โอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอล์ลสตรีท อิงลิช ประเทศไทย ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “วอลล์สตรีท อิงลิช มีอยู่ทั้งหมด 13 สาขาในประเทศไทย มีจำนวนนักเรียนเกือบ 10,000 คน มีอยู่ด้วยกัน 3 กลุ่ม คือ
- กลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย ทั้งในและต่างประเทศ
- กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มคนทำงาน ที่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานและเพิ่มโอกาสในความก้าวหน้า
- และกลุ่มสุดท้ายเป็นกลุ่มผู้บริหารและผู้ประกอบการที่ต้องการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษให้มากขึ้นเพื่อต่อยอดธุรกิจสู่ระดับสากล
ทั้งนี้ คุณโอฬาร กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากสถานการณ์โควิดเริ่มผ่อนคลายในช่วงปีที่ผ่านมา เราเล็งเห็นถึงความต้องการและความจำเป็นในการใช้ภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น ด้วยว่าประเทศไทยถูกจัดอันดับความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษอยู่ที่ 97 จาก 111 ประเทศ (ประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการ) และอยู่ในอันดับที่ 21 จาก 24 ประเทศในเอเชีย ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 4 ซึ่งสวนทางกับการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคอุตสาหกรรมการบริการการท่องเที่ยว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า วอลล์สตรีท อิงลิช จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคนไทยให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นและเกิดเป็นความยั่งยืนด้านภาษาได้ในอนาคต
ปีนี้วอลล์สตรีท อิงลิชประเทศไทย ก้าวเข้าสู่ปีที่ 21 เราได้มีการเปิดสาขาใหม่ที่ เซ็นทรัลอุดรธานี, ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตและสาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งทุกสาขาถูกออกแบบมาให้เป็น Co-learning space เพื่อการเรียนที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และวางแผนที่จะเปิดสาขาเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 สาขาในต่างจังหวัดและประเทศใกล้เคียง เช่น ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในรูปแบบแฟรนไชส์ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการเจรจา เพราะเราเชื่อว่าภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งทักษะปัจจัยในการขับเคลื่อนชีวิตให้ทุกคนสามารถไปได้ไกลกว่าที่คิด ด้วยนิยาม Go further (ไปได้ไกลกว่าที่คิด) ที่เรามุ่งหวังให้ผู้ที่มาเรียนที่วอลล์สตรีท อิงลิช ได้เข้าใจโลกในมุมมองที่กว้างขึ้น และมีความพร้อมเพื่อโอกาสที่ดีที่สุดให้กับตนเอง โดยปีนี้วอลล์สตรีท อิงลิชได้เตรียมยกระดับคลาสการเรียนเพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าเรียนพร้อมกับผู้เรียนในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก และยังได้คุณอัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง ดารา-นายแบบและนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง มาเป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์ ซึ่งคุณอัพเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษมาตั้งแต่สมัยเรียนและมีการพัฒนาตัวเองในด้านอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นภาพลักษณ์ ที่ดีให้กับแบรนด์วอลล์สตรีทอิงลิช ได้อย่างเหมาะสม”
COMMENTS