--> ปลุกไอเดียกิจกรรม Self-Care ฮีลใจช่วงหน้าฝน | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

ปลุกไอเดียกิจกรรม Self-Care ฮีลใจช่วงหน้าฝนสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจในช่วงฤดูฝนมาพร้อมกับอุปสรรคมากมาย เวลาที่เราต้องเดินทางออกจากบ้านไปข้างนอก หลายคนจึงเลือกที่จะใช้เวลาวันหยุดด้วยการพักผ่อนอยู่ที่บ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงความเฉอะแฉะ ปัญหารถติด และลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วยจากโรคที่มากับหน้าฝน และเพื่อเปลี่ยนช่วงเวลาอยู่บ้านให้มีสีสันและช่วยให้ทุกคนสนุกกับการอยู่บ้านได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น แอลจี ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคด้วย “นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ล้ำสมัย จึงได้รวบรวมไอเดีย “Self-Care” กิจกรรมดูแลตัวเองง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน และชาร์จพลังกันอย่างเต็มที่ในวันหยุดในช่วงฤดูฝนนี้ และสนุกกับการใช้เวลาที่บ้าน ไม่แพ้กับการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านอย่างแน่นอน
ออกกำลังกายแบบเซเล็บ


สภาพอากาศที่ไม่เป็นใจในช่วงฤดูฝนมาพร้อมกับอุปสรรคมากมาย เวลาที่เราต้องเดินทางออกจากบ้านไปข้างนอก หลายคนจึงเลือกที่จะใช้เวลาวันหยุดด้วยการพักผ่อนอยู่ที่บ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงความเฉอะแฉะ ปัญหารถติด และลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วยจากโรคที่มากับหน้าฝน และเพื่อเปลี่ยนช่วงเวลาอยู่บ้านให้มีสีสันและช่วยให้ทุกคนสนุกกับการอยู่บ้านได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น แอลจี ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคด้วย “นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ล้ำสมัย จึงได้รวบรวมไอเดีย “Self-Care” กิจกรรมดูแลตัวเองง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน และชาร์จพลังกันอย่างเต็มที่ในวันหยุดในช่วงฤดูฝนนี้ และสนุกกับการใช้เวลาที่บ้าน ไม่แพ้กับการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านอย่างแน่นอน

ออกกำลังกายแบบเซเล็บ

แน่นอนว่ากิจกรรมคลายเครียดอันดับแรกคงหนีไม่พ้นการออกกำลังกาย โดยข้อมูลจากกรมอนามัยได้ระบุเอาไว้ว่าการออกกำลังกายต่อเนื่องเป็นเวลาประมาณ 20 นาที จะทำให้ร่างกายของเราหลั่งสารแห่งความสุข (Endorphin) ในสมอง ซึ่งช่วยให้เรารู้สึกมีความสุข สบายใจ และผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี และเพื่อให้การออกกำลังกายที่บ้านของคุณสนุกสนานและน่าตื่นเต้นกว่าที่เคย การออกกำลังกายตามเซเล็บชื่อดัง เช่น BEBE FIT ROUTINE, Fit Kab Dao หรือ Booky HealthyWorld ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการสอนออกกำลังกายที่เรียกเหงื่ออย่างจริงจัง ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยให้ลืมความเครียดจากการทำงานแล้ว ยังช่วยเร่งระบบการเผาผลาญของร่างกาย และช่วยให้เราสุขภาพแข็งแรงขึ้นอีกด้วย


เพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้เหมาะกับการออกกำลังกายได้อย่างจัดเต็ม ควรจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านสำหรับการออกกำลังกายให้เป็นสัดส่วน โดยอยู่ห่างจากบริเวณบริเวณที่ใช้รับประทานอาหาร เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้อาหารเป็นสิ่งรบกวนที่ทำให้เราเสียสมาธิ นอกจากนี้ การมีทีวีอย่าง LG OLED TV ยิ่งช่วยให้ประสบการณ์การออกกำลังกายที่บ้านสนุกสนานเพลิดเพลินยิ่งขึ้น โดยสามารถสตรีมเนื้อหาจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างง่ายดาย ทั้ง iOS และ Androids ขึ้นไปเล่นบนจอใหญ่ ให้ภาพคมชัด เต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้นเมื่อผสานการทำงานกับซาวด์บาร์ดีไซน์มินิมอลอย่าง LG Éclair ระบบเสียงแบบเมอริเดียนที่ช่วยให้เสียงมีมิติและเป็นธรรมชาติ พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos และ DTS:X ช่วยเสริมพลังเสียงรอบทิศทาง จึงมั่นใจได้ว่าสามารถออกกำลังกายที่บ้านได้อย่างเต็มที่และสมจริงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่แพ้การกำลังออกกำลังกายอยู่ในยิมเลยทีเดียว

จัดระเบียบเสื้อผ้าตามฉบับ มาริเอะ คนโดะ

เมื่อมีเวลาว่างอยู่ที่บ้าน อีกทางเลือกในการฮีลจิตใจในวันหยุดที่น่าสนใจคือการใช้โอกาสนี้ในการจัดระเบียบข้าวของที่มีอยู่ให้เรียบร้อย โดย มาริเอะ คนโดะ (Marie Kondo) สาวญี่ปุ่นผู้หลงใหลในการจัดระเบียบ และเป็นเจ้าของทฤษฎีการจัดบ้านแบบคนมาริ (KonMari) ได้เขียนหนังสือ “ชีวิตดีขึ้นทุกๆ ด้าน ด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียว” (The Life-Changing Magic of Tidying Up) ที่ชี้ให้เห็นว่าการจัดบ้านไม่ใช่แค่เรื่องการทำความสะอาดเท่านั้น แต่ยังเป็นการสะสางชีวิตครั้งใหญ่ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวได้เช่นกัน


สำหรับเสื้อผ้า ซึ่งเป็นสิ่งที่เราหยิบใช้อยู่บ่อยครั้ง แต่มักมีเยอะเกินความจำเป็นโดยไม่รู้ตัว มาริเอะได้แนะนำวิธีการจัดระเบียบด้วยการนำเสื้อผ้าทั้งหมดในตู้ออกมากองรวมกัน เพื่อให้เห็นชัด ๆ ว่าเรามีเสื้อผ้าอยู่เยอะมากแค่ไหน และเลือกเก็บเฉพาะชิ้นที่หยิบขึ้นมาแล้วจุดประกายความสุข (Spark Joy) ให้กับเรา และเพื่อยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าชุดโปรดที่เราเลือกเก็บไว้ แอลได้นำเสนอตู้ถนอมผ้า LG Styler ที่สร้างนิยามครั้งใหม่ในการดูแลผ้า ที่สามารถอบผ้าได้อย่างอ่อนโยนและดูแลเนื้อผ้าให้นุ่มฟู ไม่ทำลายเนื้อผ้า ด้วยเทคโนโลยี TrueSteamTM เพื่อให้มั่นใจว่าเสื้อผ้าชุดโปรดจะได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก โดยจะไม่เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร


นอกจากนี้ เพื่อช่วยให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวใช้ชีวิตในช่วงฤดูฝนได้อย่างปลอดภัยและห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บที่มากับสภาพอากาศชื้น เนื่องจากการก่อตัวของเชื้อราและแบคทีเรียต่าง ๆ จึงควรเลือกใช้เครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพในการขจัดแบคทีเรียหรือสารตกค้างหลังการซัก โดยเครื่องซักผ้าแอลจี AI DDTM ที่โดดเด่นด้านการทำความสะอาดผ้าอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน มาพร้อมถังซักและสันซัก (Lifter) ที่ทำจากวัสดุสแตนเลสที่ช่วยรักษาความสะอาดของถังซักได้ดียิ่งขึ้น พร้อมช่วยลดการสะสมแบคทีเรียในถังซัก นอกจากนี้ เครื่องอบผ้าแอลจี DUAL Inverter Heat Pump™ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี DUAL Inverter Heat Pump ยังมาพร้อมโปรแกรม Allergy Care ที่สามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้ในผ้า เช่น ไรฝุ่น และแบคทีเรียบางชนิดได้ถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวสามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจยิ่งขึ้น

การนอนหลับให้สนิทเพื่อฟื้นฟูร่างกาย


สำหรับหลายคนที่อาจไม่มีโอกาสได้นอนพักผ่อนอย่างเพียงพอในช่วงตลอดสัปดาห์การทำงาน การนอนหลับเป็นวิธีการพักผ่อนง่าย ๆ แต่มีความสำคัญต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตโดยรวม และเพื่อให้ร่างกายได้ชาร์จพลังในระหว่างการนอนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ประสบปัญหานอนหลับยาก เราควรสร้างบรรยากาศที่ตัดสิ่งรบกวนการนอนให้ได้มากที่สุด เช่น การเลือกใช้ผ้าม่านชนิดทึบแสงเพื่อไม่ให้มีแสงลอดเข้ามาในห้อง การปิดอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ทั้งหมด เพื่อป้องกันการรบกวนจากเสียงแจ้งเตือนและสัญญาณต่าง ๆ หรืออาจเลือกใช้ตัวช่วยอื่น ๆ อย่างน้ำมันหรือก้านไม้หอมระเหย โดยเลือกใช้กลิ่นธรรมชาติที่ช่วยส่งผลให้หลับสนิทยิ่งขึ้น เช่น ลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ และยูคาลิปตัส เป็นต้น นอกจากนี้ เพื่อคืนสมดุลความชื้นในอากาศ พร้อมมอบความรู้สึกแห้งสบาย แอลจียังมีนวัตกรรมเครื่องลดความชื้น LG PuriCareTM ล่าสุด ที่มาพร้อม ดูอัล อินเวอร์เตอร์ (Dual Inverter) ระบบคอมเพรสเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพ ทนทาน ประหยัดพลังงาน และลดเสียงรบกวนในขณะทำงาน ซึ่งช่วยขจัดความเหนอะหนะจากสภาพอากาศที่ก่อให้เกิดความรู้สึกไม่สบายตัว ซึ่งอาจส่งผลต่อการนอนหลับหรืออาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อาการเจ็บป่วยต่าง ๆ เช่น ไข้หวัด ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าจากแอลจียังมาพร้อมการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน LG ThinQ บนสมาร์ทโฟน ผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ช่วยให้ผู้อำนวยความสะดวกในการติดตามและควบคุมการทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้าได้จากทุกที่ทุกเวลา และช่วยให้วันพักผ่อนในฤดูฝนของสมาชิกในครอบครัวเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 02-057-5757 

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,280,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,108,FinTech,123,Food,102,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,759,Lifestyle,266,Marketing,161,Mobile Device,1143,Motorbike,33,PR News,309,PropTech,53,Real Estate,286,Review,108,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: ปลุกไอเดียกิจกรรม Self-Care ฮีลใจช่วงหน้าฝน
ปลุกไอเดียกิจกรรม Self-Care ฮีลใจช่วงหน้าฝน
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj6pTLC7cD0gVIjJsu5gxI6Rs4TbeqjO2fXoXusW8MqBRBwJMmDBsdM9-yHTQQpfCwdkxq9s0pupFlf43khwBxxc3IXloqlnoPbJiGofFf6t3QTaZ8aW-5G4onYAaDljSxFprkO1mAEQvtslJmdfhnDHJKkS0bVpROqWcguDhy1eT-NKi-LncfObZBE4A/s16000/LG%20OLED%20TV.png
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj6pTLC7cD0gVIjJsu5gxI6Rs4TbeqjO2fXoXusW8MqBRBwJMmDBsdM9-yHTQQpfCwdkxq9s0pupFlf43khwBxxc3IXloqlnoPbJiGofFf6t3QTaZ8aW-5G4onYAaDljSxFprkO1mAEQvtslJmdfhnDHJKkS0bVpROqWcguDhy1eT-NKi-LncfObZBE4A/s72-c/LG%20OLED%20TV.png
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2022/06/lg-self-care-idea.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2022/06/lg-self-care-idea.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy