--> แนะนำแอปพลิเคชัน FordPass™ และฟีเจอร์ล้ำ ๆ ใน Ford Next-Gen | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

แนะนำแอปพลิเคชัน FordPass™ และฟีเจอร์ล้ำ ๆ ใน Ford Next-Gen

ฟอร์ดชวนสื่อมวลชนสัมผัสเทคโนโลยีสุดสมาร์ทของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ พร้อมยกระดับการบริการด้วยแอปพลิเคชัน ‘ฟอร์ดพาส’  

  • ฟอร์ดจัดเวิร์กช็อป ‘Smart Next-Gen Ford’ นำสื่อมวลชนร่วมสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำในรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งเกิดจากการศึกษาข้อมูลลูกค้าเชิงลึก เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับลูกค้า
  • สื่อมวลชนได้ทดลองใช้แอปพลิเคชัน FordPass™ และสัมผัสฟีเจอร์อันชาญฉลาดของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เช่น ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ (Active Park Assist 2.0) ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 4A และการเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผ่านการพิชิตภารกิจในฐานต่างๆ 
  • นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการดูแลลูกค้าด้วยนวัตกรรมการบริการแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-On’ เพื่อพัฒนาประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ดไปอีกขั้น


ฟอร์ด ประเทศไทยจัดกิจกรรมเวิร์กช็อป ‘Smart Next-Gen Ford’ เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำในฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ และมีประสบการณ์ตรงกับนวัตกรรมการบริการในรูปแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-on’ ผ่านแอปพลิเคชัน FordPass (ฟอร์ดพาส) และฟีเจอร์สุดล้ำในรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นเพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบายและมอบความประทับใจให้แก่ผู้ใช้รถ ทั้งในด้านเทคโนโลยี ความมีคุณภาพ และการบริการที่ดีเยี่ยม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง โดยกิจกรรมจัดขึ้น ณ ไทยแลนด์ อีสปอร์ต อารีน่า เดอะ สตรีท รัชดา

“ฟอร์ดให้ความสำคัญอย่างมากในการศึกษาความต้องการของลูกค้า เราได้นำข้อมูลเชิงลึกจากการศึกษาวิจัยและพูดคุยกับลูกค้ามาพัฒนารถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ให้มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ตอบโจทย์การใช้งานแบบอเนกประสงค์ โดดเด่นด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะและเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่” นางสาวกมลชนก ประเสริฐสม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทยและตลาดอาเซียน กล่าว

ในการเปิดตัวรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ในประเทศไทย ฟอร์ดได้เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ด้วยการต่อยอดบริการที่มีอยู่เดิม ไปสู่นวัตกรรมบริการแบบ Always-On ผ่านแอปพลิเคชัน FordPass 

“จากการรับฟังความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล นอกจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ แล้ว ลูกค้ายังต้องการให้รถเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานเข้าถึงได้แบบ 24 ชั่วโมงเช่นกัน ฟอร์ดจึงพัฒนาให้รถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เชื่อมต่อกับลูกค้าได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาสบนสมาร์ทโฟน ลูกค้าจึงควบคุมและสื่อสารกับรถฟอร์ดของตนเองได้ตามต้องการ ช่วยให้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น” นายกมล ธีรมงคลรัศมี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ ฟอร์ด อาเซียน กล่าว 

นายสันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า “การให้บริการแบบ Always-On คือหัวใจหลักประการหนึ่งในการดำเนินงานของฟอร์ด โดยเราพัฒนานวัตกรรมด้านบริการอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ระดับโลกของฟอร์ดในการสร้างความทันสมัยในทุกมิติ เพื่อปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ” 

ในกิจกรรมเวิร์กช็อป ‘Smart Next-Gen Ford’ สื่อมวลชนได้ทดลองใช้งานแอปพลิเคชัน FordPass และฟีเจอร์อัจฉริยะในรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ผ่านภารกิจใน 5 ฐาน โดยฐานแรกคือ Smart Control เน้นคุณสมบัติเด่นของ FordPass ในการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สั่งการรถได้อย่างใจจากระยะไกล เช่น การปลดล็อก สตาร์ทเครื่องยนต์ และปรับอุณหภูมิได้ก่อนเข้าสู่ตัวรถ 

ฐานที่ 2 คือ Smart Work ให้สื่อมวลชนได้เห็นการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอันชาญฉลาดของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นสปอร์ต ซึ่งตอบโจทย์การทำงานแบบอเนกประสงค์รอบด้าน ด้วยกระบะท้ายที่ออกแบบให้บรรทุกพาเลตสินค้าขนาดมาตรฐานยุโรปได้ และยังมีบันไดเหยียบข้างกระบะท้ายที่ออกแบบมาให้ขึ้นสู่ตัวรถได้ง่ายโดยไม่ต้องปีนล้อรถเพื่อหยิบเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ใส่ไว้ในกระบะท้าย นอกจากนี้ ฝากระบะท้ายยังเป็นแบบผ่อนแรง สามารถเปิด-ปิดได้ด้วยมือเดียว และทำหน้าที่เป็นโต๊ะทำงานเคลื่อนที่ได้ ด้วยจุดยึดอุปกรณ์ช่าง 2 จุด ช่วยยึดไม้และวัสดุงานช่างอื่นๆ ให้มั่นคง พร้อมไม้บรรทัดวัดขนาดแบบบิลท์อินช่วยให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น 

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังตอบโจทย์การใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยจุดชาร์จไฟที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแท่นชาร์จไร้สาย พอร์ต USB Type A และ Type C รวมถึงอะแดปเตอร์ USB แบบ 12V 

ฐานที่ 3 คือ Smart Play ที่เปิดให้ร่วมสนุกไปกับเทคโนโลยีอันโดดเด่นและเหนือระดับของรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นไทเทเนียมพลัส 4x4 เพื่อทุกการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัย สื่อมวลชนต้องแข่งขันบรรจุสัมภาระโดยไม่ใช้มือเปิดกระโปรงท้าย เพราะฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นไทเทเนียมพลัส 4x4 มีฟังก์ชันประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้มือ และปุ่มพับเบาะแถวที่ 3 แบบไฟฟ้า ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผ่านภารกิจนี้ไปได้แบบง่ายๆ  สื่อมวลชนยังได้ทดลองใช้ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 4A ซึ่งเป็นระบบอินโฟเทนเมนต์รุ่นใหม่ล่าสุดบนหน้าจอขนาด 12 นิ้ว คมชัด รองรับภาษาไทย เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่าน Apple CarPlay™ และ Android Auto™ และยังมาพร้อมมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น Sketch เพื่อให้การจดข้อมูลหรือวาดรูปบนหน้าจอทำได้ง่ายๆ ภายในห้องโดยสารโอ่โถงและหรูหรา มีหลังคา Panoramic Moonroof แบบปรับไฟฟ้าให้สมาชิกในครอบครัวได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพนอกรถระหว่างการเดินทาง ตอบโจทย์การเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวที่ผสานความแข็งแกร่งภายนอกเข้ากับความหรูหราสะดวกครบครันภายใน พร้อมที่จะมอบประสบการณ์ขับขี่ที่เพลิดเพลินตลอดเส้นทาง 

สำหรับฐานที่ 4 Smart Feature สื่อมวลชนได้เรียนรู้เทคโนโลยีระบบช่วยจอดอัจฉริยะ 2.0 ในฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ผ่านภารกิจนำรถเข้าจอดเทียบข้างในที่แคบ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่จอดรถเทียบข้างได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่มแค่ปุ่มเดียว โดยระบบจะช่วยหมุนพวงมาลัย เปลี่ยนเกียร์ ควบคุมคันเร่งและเบรก ทำให้จอดรถได้ง่ายยิ่งกว่าเคย 

ในฐาน Smart Service ซึ่งเป็นฐานสุดท้าย สื่อมวลชนต้องทำภารกิจนัดหมายบริการออนไลน์ต่างๆ บนแอปพลิเคชัน FordPass อาทิ หน่วยให้บริการเคลื่อนที่ (Mobile Service Vehicle) ซึ่งส่งมอบบริการตรวจเช็ครถตามระยะด้วยมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการถึงบ้าน ครอบคลุมงานบริการที่หลากหลายมากขึ้น แบบ One-stop Service ไม่ว่าจะเป็นการเช็คระยะ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง การเปลี่ยนไส้กรองเครื่อง การเปลี่ยนไส้กรองอากาศ และสลับยางถ่วงล้อ หรือบริการรับ-ส่งรถนอกสถานที่ ซึ่งพนักงานจะเข้ามารับรถเข้าศูนย์บริการ และจัดส่งคืนให้ถึงบ้าน ซึ่งทั้ง 2 บริการนี้ ลูกค้าจะติดตามสถานะของพนักงานศูนย์บริการได้แบบเรียลไทม์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าฟอร์ดมากยิ่งขึ้น สะท้อนความมุ่งมั่นในการพัฒนางานบริการลูกค้าที่ ‘ฟอร์ดการันตีความใส่ใจ’ ให้มีความล้ำสมัยมากขึ้น

“เวิร์กช็อป Smart Next-Gen Ford เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พิสูจน์ให้เห็นว่าฟอร์ดไม่หยุดนิ่งในการพัฒนางานบริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในการใช้งานรถฟอร์ด รวมถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัลที่ชาญฉลาดมาช่วยให้เราบริการลูกค้าได้แบบพร้อมเสมอ หรือ Always-on อย่างแท้จริง เราจะทุ่มเททำงานเพื่อยกระดับมาตรฐานทั้งในแง่ของศักยภาพ ประสิทธิภาพ และนวัตกรรมบริการที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพราะสำหรับเราแล้ว เจ้าของรถฟอร์ดคือคนพิเศษที่เราอยากดูแลเสมือนคนในครอบครัว” นายสันติ กล่าวสรุป

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,284,Audio Visual,193,automotive,299,beauty,3,Business,237,CSR,27,Economic,8,Electronics,85,Entertainment,145,EV,110,FinTech,125,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,768,Lifestyle,266,Marketing,163,Mobile Device,1173,Motorbike,33,PR News,320,PropTech,53,Real Estate,292,Review,109,Sports,3,Telecom,211,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: แนะนำแอปพลิเคชัน FordPass™ และฟีเจอร์ล้ำ ๆ ใน Ford Next-Gen
แนะนำแอปพลิเคชัน FordPass™ และฟีเจอร์ล้ำ ๆ ใน Ford Next-Gen
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjbjmt3CwgoeBZlk-v5mIqE2kcxupIV8JYY53tyDLX00TuPWgDtlB4tp_vhNBV1ZC3TN7XkVaIzuu04wRR5kxXkj_hThvyDMOi4awkjlKbUn4QpohMwPLzqHhSq9oj0KG40FcAgcZr5SghppqFzXVsZDm1Rk911LwrcU_sZxwfLodVhb3jA0htlRG7W/s16000/Smart%20Next-gen%20Ford%201.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjbjmt3CwgoeBZlk-v5mIqE2kcxupIV8JYY53tyDLX00TuPWgDtlB4tp_vhNBV1ZC3TN7XkVaIzuu04wRR5kxXkj_hThvyDMOi4awkjlKbUn4QpohMwPLzqHhSq9oj0KG40FcAgcZr5SghppqFzXVsZDm1Rk911LwrcU_sZxwfLodVhb3jA0htlRG7W/s72-c/Smart%20Next-gen%20Ford%201.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2022/08/fordpass-ford-next-gen.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2022/08/fordpass-ford-next-gen.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy