--> Meiji GU FORMULA GOLD EZcube 3 นมผงชนิดก้อนพร้อมชง ไม่ต้องตวง เทคโนโลยีใหม่จากญี่ปุ่น | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Meiji GU FORMULA GOLD EZcube 3 นมผงชนิดก้อนพร้อมชง ไม่ต้องตวง เทคโนโลยีใหม่จากญี่ปุ่น

ไทย เมจิ ฟู๊ด เปิดตัว “เมจิ อีซี่คิวบ์” สู้ศึกชิงส่วนแบ่งตลาดกลุ่มนมผงในไทย จับมือ มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จัดจำหน่ายทั่วประเทศไทย ดึง “ลีเดีย’' นักร้องชื่อดังขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์

บริษัท ไทย เมจิ ฟู๊ด จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์คุณภาพ ภายใต้  เมจิ กรุ๊ป ประเทศญี่ปุ่น  อาทิ  “เมจิ อีซี่คิวบ์” “เมจิช็อกโกแลต กัมมี และบิสกิต” “เมจิ อะมิโน คอลลาเจน” ประกาศสู้ศึกตลาดผลิตภัณฑ์กลุ่มนมผงในไทยมีการขับเคี่ยวอย่างดุเดือด คิกออฟเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “Meiji GU FORMULA GOLD EZcube 3” (เมจิ จียู ฟอร์มูล่า โกลด์ อีซี่คิวบ์ 3) ผลิตภัณฑ์นมผงรูปแบบก้อนรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยพร้อมดึงนักร้องชื่อดังและคุณแม่ยุคใหม่ “ลีเดีย” ศรัณย์รัชต์ ดีน และ ดีแลน ดีน ลูกชายขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรก นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จับมือพันธมิตรบริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยเสริมทัพสร้างความแข็งแกร่ง

เมจิ อีซี่คิวบ์ ผลิตภัณฑ์นมผงในรูปแบบก้อนใช้เทคโนโลยีในการแปรสภาพนมผงขึ้นเป็นรูปแบบก้อน ชงง่าย ละลายน้ำได้ง่าย และเนื่องจากเป็นนมผงชนิดก้อนที่มีการแบ่งปริมาณที่เหมาะสมไว้แล้วจึงทำให้ได้สัดส่วนที่แม่นยำ อีกทั้งยังตอบโจทย์คุณแม่เรื่องความสะดวกในการเตรียมนมให้ลูกน้อย ลดความยุ่งยากในการตวงและวัดปริมาณน้ำเพื่อไม่ให้นมที่ผ่านการผสมเจือจางหรือเข้มข้นจนเกินไป

มร.นาโอกิ คาวามาตะ ซีอีโอ บริษัท ไทย เมจิ ฟู๊ด จำกัด กล่าวว่า “ไทย เมจิ ฟู๊ด ตัดสินใจครั้งสำคัญพร้อมสู้ศึกเดินหน้าเข้าสู่ตลาดนมผงในประเทศไทย สืบเนื่องจากแนวโน้มการเติบโตของตลาดนมผงสำหรับเด็ก  มีสัดส่วนที่ใหญ่เมื่อเทียบกับนมผงสูตรอื่น และผู้นำที่ค่อนข้างมีความแข็งแกร่ง รวมถึงเศรษฐกิจไทยยังมีแนวโน้มที่ดี  คาดการณ์ชิงส่วนแบ่งการตลาดได้บางส่วนภายในปี 2023 ในขณะที่ตลาดนมผงในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 13,000 ล้านบาท ถึงแม้ตลาดจะชะลอตัว แต่สำหรับนมผงพรีเมี่ยมสำหรับเด็กยังมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง และส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์นมผง ที่มีจุดขายต่าง ๆ ที่เฉพาะและราคาที่ค่อนข้างสูง โดยกลุ่มผู้บริโภคหลักที่ขับเคลื่อนภาพรวมตลาดดังกล่าวจะเป็นกลุ่มคุณแม่ในช่วงวัยทำงาน และมีความต้องการเลือกสิ่งที่ดีให้กับลูก” นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของพ่อแม่รุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง หรือมีไลฟ์สไตล์เดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น ทำให้กระแสตลาดนมและอาหารสำหรับเด็กเริ่มมีแนวโน้มเน้นไปที่ความสะดวก โดยมั่นใจว่านมผงในรูปแบบก้อนที่ใช้เทคโนโลยีในการแปรสภาพเอกสิทธิ์ หนึ่งเดียวจากเมจิ ประเทศญี่ปุ่น จะเป็นที่ต้องการของคุณแม่คนไทยในปัจจุบัน 

“เราเชื่อมั่นว่า เมจิ อีซี่คิวบ์ จะมีโอกาสในการเจาะตลาดนมผงในประเทศไทย ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงใช้กลยุทธ์ใหม่ที่จะมุ่งเน้นการขายนมผงชนิดก้อนเพียงอย่างเดียว” มร.คาวามาตะ กล่าวเสริม

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ดึงนักร้องชื่อดัง “ลีเดีย” ศรัณย์รัชต์ ดีน พร้อมด้วยลูกชาย “น้องดีแลน”ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เป็นครั้งแรก

“ลีเดียเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จจากหลากหลายบทบาทไม่ว่าในฐานะนักร้อง นางแบบ หรือ นักแสดง และยังเป็นหนึ่งในคุณแม่คนดังที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่ง เรามองว่าลีเดียเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกลุ่มเป้าหมายของเมจิ อีซี่คิวบ์ โดยเฉพาะกลุ่มคุณแม่ยุคใหม่ ที่สมาร์ท มีรสนิยม ในขณะเดียวกันก็มีบทบาทหลายด้าน ทั้งทำงานนอกบ้าน ดูแลเรื่องในบ้าน และยังมุ่งหาสิ่งที่ดีสำหรับลูกๆ เสมอ สามารถจัดการเรื่องเวลากับสิ่งต่าง ๆ ได้ดี นั่นเป็นเหตุผลที่เราเลือกลีเดียเป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์” มร. คาวามาตะ อธิบาย

ในส่วนของการจัดจำหน่าย ไทย เมจิ ฟู๊ด จับมือพันธมิตร บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เมจิ อีซี่คิวบ์ ทั่วประเทศ ด้วยความพร้อม ความเชี่ยวชาญทั้งด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน รวมไปถึงเครือข่ายการจัดจำหน่ายทั่วประเทศที่แข็งแกร่ง ทั้งช่องทางโมเดิร์นเทรด รีเทลเชน อาทิ ไฮเปอร์มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าทั่วไป เครือข่ายร้านขายของชำอื่นๆ และยังรวมไปถึง ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ร้านแม่และเด็ก และช่องทางอีคอมเมิร์ซต่าง ๆ เช่นกัน

“ผลิตภัณฑ์ เมจิ อีซี่คิวบ์ มีวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศไทย โดย บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่าย เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพรวมไปถึงความสามารถและเครือข่าย ที่จะช่วยให้ความรู้และขายผลิตภัณฑ์แก่ลูกค้าของเราอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ” มร. คาวามาตะ กล่าว 

สุวรรณา โชคดีอนันต์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ ไทย เมจิ ฟู๊ดโดยเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เมจิ อีซี่คิวบ์ ในประเทศไทย ซึ่งตลาดนมผงถือเป็นตลาดที่ใหญ่และท้าทายด้วยการแข่งขันที่เข้มข้นจากแบรนด์นมผงสำหรับเด็กของบริษัทข้ามชาติ บมจ มุ่งพัฒนา มุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของ ไทย เมจิ ฟู๊ด และพร้อมจะช่วยเพิ่มมูลค่า เดินหน้าสร้างความสำเร็จร่วมกันอย่างยั่งยืน

“บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) มีประสบการณ์ในด้านการตลาดและการจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค (Fast Moving Consumer Goods : FMCG) มายาวนานถึง 40 ปี อีกทั้งมีความเชี่ยวชาญในตลาดผลิตภัณฑ์แม่และเด็กและเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่กว้างขวาง ตั้งแต่ร้านค้าสินค้าเด็กทั่วประเทศจนถึงช่องทางออนไลน์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการเข้าถึงคุณแม่ยุคใหม่  ทำให้มั่นใจได้ว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของ ไทย เมจิ ฟู๊ด ในการจัดจำหน่าย เมจิ อีซี่คิวบ์ เพื่อให้คุณแม่ยุคใหม่ชาวไทยสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย

“ด้วยความมุ่งมั่นของเราที่จะคัดเลือกเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อคุณภาพชีวิตของทุกครอบครัว บริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อสร้างความสำเร็จในระยะยาวและการเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกัน” 

สุวรรณา กล่าวเสริมว่า เมจิ อีซี่คิวบ์ เป็นผลิตภัณฑ์นมในรูปแบบก้อนที่ตอบสนองความต้องการตามไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ชาวไทยยุคใหม่ “ไทย เมจิ ฟู๊ด เป็นบริษัทแรกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์นี้สู่ตลาดไทย และสร้างโอกาสใหม่สำหรับเซกเมนต์กลุ่มผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็ก บริษัทฯ มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นที่มีความใส่ใจในรายละเอียด และเนื่องจากคุณแม่ชาวญี่ปุ่นจะเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง ผลิตภัณฑ์แม่และเด็กของญี่ปุ่นจึงมีความเข้าใจความต้องการของคุณแม่อย่างแท้จริง”

เราเชื่อมั่นในศักยภาพในการเติบโตของตลาดประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีตลาดกลุ่มเฉพาะ (Niche market) ที่มีโอกาสในการต่อยอดและเติบโตได้เช่นกัน

“เมจิ อีซี่คิวบ์ ถือเป็นหมวดสินค้าใหม่ที่จัดอยู่ในกลุ่มของนมผงที่วัดปริมาณมาให้แล้ว ด้วยการทำการตลาดดังกล่าว สามารถพูดได้ว่าการเติบโตของ เมจิ อีซี่คิวบ์ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการเติบโตของตลาดนมผงเพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถทำให้หมวดสินค้าใหม่นี้ใหญ่ขึ้นได้อย่างไร” มร. คาวามาตะ กล่าว 

นอกจากนี้ตลาดนมผงในประเทศไทยจัดว่าเป็นตลาดที่มีผู้ขายน้อยรายซึ่งครองตลาดโดยแบรนด์จากฝั่งทวีปตะวันตกหรืออเมริกา มีคู่แข่งรายใหญ่และมีการแข่งขันสูงในเชิงของแบรนด์ดิ้ง ทรัพยากร การวางตำแหน่งทางการตลาด และ คุณค่าทางโภชนาการ

ไทย เมจิ ฟู้ด จึงเล็งเห็นโอกาสสำหรับนมผงชนิดก้อนในตลาดนมผงในประเทศไทย เนื่องจากผู้บริโภคบางคนรู้สึกว่านมผงไม่สะดวกในการใช้ เนื่องจากต้องใช้ช้อนตวงเพื่อที่จะป้องกันการหกเลอะเทอะ หรือการตวงที่ผิดพลาด อีกทั้งความชื้นจากช้อนตวงที่อาจจะทำให้นมผงจับตัวเป็นก้อน

เมจิ อีซี่คิวบ์ จึงจะถูกผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่มีเอกลักษณ์ของเมจิที่ออกแบบมาในรูปแบบก้อน เพื่อตอบโจทย์คุณแม่ที่ต้องการความสะดวกและลดเวลาในการชงนม ทำให้การเตรียมนมเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องง้อช้อนตวง และ ไม่ต้องกังวลกับการทำหก เพราะอีซี่คิวบ์ วัดตวงปริมาณนมมาให้แล้ว ทำให้ชงง่าย ละลายง่าย และ ง่ายต่อการเตรียม  มาในแพคเกจจิ้งที่แยกเป็นซอง พกง่าย สะดวก และง่ายที่จะนำไปใช้ ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าดึงดูด เมื่อเทียบกับนมผงที่ต้องใช้เวลาในการตวงและผสมและอาจจะมีการหกเลอะเทอะ

เมจิ อีซี่คิวบ์ เปิดตัวในตลาดไทยไปแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ผ่านเฉพาะช่องทางอีคอมเมิร์ซและได้รับความความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มรับรู้ถึงคุณค่าและความสะดวกสบายที่อีซี่คิวบ์มอบให้ อีกทั้งยังมองว่าผลิตภัณฑ์ เมจิ อีซี่คิวบ์ จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกสบายขึ้นได้

นอกเหนือจากประเทศไทย อีซี่คิวบ์ยังมีวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน เวียดนาม และ ฮ่องกง โดย เมจิ เป็นผู้ผลิตรายต้นๆ ในธุรกิจขนมและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนม ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาเป็นเวลายาวนาน ตั้งแต่ในปี ค.ศ. 1923 เมจิได้เริ่มผลิตและขายนมผงแบบก้อนในประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ “ราขุ ราขุ คิวบ์” เป็นผลิตภัณฑ์นมผงชนิดก้อนแบบแรก ซึ่งได้เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2007 ตั้งแต่นั้นมา ในส่วนของเมจิ อีซี่คิวบ์ ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากเหล่าคุณแม่ในญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ ที่ให้ความสะดวกและเป็นตัวช่วยแบ่งเบาภาระของคุณแม่ทุกคน* 

เมจิ อีซี่คิวบ์ มีความโดดเด่นในตลาดจากประโยชน์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ หรือ เทคโนโลยีการผลิตที่คิดมาเพื่อผู้บริโภคอย่างแท้จริง 

ในด้านของคุณค่าทางสารอาหาร เมจิ จียู ฟอร์มูล่า โกลด์ อีซี่คิวบ์ 3 สำหรับเด็ก  ผลิตภัณฑ์นมผงชนิดก้อนจากเมจิ ได้ถูกออกแบบมาให้มีสารอาหารที่หลากหลาย เมจิ จียู ฟอร์มูล่า โกลด์ อีซี่คิวบ์ 3 ประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ อีกทั้งยังมี ดีเอชเอ แลคตาเดริน ธาตุเหล็ก นิวคลีโอไทด์ และ ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อย 

สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาด ไทย เมจิ ฟู๊ด พร้อมบุกตลาดด้วยจุดเด่นคือความสะดวกที่นมผงแบบก้อนสามารถมอบให้ผู้บริโภค รวมถึงความสามารถในการแก้ปัญหาที่คุณแม่ในประเทศไทยพบเจอ เมจิ อีซี่คิวบ์ จะทำให้ทุกคนเข้าใจถึงความสะดวกสบายในการเตรียมนมที่จะทำให้การดูแลลูกๆ ง่ายขึ้น และมุ่งสื่อสารให้เข้าถึงลูกค้าทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ในการสร้างการรับรู้ของแบรนด์และโปรโมทสินค้าตัวใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก รวมไปถึงการเตรียมตัวอย่างผลิตภัณฑ์ และ กิจกรรมที่ให้โอกาสลูกค้าในการทดลองใช้และสัมผัสกับความสะดวกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนมผงชนิดก้อนที่สามารถช่วยลดภาระของการเตรียมนมให้ลูกได้

“เมจิ อีซี่คิวบ์ มอบความสบายใจให้คุณแม่เรื่องปริมาณนมที่ลูกต้องการ โดยไม่ต้องตวง พร้อมกับบรรจุซองแยกให้พร้อมใช้อย่างสะดวกในแต่ละวัน ช่วยตอบโจทย์ในด้านสุขอนามัย และยังง่ายต่อการพกพา หากคุณรู้ว่าการเตรียมนมผงนั้นยุ่งยากอย่างไร คุณจะรักเมจิ อีซี่คิวบ์” มร. คาวามาตะ กล่าวสรุป

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,278,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,757,Lifestyle,266,Marketing,157,Mobile Device,1128,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,285,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Meiji GU FORMULA GOLD EZcube 3 นมผงชนิดก้อนพร้อมชง ไม่ต้องตวง เทคโนโลยีใหม่จากญี่ปุ่น
Meiji GU FORMULA GOLD EZcube 3 นมผงชนิดก้อนพร้อมชง ไม่ต้องตวง เทคโนโลยีใหม่จากญี่ปุ่น
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgVrXOEkEeAZc8GW60jAnP4EpG33qYVvfqv2EE44tb7EFrFJYiMwVPrnABZoRnb6_-om16GVgTufyAtuJ0p8l7F4r6vZT9SNRYNgKZynntDPR756hneq1aGMkpGkpp7s4mFgVO4kGNenq49A2ljsUJUmVuMMGsnKdrAVfsWwRzmfP_I3UMLiH5IpdxR4A/s16000/001.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgVrXOEkEeAZc8GW60jAnP4EpG33qYVvfqv2EE44tb7EFrFJYiMwVPrnABZoRnb6_-om16GVgTufyAtuJ0p8l7F4r6vZT9SNRYNgKZynntDPR756hneq1aGMkpGkpp7s4mFgVO4kGNenq49A2ljsUJUmVuMMGsnKdrAVfsWwRzmfP_I3UMLiH5IpdxR4A/s72-c/001.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2022/07/meiji-gu-formula-gold-ezcube-3.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2022/07/meiji-gu-formula-gold-ezcube-3.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy