--> Krungsri Nimble ประกาศเป็นผู้นำด้าน IT และ Digital Solutions ร่วมเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่งาน Dev Mountain Tech Festival | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Krungsri Nimble ประกาศเป็นผู้นำด้าน IT และ Digital Solutions ร่วมเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่งาน Dev Mountain Tech Festival

กรุงศรี นิมเบิล บริษัทในเครือกรุงศรี ซึ่งเป็นฮับในการสร้างและดูแลโซลูชั่นด้านไอที (IT solutions hub) การพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมทางการเงิน ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ในการจัดงาน Dev Mountain Tech Festival เทศกาลเทคโนโลยีสำหรับนักพัฒนาไทยที่ใหญ่ที่สุด เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ Toscana Valley เขาใหญ่ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ในวันที่ 19 มีนาคม  - 21 มีนาคม 2565 ซึ่งมีเหล่าบรรดากูรูสายเทคและนักพัฒนาเมืองไทย มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความรู้อย่างคับคั่ง ได้แก่ Web Application, DevOps, Security, Blockchain, Big Data, AI, Quantum Computing รวมไปถึง Metaverse

นายอภัยชนม์ พันธุ์โอภาส ผู้จัดอีเวนต์สายเทคตัวพ่อที่จัดงานมามากมาย อดีตนายกสมาคมโปรแกรมเมอร์ไทย ได้กล่าวถึงการสนับสนุนงานจากกรุงศรี นิมเบิลว่า  “หลังจากห่างหายจากวงการการจัดงานเทคอีเวนต์ไป 2 ปี จากสถานการณ์โควิด-19 เพื่อน ๆ ในวงการหลายคนอยากพบปะเจอหน้า และอยากให้ผมกลับมาจัดงานเทคอีเวนต์อีกครั้ง”

“ผมยังไม่แน่ใจในการตอบรับนัก ก็ลองชวน ๆ วิทยากรหลายท่าน โดยที่ยังไม่ได้เล่ารายละเอียดงานอะไรให้ฟังแค่บอกคร่าว ๆ ว่าจะจัดที่เขาใหญ่ และธีมงานจะเล่าถึงวิวัฒนาการเทคโนโลยี ตั้งแต่ Web Application, DevOps, Security, Blockchain, Big Data, AI, Quantum Computing จนไปถึง Metaverse วิทยากรทุกท่านก็ตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะไม่มีอีเวนต์ใหญ่ ๆ สายเทคสำหรับคนเทคโดยเฉพาะมานานมากกว่า 2 ปี ทุกคนอยากเจออยากมาเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมาให้เพื่อน ๆ ในวงการฟัง จากนั้นผมก็เลยเริ่มร่างไอเดียและแผนงานไปเสนอต่อสปอนเซอร์  ซึ่งเมื่อหาสถานที่จัดงานได้ ก็ได้นำเสนอรูปแบบงานให้กับทาง กรุงศรี นิมเบิล ซึ่งแอบตกใจในกระบวนการดำเนินการที่รวดเร็วมากสำหรับองค์กรใหญ่ ไม่กี่วันผมก็ได้นำเสนองานในรูปแบบออนไลน์ให้กับผู้บริหารในบริษัทในเครือกรุงศรีหลายบริษัท ทุกคนดูตื่นตัวอยากสนับสนุนงานอย่างเต็มที่และในสุดก็ได้รับการตอบรับการสนับสนุนจากผู้บริหารในเวลาไม่กี่วัน และยังได้รับข้อความจากผู้บริหารว่า พร้อมสนับสนุนงานอื่น ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนคอมมูนิตี้วงการเทคโนโลยีไทยทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหนพร้อมเปิดโอกาสให้นำโครงการมาเสนอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้ผมคลายความกังวลไปได้มากหลังจากไม่ได้จัดงานมานาน รู้สึกยินดีแทนคนในวงการที่บริษัทใหญ่อย่างกรุงศรี นิมเบิล ประกาศชัดเจนแน่วแน่ที่จะช่วยสนับสนุนวงการ”

ทั้งนี้ กรุงศรี นิมเบิล ซึ่งเป็นบริษัทสาย Tech ในเครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้วางเป้าหมายการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทางการเงิน เพื่อพัฒนา Digital Platform และ Application ต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าธนาคารได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ดี โดยการนำเทคโนโลยีชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Biometric Authentication, AI and Machine Learning, Open API, Blockchain และ VR/AR มาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของธนาคาร ไม่ว่าจะเป็น Krungsri Mobile Application, SME Debt Crowdfunding ฯลฯ

นายธีรพงศ์ มหธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี นิมเบิล จำกัด กล่าวว่า “กรุงศรี นิมเบิล มีความยินดีอย่างมากที่จะเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของงาน Dev Mountain Tech Festival ครั้งนี้ ซึ่งเป็นงานที่รวมตัวเทคกูรูและคนเก่ง ๆ มากมายมาร่วมเสวนา แลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์กันในเชิงลึก ซึ่งงานนี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากงานอื่น ๆ”

“กรุงศรี นิมเบิล นั้นมีพันธกิจในการสนับสนุนการสร้างเทคฯ คอมมูนิตี้ในประเทศไทยให้แพร่หลาย เสริมสร้างความรู้ความสามารถของ Tech Talent ให้แข็งแกร่ง เพื่อให้ประเทศไทยเป็นประเทศแนวหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญของทุกอุตสาหกรรม แน่นอนว่า ชาวเทคทุกคนมีความอยากเรียนรู้อยู่แล้ว การที่มีเทคฯ คอมมูนิตี้ในไทยเกิดอย่างแพร่หลาย และมีกิจกรรมร่วมกันย่อมทำให้เกิดการเรียนรู้และแบ่งปันอย่างก้าวกระโดด งาน Dev Mountain Tech Festival นี้ จะเป็นงานที่สำคัญมาก ๆ งานหนึ่งที่ทำให้เกิดเทคฯ คอมมูนิตี้ของคนที่อยากลงลึกในเทคโนโลยี  ทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ สายเทครุ่นใหม่ที่จะได้พบปะรุ่นพี่ที่เก่งๆ และได้มาใช้เวลาในกิจกรรม Hackathon ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามาก ๆ”  นายธีรพงศ์กล่าวเสริม

งาน Dev Mountain Tech Festival เป็นงานสัมมนารูปแบบผสมระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่ https://bit.ly/dev-mountain-tech-fest

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,278,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,757,Lifestyle,266,Marketing,157,Mobile Device,1128,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,285,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Krungsri Nimble ประกาศเป็นผู้นำด้าน IT และ Digital Solutions ร่วมเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่งาน Dev Mountain Tech Festival
Krungsri Nimble ประกาศเป็นผู้นำด้าน IT และ Digital Solutions ร่วมเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่งาน Dev Mountain Tech Festival
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEiwbI2SkZvwLXPNbnnY5tFAtALwoB5E_EA9sYIWVfVM9lwKUeCA6Arb2IL7-GjY8BtnII0VY5ndSOeB4JjDaDa0cMRymFKk-fPNGTsJg3sJ1oSmAVvaP6pTS_pQx3tiIuvhri4O_1ctS22lMfV4KL3gk34nGTOarFvscMlLTnfLESEFaKpvecLW8A8HgQ=s16000
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEiwbI2SkZvwLXPNbnnY5tFAtALwoB5E_EA9sYIWVfVM9lwKUeCA6Arb2IL7-GjY8BtnII0VY5ndSOeB4JjDaDa0cMRymFKk-fPNGTsJg3sJ1oSmAVvaP6pTS_pQx3tiIuvhri4O_1ctS22lMfV4KL3gk34nGTOarFvscMlLTnfLESEFaKpvecLW8A8HgQ=s72-c
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2022/03/krungsri-nimble-dev-mountain-tech-fest.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2022/03/krungsri-nimble-dev-mountain-tech-fest.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy