสบการณ์ Neo Quantum Processor และ Dynamic Sound

ด้วยเทคโนโลยี Neo Quantum Processor และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีภาพและเสียง Neo QLED รุ่นปี 2022 จะเป็นทีวีที่มอบที่สุดแห่งการรับชมและประสบการณ์เสียงที่สมจริงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ด้วยค่าคอนทราสต์ BLU (back-light unit) ระดับสูง ที่มีระดับความสว่างมากถึง 14-bit จากเดิม 12-bit ทำให้สามารถควบคุม Quantum Mini LED ที่เป็นแหล่งกำเนิดแสงได้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่า จาก 4,096 step เป็น 16,384 step

เทคโนโลยี Shape Adaptive Light ใหม่ ใช้พลังจาก Neo Quantum Processor วิเคราะห์เส้น รูปร่าง และพื้นผิว เพื่อควบคุมแสงจากหลอด Quantum Mini LED ทำให้ได้ภาพที่มีรูปทรงและความแม่นยำตรงตามความจริงที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพของภาพที่โดดเด่นบนการแสดงผลแบบ HDR นอกจากนี้ Neo QLED ปี 2022 ยังมีฟีเจอร์ Real Depth Enhancer ซึ่งเป็นระบบอัลกอริทึมที่ยกระดับคุณภาพภาพ โดยสร้างมิติเสมือนจริง ผ่านการวิเคราะห์วัตถุและพื้นหลังออกจากกัน

EyeComfort mode ใช้เซนเซอร์วัดความสว่างของแสงและข้อมูลเวลาขึ้นและตกของพระอาทิตย์ ช่วยปรับความสว่างและสีของหน้าจอโดยอัตโนมัติ โดยหน้าจอจะลดความสว่างลงและปรับสีเป็นโทนอุ่น พร้อมลดแสงสีฟ้าลง เพื่อความสบายของดวงตาขณะรับชมคอนเทนต์ในเวลากลางคืน อีกทั้งยังลดอาการนอนไม่หลับจากการรับแสงสีฟ้าอีกด้วย

ฟีเจอร์ด้านเสียงก็ได้รับการพัฒนาไปอีกระดับด้วยเช่นกัน โดยทีวี Neo QLED 2022 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ OTS Pro ซึ่งเป็นเทคโนโลยีควบคุมการเดินทางของเสียงภายในห้องให้เคลื่อนไหวตามภาพบนหน้าจอ เมื่อทำงานร่วมกับลำโพงอันทรงพลังจะทำให้เกิดประสบการณ์เสียงที่สมจริง นอกจากนี้ Neo QLED 2022 ยังพร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์ Dolby Atmos ที่แท้จริงด้วยระบบเสียงระดับแฟลกชิพ ที่ผสานการทำงานของลำโพงของทีวีและลำโพงซาวบาร์เข้าด้วยกัน ทำให้เกิดเสียงสมจริงมีมิติจากรอบทิศทางการผสานที่ลงตัวของงานออกแบบและพลังแห่งเทคโนโลยี ใน Lifestyle TV ระดับรางวัลจากซัมซุง

Lifestyle TV ในปี 2022 ยังคงสร้างความสมบูรณ์แบบในการรวมกันของดีไซน์และเทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้ใช้แต่ละคน จอภาพแบบด้านใหม่ใน The Frame, The Sero และ The Serif ช่วยป้องกันแสงสะท้อน เงา และรอยนิ้วมือ ทำให้การรับชมคอนเทนต์สนุกและสบายยิ่งขึ้น โดยจอภาพแบบด้านในไลน์อัพ Lifestyle TV ปี 2022 ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กร UL (Underwriter Laboratories) ถึง 3 รางวัล ได้แก่ Reflection Glare Free’, ‘Discomfort Glare Free’ และ ‘Disability Glare Free’
  • The Frame ยกระดับการเสพงานศิลปะให้ใกล้เคียงกับการชมภาพในหอศิลป์มากขึ้นด้วยเทคโนโลยีลดแสงสะท้อน นวัตกรรมจอภาพแบบด้านที่ไม่ทำให้เกิดเงา และยังช่วยลดรอยนิ้วมือรวมถึงรอยเปื้อนอื่นๆ ทำให้ผู้ใช้สามารถดื่มด่ำไปกับศิลปะชิ้นโปรดในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบ โดย The Frame มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 32 นิ้ว จนถึง 85 นิ้ว
  • The Serif ปรับลุคใหม่ด้วยพื้นผิวแบบด้าน เข้ากันได้อย่างลงตัวกับจอภาพแบบด้านใหม่ ช่วยยกระดับรูปลักษณ์และสัมผัสให้มีความพรีเมียมยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตัวขนาด 65 นิ้ว ทำให้ไลน์อัพของ The Serif มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 43 นิ้ว ถึง 65 นิ้ว
  • The Sero พร้อมมอบประสบการณ์การรับชมบนจอภาพแบบด้าน บนหน้าจอแนวตั้งและแนวนอน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ Multi View ในขณะใช้หน้าจอแนวตั้งได้แล้ว โดยจะแบ่งคอนเทนต์ไว้ด้านบนและล่างเพื่อการรับชมคอนเทนต์พร้อมกัน หรือค้นหาข้อมูลไปพร้อมกับการดูคอนเทนต์ก็ได้
มอบสุดยอดประสบการณ์การใช้งานด้วย Smart Hub และแอปพลิเคชันใหม่

ไลน์อัพซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2022 จะมาพร้อมกับ Smart Hub ใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการแนะนำและค้นหาคอนเทนต์ เพื่อให้ผู้ใช้เสียเวลาน้อยที่สุดและสามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ได้นานขึ้น นอกจากนี้แถบควบคุมด้านข้างของ Smart Hub ยังสามารถสลับระหว่างหมวดหมู่ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์, เกม (Gaming Hub) หรือ โหมด Ambient ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการควบคุมได้อย่างหลากหลาย

Gaming Hub: ฟีเจอร์ Gaming Hub จากซัมซุงคือบริการสตรีมเกมที่จะช่วยให้เกมเมอร์สามารถเข้าถึงเกมโปรดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเข้าถึงเกมมากมายจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำของซัมซุง อาทิ NVIDIA GeForce Now, Stadia และ Utomik

Watch Together: แอปพลิเคชันใหม่ให้ผู้ใช้สามารถคุยวิดีโอคอลกับเพื่อนและครอบครัวได้พร้อมกับรับชมรายการหรือภาพยนตร์เรื่องโปรด ให้คุณได้ใกล้ชิดกับคนสำคัญได้มากกว่าที่เคย

แพลตฟอร์ม NFT: เป็นแอปพลิเคชันแพลตฟอร์มศูนย์รวมสำหรับค้นหา ซื้อขาย และแลกเปลี่ยนงานศิลปะในรูปแบบดิจิทัล โดยสามารถใช้งานได้บนทีวี MICRO LED, Neo QLED และ The Frame

Smart Calibration: ฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้ปรับตั้งค่าภาพอย่างละเอียดเพื่อการแสดงผลที่เหมาะสมที่สุด ประกอบด้วยโหมด Basic ที่ให้ผู้ใช้ตั้งค่าหน้าจอได้ง่ายๆ โดยใช้เวลาเพียง 30 วินาที และโหมด Professional ที่จะทำให้ได้คุณภาพภาพที่สมบูรณ์ที่สุด โดยใช้เวลา 10 นาทีเพิ่มตัวเลือกอุปกรณ์เสริม ให้คุณได้ปรับแต่งทีวีตามความต้องการและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์


ไลน์อัพทีวีปี 2022 ต้องการให้ผู้ใช้ได้แสดงสไตล์ของตัวเองออกมาได้มากขึ้นผ่านตัวเลือกอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่าง Auto Rotating Wall Mount and Stand (ขาแขวนติดผนังหมุนได้อัตโนมัติ) สำหรับทีวีหมุนได้ The Sero ที่ทำให้ผู้ใช้ได้รับชมคอนเทนต์แนวตั้งแบบมุมมองสมาร์ทโฟน ด้วยหน้าจอที่หมุนได้อัตโนมัติ[1]

เพื่อตอบโจทย์การดูคอนเทนต์แนวตั้ง ไลน์อัพทีวีปี 2022 จึงรองรับการแสดงผลแนวตั้งด้วย ทั้งในฟีเจอร์ Smart Hub และ Multi View รวมถึงแอปพลิเคชัน YouTube, TikTok และการแสดงหน้าจอสมาร์ทโฟนบนจอทีวี นอกจากนี้ฟีเจอร์อย่าง Ambient Mode+ และ Art Mode ก็สามารถแสงผลแนวตั้งด้วยเช่นกัน ส่วนรีโมทควบคุมใหม่ก็มาพร้อมกับปุ่มหมุนหน้าจอเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

ด้าน The Frame มีกรอบแบบต่างๆ ให้เลือกมากขึ้น และมาพร้อมกับ full motion slim-fit wall mounts[2] ให้แขวนติดกับผนังแบบไร้ช่องว่าง ทำให้ผู้ใช้ The Frame 2022 สามารถสลับสีและสไตล์เป็นลุคที่ถูกใจได้อย่างไม่รู้จบทลายทุกขีดจำกัดด้านประสบการณ์เสียงด้วยซาวด์บาร์และฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด


ซัมซุงซาวด์บาร์ปี 2022 ได้รับการอัพเกรดเพื่อประสบการณ์เสียง 3 มิติ ที่สมจริงมากกว่าเดิม นำโดย เทคโนโลยี Q Symphony ที่ผสานการทำงานของซัมซุงทีวีและซาวด์บาร์อันเป็นเอกสิทธิ์ของซัมซุง ได้รับการยกระดับให้ประสานกันอย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น สร้างทิศทางของเสียงจากทั้งทีวีและซาวด์บาร์ที่โอบรับการฟังให้มีมิติจากทุกองศา รวมถึงลำโพงด้านบนซึ่งช่วยเสริมให้เสียงทรงพลังมากกว่าที่เคย

นอกจากนี้ซาวด์บาร์ปี 2022 ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Dolby Atmos[3] ให้ลำโพงของซัมซุงทีวีและซาวด์บาร์สามารถมอบประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยมโดยไร้ข้อจำกัดของสายเคเบิล

ซาวด์บาร์รุ่น HW-S800B Ultra Slim สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการซาวด์บาร์ขนาดบาง ด้วยเสียงเบสที่ทรงพลังในรูปแบบกะทัดรัด จากการผสานเทคโนโลยี passive radiator เข้ากับซับวูฟเฟอร์ และเมื่อทำงานผ่านลำโพงระดับพรีเมียม ซาวด์บาร์รุ่นนี้สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างมีพลังด้วยความหนาเพียง 1.6 นิ้ว เท่านั้น

“บทบาทของหน้าจอเปลี่ยนไปอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการเข้าถึงสื่อบันเทิงที่เพิ่มขึ้น ไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราพร้อมมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่สมจริง พร้อมตัวเลือกสำหรับการคัสตอมไมซ์ที่ลูกค้าต้องการ” ไซมอน ซอง รองประธานกรรมการบริหาร ผลิตภัณฑ์จอภาพ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “ซัมซุงได้รวมทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าคุณจะเป็นคอภาพยนตร์ แฟนรายการทีวี เกมเมอร์ หรือเป็นผู้รักงานศิลปะ”

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จอภาพจากซัมซุง ที่เปิดตัวในงาน CES 2022 เพิ่มเติมได้ที่ https://news.samsung.com/global/ces-2022

[1] ใช้งานได้กับทีวี The Frame 2022 และ Neo QLED ขนาด 65 นิ้วขึ้นไป
[2] ใช้งานได้กับทีวีปี 2022 ทุกรุ่น ยกเว้น Q80A และ AU7000
[3] เปิดใช้งานได้บนทีวี QLED รุ่นปี 2022

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,278,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,757,Lifestyle,266,Marketing,157,Mobile Device,1128,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,286,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Samsung Micro LED, Neo QLED และ Lifestyle TV รุ่นปี 2022 สุดยอดดีไซน์ที่คุณออกแบบได้
Samsung Micro LED, Neo QLED และ Lifestyle TV รุ่นปี 2022 สุดยอดดีไซน์ที่คุณออกแบบได้
https://img.global.news.samsung.com/th/wp-content/uploads/2022/01/MICRO-LED_1.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2022/01/samsung-micro-led-neo-qled-lifestyle-tv.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2022/01/samsung-micro-led-neo-qled-lifestyle-tv.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy