--> THAIFEX – Anuga Asia เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เสริมแกร่งอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

THAIFEX – Anuga Asia เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เสริมแกร่งอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ระหว่างวันที่ 23-27 พฤษภาคม ด้วยยอดผู้จัดแสดงสินค้าในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม กว่า 3,000 ราย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมองหาโอกาสทางธุรกิจและแนวโน้มใหม่ ๆ พร้อมเผยเทรนด์อาหารแห่งอนาคตให้กับผู้เข้าชมงานกว่า 60,000 ราย ในเวทีการค้าระหว่างประเทศ   

THAIFEX – Anuga Asia 2023 งานแสดงสินค้าอาหารที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดของภูมิภาคเอเชียเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ซึ่งมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) หอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ (Koelnmesse) ในฐานะเจ้าภาพและผู้จัดงาน ได้จัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยมีรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ และแขกวีไอพีจากต่างประเทศ รวมถึงสื่อมวลชนระดับโลกเข้าร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่

โดยมีกลุ่มผู้จัดแสดงสินค้าที่น่าสนใจจากกว่า 40 ประเทศ เข้าร่วมงาน THAIFEX – Anuga Asia 2023 ซึ่งเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นว่า งานนี้เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับการเจรจาธุรกิจที่รวบรวมผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มภายในภูมิภาคฯ ครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงสินค้าทั้งสิ้น 130,000 ตารางเมตร ทั้งหมด 11 ฮอลล์ คาดว่าสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงาน ผู้ซื้อ และผู้มีอำนาจตัดสินใจมากกว่า 60,000 รายจาก 140 ประเทศทั่วโลก ครบจบภายในงานเดียวTHAIFEX – Anuga Asia ถือเป็นประตูการค้าระหว่างประเทศที่สำคัญ ในการกระตุ้นทั้งผู้จัดแสดงสินค้า แบรนด์ต่าง ๆ จากระดับนานาชาติ อาทิ ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส ฮังการี ศรีลังกา และสหราชอาณาจักร ที่มาร่วมจัดแสดงสินค้าครั้งแรก เพื่อปลดล็อคโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมทั้งสนับสนุนและส่งเสริมโอกาสอันมีค่ากับผู้ซื้อ และส่งเสริมความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อความมั่งคั่งในภูมิภาคนี้ต่อไป

งานแสดงสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ ในเดือนพฤษภาคมนี้ คาดมีเงินสะพัดในงาน 70,000 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยการจัดแสดงสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง 11 โปรไฟล์ 11 เทรนด์ และกิจกรรมพิเศษอีก 6 รายการ โดยทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อกำหนดจุดยืนของงาน ที่แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางวิทยาการ นวัตกรรม และเทคโนโลยีด้านอาหารและเครื่องดื่ม โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้ทั้งประสบการณ์ ข้อมูลเชิงลึก และประโยชน์ตามความมุ่งหวังเกี่ยวกับความก้าวหน้า และอนาคตของภาคอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม  

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กล่าวว่า “งาน THAIFEX – Anuga Asia เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่สำคัญของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้จัดงานครั้งที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี GDP อยู่ที่ 495 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2565 และภาคการผลิตอาหารและการเกษตรของเราก็มีส่วนสำคัญในการจัดแสดงสินค้าฯ ซึ่ง THAIFEX – Anuga Asia มีการจัดงานมาอย่างยาวนานในไทย ทั้งการนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพสูง และเป็นประตูสู่ผู้ประกอบการในเวทีการค้าระดับโลก ในขณะเดียวกันเรายังใช้ประโยชน์จากโอกาสทางการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งการจัดงาน THAIFEX – Anuga Asia 2023 ในครั้งนี้ ได้รวบรวมผู้จัดแสดงสินค้ามากกว่า 3,000 ราย ทั้งผู้แสดงสินค้าไทยและต่างประเทศ ด้วยแนวคิดและการเริ่มต้นที่ดี ของงาน THAIFEX – Anuga Asia ทำให้เรามีความมั่นใจ สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในการกำหนดอนาคต ความมั่นคงด้านอาหารในระดับโลก และสามารถขับเคลื่อนภารกิจสำคัญของไทยในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มให้มีขีดความสามารถสูงขึ้น" 

THAIFEX – Anuga Asia ยังทำหน้าที่เป็นเวทีสำคัญที่ฉายภาพให้เห็นถึงแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มในประเทศไทย และด้วยทิศทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของอุตสาหกรรม ทำให้มีโอกาสในการค้นพบนวัตกรรมใหม่ ๆ เพิ่มเติม

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย (TCC) กล่าวว่า “THAIFEX – Anuga Asia มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและส่งเสริมธุรกิจท้องถิ่นในประเทศไทย และยังเป็นเวทีแสดงนวัตกรรมที่โดดเด่นและสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายแก่ผู้ซื้อจากต่างประเทศ โดยในปีนี้มีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 1,100 ราย การจัดงานนี้จึงนับเป็นเวทีที่สำคัญในการสร้างชื่อเสียงของผู้มีความสามารถในประเทศของเรา และสามารถที่จะเชื่อมโยงการค้าในเวทีการค้าระดับโลก ตลอดจนการผนึกกำลังระหว่างธุรกิจในท้องถิ่นและผู้ซื้อจากต่างประเทศเป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของ THAIFEX - Anuga Asia ในการขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจ ส่งเสริมนวัตกรรม และเสริมสร้างสถานะของประเทศไทยในตลาดโลก"

DITP, TCC และโคโลญเมสเซ่ มีบทบาทสำคัญในการดูแล การบริหารจัดการ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการจัดงานแสดงสินค้าในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องถึง 19 ครั้ง โดยในแต่ละปีก็เห็นถึงการพัฒนาและความเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน 

นายแมธเธียส คูเปอร์ กรรมการผู้จัดการและรองประธาน โคโลญเมสเซ่ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการเฉลิมฉลองการเปิดงาน THAIFEX – Anuga Asia อย่างเป็นทางการ ครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นเหตุการณ์สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ของเราในการทำหน้าที่ ทั้งการจัดแสดงสินค้า เป็นช่องทางในการอำนวยความสะดวก การเชื่อมต่อการค้าร่วมกันระหว่างผู้จัดแสดงสินค้า แบรนด์ และสินค้าระหว่างประเทศ กับผู้ซื้อจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ไม่หยุดนิ่ง และเวทีนี้มีส่วนส่งเสริมความร่วมมือ เปิดประตูสู่โอกาสใหม่ ๆ ในการขับเคลื่อนความสำเร็จในตลาดที่กำลังเฟื่องฟูนี้"

“ในปีนี้ เราได้ผลตอบรับเกินความคาดหมายด้วยการจัดกลุ่มผู้แสดงสินค้าที่น่าประทับใจจำนวน 1,925 รายจาก 43 ประเทศ ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าจากปีที่แล้ว และในบรรดาผู้จัดแสดงสินค้าเหล่านี้ ล้วนเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับรางวัลซึ่งครอบคลุมอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ โดยมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนเกมการดำเนินธุรกิจ ซึ่งล้วนมีวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารให้เป็นไปตามเทรนด์และการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค ซึ่งเรากำลังร่วมกันผลักดันขอบเขตของนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร และยิ่งไปกว่านั้น ความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเราในด้านเทคโนโลยีและความยั่งยืนทำให้มั่นใจได้ว่าเรากำลังกำหนดอนาคตของแนวการปฏิบัติที่ไปสู่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมและความมั่นคงด้านอาหาร” นายแมธเธียส คูเปอร์ กล่าวเสริม      

พบไฮไลต์ห้ามพลาดในงาน THAIFEX – Anuga Asia 2023 ไม่ว่าจะเป็น:

 THAIFEX – Anuga tasteInnovation Show Winners

นำเสนอสุดยอดสินค้าและโซลูชั่นระดับเอเชีย อีกทั้งเปิดตัวผู้ชนะรางวัลฯ โดยกิจกรรมพิเศษนี้ยังมาพร้อมกับข่าวสารล่าสุดในอุตสาหกรรมอาหารที่จะมาร่วมอัปเดตกันภายในงาน

จากการคัดเลือกผลงานมากมาย เราได้ผู้ชนะทั้งหมด 11 ราย และผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้งสิ้น 50 ราย อาทิ

o KAPP·POPP Thai Microwave pork crackle 

โดย Hesco Solution Co., Ltd.

o Chickpea rice

โดย Eatvolution Co., Ltd.

o CP FI-IT Sausage

โดย CPF (Thailand) Public Co., Ltd.


 World Coffee Tasting: Origin Coffee - Hall 1 

รายได้จากกลุ่มธุรกิจกาแฟราว 142 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2566 ตลาดคาดการณ์การเติบโตโดยฉลี่ย อยู่ที่ร้อยละ 5.52 (CAGR 2566-2568) โดยงาน THAIFEX – Anuga Asia มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมกาแฟและชาของภูมิภาคเอเชีย ผ่านการนำเสนอเวทีระดับนานาชาติเพื่อรวบรวมผู้ประกอบการและผู้จัดแสดงสินค้ามาพบปะและเจรจากันในฐานะคู่ค้าทางธุรกิจ ห้ามพลาด! ลิ้มรสจากประเทศบราซิล กัวเตมาลา เคนย่า และประเทศไทย ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 1

 Future Food Experience+ - Hall 5

ปลดล็อกศักยภาพของนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุคใหม่! ห้ามพลาดกับสิทธิ์ในการเข้าร่วมรับฟังสัมมนา แชร์ประสบการณ์ เจาะลึกเทรนด์ในอุตสาหกรรมฯ โดยไฮไลต์ภายในกิจกรรมพิเศษนี้ประกอบด้วย: 

○ วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม

เวลา 11.00 - 11.30 น. 

Supporting Mental Health through Food and Drink

วิทยากร: Miss Rashmika Khanijou Research Analyst, Food&Drink, Thailand, Mintel

เวลา 12.30 – 13.15 น. 

Future Food is Here

วิทยากร: Mr. Santi Abakaz, CEO/Co-Founder TASTEBUD LAB

เวลา 14.30 - 15.15 น. 

Where is the Future of Future Food

วิทยากร: 

Tony Hunter, A Global Food Futurist Speaker 

Mr. Apirak Kosayodhin, Chairman & CEO of V Foods (Thailand)

Mr. Gerben Kamps, Global Business Development for Alternative Protein Business Unit, Thai Union

Dr. Akamol Klaikherd AVP, Group TSTD

เวลา 15.30 - 16.30 น. 

การเปิดและต้อนรับเข้าสู่โปรแกรม “Future Food Experience and Delegation Tour” นำโดย นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย (TCC)

 THAIFEX – HOREC Xperiential Zone - Hall 1

ผู้เข้าร่วมงานจะก้าวเข้าสู่โลกแห่ง “HoReCa” ผ่านความท้าทายที่ต้องเผชิญในอุตสาหกรรมบริการในปัจจุบัน ที่นี่ “THAIFEX – HOREC Xperiential Zone” ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบปะกับผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรม HoReCa ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดตัวโซนใหม่ครั้งนี้ อีกทั้งได้สัมผัสประสบการณ์จริง จากทั้งสินค้าสุดยอดนวัตกรรม และมากด้วยเทคโนโลยีที่มาจัดแสดง ตลอดจนการสาธิตการทำอาหารสุดพรีเมี่ยมโดยเชฟชั้นนำระดับโลก

o ร่วมสำรวจไปกับการจัดแสดงสินค้า 9 โปรไฟล์ ได้แก่

■ กลุ่มเบเกอรี่และไอศกรีม 

■ กลุ่มคาเฟ่และบาร์ 

■ กลุ่มการทำความสะอาดและซักรีด

■ กลุ่มการรับประทานอาหาร 

■ กลุ่มเฟอร์นิเจอร์ 

■ กลุ่มห้องครัว 

■ กลุ่มการให้บริการ 

■ กลุ่มเทคโนโลยี

■ กลุ่มสุขภาพ

○ และอีก 6 เทรนด์ที่กำลังเป็นกระแสในโลกปัจจุบัน ได้แก่

■ ความยั่งยืน

■ ระบบไร้สัมผัส

■ การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เข้าพักผ่านระบบดิจิทัล 

■ อาหารทางเลือกจากพืช 

■ ขยะอาหาร

■ เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพพลังงาน 

นอกจากกิจกรรมพิเศษใหม่ ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังจะได้เห็นการกลับมาของกิจกรรมยอดนิยม และประสบความสำเร็จอย่าง

 THAIFEX – Anuga Future Food Market

นำเสนอนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นประเด็นน่าจับตามองในปัจจุบัน อาทิ ผลิตภัณฑ์ทางเลือก ผลิตภัณฑ์ยั่งยืน วิทยาการด้านสารอาหาร และกระบวนการปรับปรุงเทคโนโลยี โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถเข้าชมสินค้าที่ถูกจัดแสดง เสมือนเข้าจับจ่ายสินค้าในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง เพื่อศึกษาและเรียนรู้การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในอนาคต

 Thailand Ultimate Chef Challenge (TUCC)

○ วันที่ 23-27 พฤษภาคม 2566

○ สถานที่ ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 12 เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

○ ครั้งที่ 9 กับการแข่งขันทำอาหารที่ได้รับการยกย่องในเอเชีย

○ เป็นการแข่งขันระหว่างเชฟมืออาชีพ มากถึง 600 ท่าน

○ 21 กลุ่ม หนึ่งในนั้นคือ ธีม “Plant-Based”

○ ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญกว่า 20 ท่าน โดยผ่านการอนุมัติจาก World Associations of Chefs’ Societies (WACS)

○ โดยผู้ชนะจะได้รับการเชิดชูในหมวดหมู่เหล่านี้

■ Best Ultimate Establishment

■ Best Ultimate Asian Gourmet Challenge

■ Best Ultimate Asian Chef

■ Best Ultimate Professional Chef

THAIFEX – Anuga Asia 2023 จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) หอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ (Koelnmesse) สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://thaifex-anuga.com

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,284,Audio Visual,193,automotive,299,beauty,3,Business,237,CSR,27,Economic,8,Electronics,85,Entertainment,145,EV,110,FinTech,125,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,768,Lifestyle,266,Marketing,163,Mobile Device,1173,Motorbike,33,PR News,320,PropTech,53,Real Estate,292,Review,109,Sports,3,Telecom,211,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: THAIFEX – Anuga Asia เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เสริมแกร่งอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
THAIFEX – Anuga Asia เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เสริมแกร่งอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhfplQ3MU_jI-25dn1855KhLC4dnd21C71YnA33MbdNIYgg5jxzDsIMawWBq6zNSg_6oFr41vZipVhkri2EB2UN-zuNNoWZBqbQt3Qbo3a43HvxrK6AkA05LtfFd0DlxMeSyunBRSdV0QcIRl0iwWooNuo2w4CG3fKoWQF8pR0cZct8KUSxH1HlxjooOQ/s16000/111663.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhfplQ3MU_jI-25dn1855KhLC4dnd21C71YnA33MbdNIYgg5jxzDsIMawWBq6zNSg_6oFr41vZipVhkri2EB2UN-zuNNoWZBqbQt3Qbo3a43HvxrK6AkA05LtfFd0DlxMeSyunBRSdV0QcIRl0iwWooNuo2w4CG3fKoWQF8pR0cZct8KUSxH1HlxjooOQ/s72-c/111663.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2023/05/thaifex-anuga-asia.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2023/05/thaifex-anuga-asia.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy