--> JobsDB ส่งแคมเปญ "งานดี…อะไรก็ดี" เจาะอินไซต์คนทำงานรุ่นใหม่ ต้องการปรับชีวิตให้ดีขึ้นผ่านงานที่ดีกว่า | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

JobsDB ส่งแคมเปญ "งานดี…อะไรก็ดี" เจาะอินไซต์คนทำงานรุ่นใหม่ ต้องการปรับชีวิตให้ดีขึ้นผ่านงานที่ดีกว่า

จ๊อบส์ดีบี แพลตฟอร์มหางานชั้นนำของเอเชีย เปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด “งานดี…อะไรก็ดี” ภายใต้แนวคิด “SEEK Better” แคมเปญระดับภูมิภาคจาก ซีค (SEEK) เพื่อเป็นแรงผลักดันให้คนทำงานรุ่นใหม่กล้าที่จะเปลี่ยนงาน และเปิดรับโอกาสใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์เส้นทางอาชีพที่ต้องการ รวมถึงการเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตสู่อนาคตที่ดีกว่า 

สถานการณ์โรคระบาดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ผู้คนมากมายตระหนักถึงความไม่แน่นอน และหันกลับมาตั้งคำถามอย่างจริงจังมากขึ้นว่าปัจจัยใดในชีวิตหรืองานแบบไหนคือสิ่งที่พวกเขาต้องการและสามารถตอบโจทย์เป้าหมายชีวิตได้อย่างแท้จริง จากผลสำรวจพนักงานกว่า 18,000 คน ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกโดย PWC พบว่า ปรากฏการณ์ลาออกครั้งใหญ่ (Great Resignation) จะยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในภูมิภาค โดย 43% ของผู้ตอบแบบสอบถามรู้สึกไม่พึงพอใจกับงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน และมีเพียง 45% เท่านั้นที่ระบุว่า ได้รับการพัฒนาทักษะที่จำเป็นจากบริษัท นอกจากนี้ เมื่อเผชิญกับสถานการณ์โรคระบาด มีพนักงานเพียง 36% เท่านั้นที่ได้รับการใส่ใจดูแลทางด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจจากองค์กร 

เจน ครูซ-วอล์กเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ภูมิภาคเอเชีย กลุ่มบริษัท ซีค กล่าวว่า “ท่ามกลางสถานการณ์ตลาดแรงงานที่ยังไม่แน่นอน เราต้องสร้างแคมเปญที่สนุก สร้างสรรค์ และสามารถดึงดูดความสนใจของผู้คน ผ่านการศึกษามุมมองแนวคิดและทำความเข้าใจการลำดับความสำคัญในชีวิตของเหล่าคนทำงานยุคใหม่ เพื่อที่จะสามารถเชื่อมโยงกับความรู้สึกของพวกเขาได้อย่างแท้จริง ด้วยเหตุนี้ 

เราจึงคิดไอเดียแคมเปญโฆษณาโดยตั้งต้นจากอินไซต์ความคาดหวังของคนรุ่นใหม่ที่มีต่อสินค้าอุปโภคบริโภค นำมาพลิกแพลงและนำเสนอแนวคิดที่ว่า ‘งานที่ดี’ จะนำมาซึ่งชีวิตที่ดีกว่าได้ในระยะยาว”     

“แนวคิดภายใต้แคมเปญ ‘SEEK Better’ คือ การที่เราก้าวเข้าไปศึกษาทำความเข้าใจแง่มุมและความต้องการของผู้คนที่แตกต่างกัน และผลักดันให้พวกเขาออกตามหาชีวิตที่ต้องการ สำหรับหลายคนอาจหมายถึงการได้งานใหม่ที่ดีกว่า ขณะที่สำหรับอีกหลายคนอาจหมายถึงการค้นพบตัวตนในแบบฉบับใหม่ ที่สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นผ่านการเรียนรู้เสริมทักษะ” เจน ครูซ-วอล์กเกอร์ กล่าวเสริม

สำหรับสถานการณ์ตลาดงานในประเทศไทย จากผลสำรวจตลาดงานโดยสำนักงานสถิติแห่งชาติและกรมการจัดหางาน พบว่า ในไตรมาสแรกของปี 2565 มีตำแหน่งงานว่างอยู่ที่ 133,984 งาน เพิ่มขึ้นจากไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 เนื่องจากเศรษฐกิจภาพรวมที่ค่อย ๆ ฟื้นตัว ส่งผลให้ผู้ประกอบการต้องการแรงงานเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม อัตราว่างงานกลับคงที่อยู่ที่ 2% สะท้อนสถานการณ์แรงงานไทยส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจไม่โยกย้ายงาน ทั้งนี้ เพื่อรอสังเกตสถานการณ์เศรษฐกิจภาพรวมก่อนพิจารณาโยกย้ายในอนาคต 

เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้และสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้แก่เหล่าคนทำงานในประเทศไทยที่กำลังรู้สึกหมดหวัง หมดไฟ และอาจไม่ตระหนักรู้ถึงโอกาสงานว่างที่น่าสนใจในปัจจุบัน จ๊อบส์ดีบี จึงตั้งใจสร้างสรรค์โฆษณาคุณภาพที่ไม่เคยจัดทำขึ้นมาก่อน ด้วยการเจาะอินไซต์ชีวิตจริงของคนทำงาน ซึ่งหากได้ทำงานที่ใช่และตรงใจก็จะทำให้ชีวิตการทำงาน รวมถึงชีวิตส่วนตัวราบรื่น มีความสุข ภายใต้ชื่อแคมเปญ “งานดี…อะไรก็ดี” โดยใช้กลยุทธ์ “Hi-jack Marketing” ดึงแคมเปญโฆษณาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เจาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ มาพลิกแพลงพร้อมชูหลากหลายข้อดีของการได้ทำงานที่ดี มีเพื่อนร่วมงานที่ดี ผ่านการเปรียบเปรยควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์อย่าง กาแฟ เครื่องสำอางค์ และวิตามิน เพื่อสร้างสีสัน ความสนุกสนาน และปลุกใจให้คนรุ่นใหม่ลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นได้ในทุกมิติผ่านงานที่ดีกว่า 

คุณดวงพร พรหมอ่อน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญนี้ เราได้เชื่อมโยงชีวิตประจำวันของคนทำงานยุคใหม่ ที่เวลาส่วนใหญ่หรือกว่าครึ่งหนึ่งต้องคลุกคลีอยู่กับงานที่ทำ หากต้องเผชิญกับ ‘งานที่ไม่ใช่’ ก็จะส่งผลต่อความเครียด ชีวิตจิตใจ และสะท้อนสู่ภาพลักษณ์ภายนอก แต่หากได้พบงานที่ดี นอกจากชีวิตจะมีความสุขแล้ว ยังได้มีโอกาสพัฒนาทักษะ เติมเต็มสิ่งดีให้กับตัวเอง ครอบครัว และคนรอบข้าง ดังนั้น เราจึงอยากให้คนทำงานตระหนักและรับรู้ผ่านแคมเปญนี้ว่า ทุกคนสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยการมองหาโอกาสใหม่ที่ดีกว่าเดิม โดยใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มหางานของเราได้อย่างเต็มที่ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายในชีวิต ตอกย้ำพันธะสัญญาของเราในการก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มหางาน ที่ไม่เพียงแต่เป็นสื่อกลางระหว่างผู้ประกอบการและผู้หางานเท่านั้น แต่ยังเข้าใจปัญหาของคนทำงานอย่างลึกซึ้ง พร้อมเป็นเพื่อนคู่คิดที่จะเดินเคียงข้างผู้หางาน สู่เส้นทางอาชีพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น”  

นอกจากนี้ เพื่อต่อยอดสนับสนุนโอกาสงานใหม่ ๆ จ๊อบส์ดีบี เตรียมจัด Online Career Week ยาวตลอด 3 เดือนสุดท้ายของปี เพื่อเป็นสื่อกลางให้ผู้หางานและผู้ประกอบการได้พบปะ พูดคุย เพื่อนำไปสู่เป้าหมายการจ้างงานในอนาคต ตามรายละเอียดดังนี้ 

 • เดือนตุลาคม : 
  • สายงาน ดิจิทัล และ อีคอมเมิร์ซ  จัดวันที่ 17-31 ตุลาคม 2565
 • เดือนพฤศจิกายน :
  • รอบที่ 1 สายงาน ไอที  จัดวันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2565
  • รอบที่ 2 สายงาน การผลิต จัดวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2565
 • เดือนธันวาคม : 
  • รอบที่ 1 สายงาน บัญชี การเงินและการธนาคาร ประกันภัย  จัดวันที่ 1-15 ธันวาคม 2565
  • รอบที่ 2 สายงาน ธุรการ และ ทรัพยากรบุคคล จัดวันที่ 16-31 ธันวาคม 2565

ผู้ที่สนใจหางานในกิจกรรม Online Career Week สามารถเข้าไปค้นหางานได้ที่ https://th.jobsdb.com/th/th

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,284,Audio Visual,193,automotive,299,beauty,3,Business,237,CSR,27,Economic,8,Electronics,85,Entertainment,145,EV,110,FinTech,124,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,768,Lifestyle,266,Marketing,163,Mobile Device,1171,Motorbike,33,PR News,319,PropTech,53,Real Estate,292,Review,109,Sports,3,Telecom,210,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: JobsDB ส่งแคมเปญ "งานดี…อะไรก็ดี" เจาะอินไซต์คนทำงานรุ่นใหม่ ต้องการปรับชีวิตให้ดีขึ้นผ่านงานที่ดีกว่า
JobsDB ส่งแคมเปญ "งานดี…อะไรก็ดี" เจาะอินไซต์คนทำงานรุ่นใหม่ ต้องการปรับชีวิตให้ดีขึ้นผ่านงานที่ดีกว่า
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiF6pfb7u5PGV9BxmTKVZZ0COHkE7VFEclJ5ay_ZOpjPAz4LJADHXZNIVeJYmdOUkYCn9e9-YuPkxT7j2rqxaJD-8263n-76v74rAvqckfkp_dT9x7IiJEKdOEHG2MWpqXU8wAGz6uE2OkvOPDdA0tq1hgzSnWPFYNeNGKWWsG8VYbSkChrsYn8R2PUnA/s16000/SEEK%20Better%20-%20Hero%20Image.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiF6pfb7u5PGV9BxmTKVZZ0COHkE7VFEclJ5ay_ZOpjPAz4LJADHXZNIVeJYmdOUkYCn9e9-YuPkxT7j2rqxaJD-8263n-76v74rAvqckfkp_dT9x7IiJEKdOEHG2MWpqXU8wAGz6uE2OkvOPDdA0tq1hgzSnWPFYNeNGKWWsG8VYbSkChrsYn8R2PUnA/s72-c/SEEK%20Better%20-%20Hero%20Image.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2022/10/jobsdb.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2022/10/jobsdb.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy