--> 9 แบรนด์ดังเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ประกาศรางวัลประกวด DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1 | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

9 แบรนด์ดังเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ประกาศรางวัลประกวด DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1

กระทรวงดิจิทัล ฯ (MDES) จับมือสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) ประกาศผลและมอบรางวัลการประกวด “DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1” เพื่อสร้างครีเอเตอร์มืออาชีพรุ่นใหม่ไฟแรง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ต้องยอมรับว่าเทรนด์การใช้แอปพลิเคชั่น TikTok มาแรงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มแอปฯ โซเชียล เพราะใช้งานง่าย มีความสนุกสนาน มีทั้งสาระและความบันเทิง นอกจากเป็นผู้ใช้แล้ว ทุกคนสามารถสร้าง Content ได้ง่าย โดยไม่ต้องลงทุนซื้ออะไรเพิ่มเติม ใช้สมาร์ตโฟนเครื่องเดียวก็สร้าง Content ได้ทุกสถานการณ์ อาจจะใช้ชุดหูฟังที่มีไมโครโฟนในตัวที่แถมมากับสมาร์ตโฟน หรือเป็นไมโครโฟนต่อแยก เพื่อให้เก็บเสียงพูดได้คมชัดยิ่งขึ้น กับที่จับยึดวางสมาร์ตโฟน เพียงเท่านี้ ในงบหลักร้อยบาท ก็เป็น Content Creator ได้แล้ว เราจึงเห็นวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาทำ Content ที่มีไอเดียดี ๆ มาแชร์ลง TikTok กันจนได้รับความนิยมมากมาย ยอดวิวพุ่งเป็นหลักหมื่นหลักแสนวิวได้ภายในเวลาอันสั้น

แบรนด์สินค้าที่กลุ่มวัยรุ่นวัยเรียนใช้กันอยู่บ้างแล้ว หรือมีความคุ้นเคยในชีวิตประจำวัน ทั้งหมด 9 แบรนด์ดัง มาร่วมสนับสนุนในการประกวด DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1 เพื่อหาไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ในการทำตลาด ที่ตรงใจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างวัยรุ่นได้ดี เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ใช้พลังความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่อยู่ในกรอบเดิม ๆ จากโจทย์ที่แบรนด์กำหนด เพื่อสื่อสารไปยังลูกค้าผ่าน TikTok ในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติ เข้าใจง่าย เหมือนลูกค้าบอกต่อแบบปากต่อปาก ว่าใช้จริงแล้วดีขนาดไหน เป็นไอเดียการทำตลาดที่ได้ผลดี ทั้งการสร้าง Brand Awareness และยอดขายที่เติบโตขึ้นได้ผลที่น่าพอใจ

ซึ่งหลายแบรนด์ที่เข้าร่วมสนับสนุนในครั้งนี้ กล่าวตรงกันว่า ผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวด มีผลในการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและดูน่าเชื่อถือมากขึ้นในมุมมองของวัยรุ่นคนยุคใหม่ ผลงานมีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งให้สาระความรู้ที่มีประโยชน์ในชีวิตประจำวัน และมีทั้งแบบสอดแทรกความตลกสุดฮาในแบบที่มุมมองผู้ใหญ่ก็คิดไม่ถึงว่าน้อง ๆ จะกล้านำเสนอแบบคิดนอกกรอบเดิม ๆ แล้วเกิดเป็นผลดีของตัวผลิตภัณฑ์

ส่วนหนึ่งของความสำเร็จในโครงการนี้ คือการที่มีเครือข่ายอาจารย์ทั่วประเทศที่พร้อมผลักดันให้นักเรียนนักศึกษาร่วมกันส่งผลงานมากถึง 765 ชิ้นงานมาประกวดกัน โดยการใช้คลิปวิดีโอแบบสั้นอย่าง TikTok ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ได้ Engagement ดีมาก มีความกระชับครบถ้วน สื่อสารได้ตรงประเด็นภายในเวลา 60 วินาที ต่อยอดไปสู่การทำ Affiliate หรือ Conversion ได้ดีในอนาคตอีกด้วย

คุณขนิษฐา ตั้งวรพจน์วิธาน อุปนายกสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) เป็นประธาน ในพิธีประกาศผลและมอบรางวัลโครงการประกวดคลิปวิดีโอสั้นผ่านแพลตฟอร์ม TikTok เพื่อเฟ้นหาสุดยอดครีเอเตอร์รุ่นใหม่ “DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมภายใต้ Digital Technology Demand Generation ด้วยความร่วมมือระหว่าง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (MDES) และ สมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) เพื่อสร้างความตระหนักในการใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อสร้างประโยชน์และพัฒนาเศรษฐกิจ รวมถึงตอบนโยบายยุทธศาสตร์ของแผน (2) ในเรื่องของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และ (5) พัฒนากำลังคนให้พร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากหลากหลายภาคอุตสาหกรรมจากองค์กรชั้นนำของประเทศ ที่มาร่วมเป็นโจทย์ในการแข่งขันฯ เพื่อให้นิสิต นักศึกษาได้มีโอกาสแสดงศักยภาพ ความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี  ใหม่ ๆ ในการผลิตคลิปวิดีโอสั้น และต่อยอดสู่การเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพที่สร้างรายได้อย่างมั่นคงในอนาคตต่อไปคุณขนิษฐา ตั้งวรพจน์วิธาน อุปนายกสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) กล่าวว่า โครงการประกวด “DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1” เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมภายใต้ Digital Technology Demand Generation ด้วยความร่วมมือระหว่าง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (MDES) และ สมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) กิจกรรมนี้จัดขึ้นเป็นปีแรก ระหว่างเดือนมกราคม - มิถุนายน 2566  มอบรางวัลทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 330,000 บาท โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนักในการใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อสร้างประโยชน์และพัฒนาเศรษฐกิจ รวมถึงตอบนโยบายยุทธศาสตร์ของแผน (2) ในเรื่องของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และ (5) พัฒนากำลังคนให้พร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากหลากหลายภาคอุตสาหกรรมจากองค์กรชั้นนำของประเทศ ได้แก่ บริษัท เอ-พลัส ซัพพลาย จำกัด บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท แอดวานซ์ เอนริชเชส จำกัด บริษัท มอร์ รีเทล จำกัด บริษัท สหภัณฑ์ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เบสท์ แอนด์  บิลเลี่ยน บิวตี้ จำกัด บริษัท โกลบอล เมดดิคัล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท โกลบอล เบฟเวอเรจ จำกัด และ บริษัท ไดอารี่ กรุ๊ป (2007) จำกัด ที่มาร่วมเป็นโจทย์ในการแข่งขัน เพื่อให้นิสิต นักศึกษาได้มีโอกาสแสดงศักยภาพ ความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการผลิตคลิปวิดีโอสั้น และต่อยอดสู่การเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพที่สร้างรายได้อย่างมั่นคงในอนาคต 


บทสัมภาษณ์เพิ่มเติมจากผู้บริหารของแบรนด์ที่ร่วมสนับสนุน

คุณสุเมธ งามเจริญ ประธานบริษัท เอ-พลัส ซัพพลาย จำกัด กล่าวว่า แบรนด์เอบอนเน่ได้นำสครับขัดผิวมะเขือเทศมาเป็นโจทย์ของโครงการนี้ เพราะเป็นสินค้าที่มีวางจำหน่ายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น และห้างสรรพสินค้าประเทศ สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ สามารถตีความโจทย์ที่ได้รับอย่างครบถ้วน และมีไอเดียที่สร้างสรรค์ สนุกสนาน รวมถึงสามารถชูจุดเด่นที่สำคัญของสินค้าออกมาได้ชัดเจน โดยทางแบรนด์มีแผนที่จะนำคลิปและไอเดียที่น้องๆสร้างสรรค์ มาต่อยอดในการทำคอนเท้นเพื่อโปรโมทสินค้าและใช้ในสื่อช่องทางต่างๆของแบรนด์ สำหรับทุกทีมที่ร่วมส่งผลงานเข้ามา เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีแนวความคิดที่สร้างสรรค์ มีความตั้งใจ และน่าสนใจ อยากให้น้องๆได้นำความรู้ความสามารถในสิ่งที่เรียนมาช่วยกันพัฒนาและต่อยอด เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศ ในภาคธุรกิจต่าง ๆ ต่อไป

คุณทัศนีย์ บุญไกรลาส ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์เซตาฟิล กล่าวว่า แบรนด์ Cetaphil เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย อยู่ในตลาดมามากกว่า 75 ปี คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง สำหรับโจทย์การแข่งขันในครั้งนี้ คือเน้นให้เห็นความแตกต่างของ Cleanser ตัวขายดี Cetaphil Gentle Skin Cleanser vs Cetaphil Hydrating Foaming Cream Cleanser ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จัดจำหน่ายในเดือน พ.ค. 2566 โดยผู้เข้าแข่งขันทุกทีมมีความคิดสร้างสรรค์ดีมาก ทำผลงานออกมาได้หลากหลาย  มีไอเดียที่สนุกสนาน และยังคงสามารถเน้นหาสำคัญให้อยู่ในวิดิโอได้  ซึ่งก็ทำให้แบรนด์เห็นถึงความ Creativity ในมุมมองของเด็กรุ่นใหม่ได้ดี  โดยอยากฝากถึงน้องๆนักศึกษาทั่วประเทศว่า กิจกรรมแบบนี้เป็นกิจกรรมที่จะช่วยให้เข้าใจถึงแบรนด์, Marketing Concept และช่วยให้ได้พัฒนาการสื่อสารในการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี  รวมถึงได้ฝึกฝนการนำเอา Creativity และการตีความมานำเสนอในวงกว้างและได้รางวัลเป็นอาวุธติดตัวไปด้วย  จึงอยากให้น้องๆเข้าร่วมโปรเจคต่าง ๆ ในอนาคตต่อไปค่ะ

คุณฑิมพิกา คุ้มโภคา Senior Digital Marketing บริษัท แอดวานซ์ เอนริชเชส จำกัด กล่าวว่า แบรนด์ The Original (ดิ ออริจินอล) โดดเด่นในเรื่องสินค้าดูแลสิว และสิวเสี้ยน โดยในการประกวดครั้งนี้ทางแบรนด์ได้นำสินค้าเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 2 ตัว คือแผ่นลอกสิวเสี้ยน สะใจ และครีมลอกสิวเสี้ยนพลังช้าง ซึ่งทีมที่ได้รางวัลสามารถทำคลิปออกมาได้ดี มีความคิดสร้างสรรค์ และน่าสนใจ โดยแบรนด์ได้กำหนดโจทย์ให้นำเสนอเรื่องราวมาเล่าเรื่องในแบบไม่ดูเน้นการขายมากเกินไป และมีความแปลกใหม่ โดยน้องๆค่อนข้างทำการบ้านมาอย่างหนักและมีความตั้งใจในการสร้างสรรค์ผลงานในการประกวดได้ดี ในแง่ของการนำไปต่อยอด ทางแบรนด์จะมีการนำคลิปของน้องไปโปรโมทในช่องทางต่างๆของแบรนด์ต่อไป และทางแบรนด์คาดหวังว่าน้องๆทุกทีมจะนำประสบการณ์ในการประกวดครั้งนี้ ไปต่อยอดในการทำงานจริงหลังจบการศึกษาต่อไป

คุณพูนพัฒน์ เหลืองพิริยะพันธุ์ General Manager บริษัท มอร์ รีเทล จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ห่านฟ้าสเปรย์กันยุงเพิ่งวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2565 จึงตั้งโจทย์ให้นักศึกษาสื่อสารถึงคุณสมบัติหลักของผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 ด้าน ได้แก่ 1. ประสิทธิภาพ ในการป้องกันยุงนานถึง 7 ชั่วโมง 2. ธรรมชาติ ด้วยสารออกฤทธิ์ในไล่ยุง มีส่วนผสมจากน้ำมันหอมเหยสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยในการใช้กับผิวหนังบุคลทั่วไป 3. กลิ่นไม่ฉุน ซึ่งแตกต่างจากกลิ่นในท้องตลาดทั่วไป โดยแต่ละทีมมีการสร้างสรรผ่านการทำแอนิเมชั่น ผ่านการสร้างเรื่องราวกิจกรรมที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์กันยุง และทีมที่ได้รางวัลทุกทีมสามารทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างดี โดยทางแบรนด์มีแผนจะนำผลงานน้องๆไปเผยแพร่ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของบริษัทฯ เพื่อให้มีการแชร์และสร้างการรับรู้ในวงกว้างต่อไป

คุณอาริยา ทิพอรรถ Digital Marketing บริษัท สหภัณฑ์ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่) กล่าวว่า แบรนด์ที่นำมาเป็นโจทย์คือ คอลบาเด้นท์ โดยมี 2 ผลิตภัณฑ์ให้ผู้เข้าแข่งขันเลือกทำคือ น้ำยาบ้วนปาก และยาสีฟันสมุนไพรสกัดบริสุทธิ์ ด้วยคุณสมบัติด้วยกรรมวิธีเฉพาะในการผสานคุณค่าสมุนไพรที่มีคุณสมบัติเชิงรักษา สกัดจากส่วนที่ดีที่สุดจนได้เป็น     สารสกัดสมุนไพรเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมสมุนไพรที่เป็นเอกลักษณ์ โดยความตั้งใจของน้องๆในการสร้างสรรค์ผลงานผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์การดูแลช่องปากรวมถึงการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ และถูกกติกาที่ทางแบรนด์ได้บรีฟไว้ตั้งแต่ต้น ทางแบรนด์เองได้วางแผนการนำสื่อของน้อง ๆ มาลงต่อในช่องทางของแบรนด์เพื่อเป็นการโปรโมทผลงาน เนื่องจากเล็งเห็นถึงศักยภาพของน้องและอยากมอบโอกาสให้น้องๆได้มาทำงานร่วมกับทางแบรนด์ต่อไป

สำหรับทีมที่ส่งผลงานเข้าร่วมทั้งหมดมีจำนวน 769 ทีม ทีมที่ผ่านเข้ารอบมาทั้งหมด 69 ทีม ซึ่งผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องสร้างสรรค์ให้สอดคล้องกับหัวข้อการประกวดของโจทย์ที่ได้รับ มีดังนี้ 


1. รางวัลชนะเลิศ (9 รางวัล) ทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร จากสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) ได้แก่

 • ทีม namwxan มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Abonne
 • ทีม TriForce มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Cetaphil
 • ทีม Thirty-Six มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้รับโจทย์จากแบรนด์ The Original
 • ทีม Wise Asian มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ ห่านฟ้า
 • ทีม ไข่เจียว มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย  ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Kolbadent
 • ทีม Kiseki สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SISTAR
 • ทีม เรา2คน สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SMOOTO
 • ทีม พระแม่อวยชัยไร้พ่าย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ VITTO-C
 • ทีม XOXO (พาแคร์ เบซซี่) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้รับโจทย์จากแบรนด์ FARGER

2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 (9 รางวัล) ทุนการศึกษา จำนวน 8,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร จากสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) ได้แก่

 • ทีม NebulaMSU มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Abonne
 • ทีม 2Top มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Cetaphil
 • ทีม Bababi มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับโจทย์จากแบรนด์ The Original
 • ทีม sunflower มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ได้รับโจทย์จากแบรนด์ ห่านฟ้า
 • ทีม สาวสาวสาว มหาวิทยาลัยสยาม ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Kolbadent
 • ทีม ลองทำสตูดิโอ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SISTAR
 • ทีม 99 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SMOOTO
 • ทีม ฟอเฟรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ VITTO-C
 • ทีม นีฟอาย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้รับโจทย์จากแบรนด์ FARGER

3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 (9 รางวัล) ทุนการศึกษา จำนวน 5,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร จากสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) ได้แก่ 

 • ทีม E-VA มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Abonne
 • ทีม USD มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Cetaphil
 • ทีม YEPPY RABBIT สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้รับโจทย์จากแบรนด์ The Original
 • ทีม 2nd take มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับโจทย์จากแบรนด์ ห่านฟ้า
 • ทีม ARU Comm ARTS มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Kolbadent
 • ทีม เป็ดน้อย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SISTAR
 • ทีม เชอเม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SMOOTO
 • ทีม ชิกุวะซินโดรม สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้รับโจทย์จากแบรนด์ VITTO-C
 • ทีม The ADHD ได้รับโจทย์จากแบรนด์ FARGER

4. รางวัลชมเชย (27 รางวัล) ทุนการศึกษา จำนวน 3,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร จากสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) ได้แก่ 

 • ทีม หลุดจัด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Abonne
 • ทีม Sari risa มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Abonne
 • ทีม Guineaduck สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Abonne
 • ทีม Plankton มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Cetaphil
 • ทีม you will why me สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Cetaphil
 • ทีม งานการไม่ทำรำแต่ติ๊กต็อก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Cetaphil
 • ทีม ขายตรง 300% มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ The Original
 • ทีม E3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ The Original
 • ทีม คอร์เซ็นเตอร์ไถการบ้าน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับโจทย์จากแบรนด์ The Original     
 • ทีม กล้วย3สี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับโจทย์จากแบรนด์ ห่านฟ้า
 • ทีม กุ๊กๆ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  ได้รับโจทย์จากแบรนด์ ห่านฟ้า
 • ทีม ชาดะดีชูเช มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับโจทย์จากแบรนด์ ห่านฟ้า
 • ทีม ชายสามกระเจียว มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Kolbadent
 • ทีม Butter มหาวิทยาลัยสยาม ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Kolbadent
 • ทีม สาวน้อยสาวใหญ่ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ Kolbadent
 • ทีม Wazzup มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SISTAR
 • ทีม Admit มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SISTAR
 • ทีม Material World มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SISTAR
 • ทีม Power point girl มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SMOOTO
 • ทีม หมูสับผัดไข่เค็ม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SMOOTO
 • ทีม Very_Strawberry สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้รับโจทย์จากแบรนด์ SMOOTO
 • ทีม The A Team มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ได้รับโจทย์จากแบรนด์ VITTO-C
 • ทีม 3Baht มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้รับโจทย์จากแบรนด์ VITTO-C
 • ทีม เลือดกรุ๊ปบี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ VITTO-C
 • ทีม MilkyWayy สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้รับโจทย์จากแบรนด์ FARGER
 • ทีม ชูก้าชูก้ารูน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ FARGER
 • ทีม Mint Chon มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รับโจทย์จากแบรนด์ FARGER           

5. รางวัล Popular Vote (15 รางวัล) ทุนการศึกษา จำนวน 3,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร จากสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย ได้แก่

 • ทีม โอปอล มหาวิทยาลัยสยาม
 • ทีม Good in Good มหาวิทยาลัยสยาม
 • ทีม Fried egg มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
 • ทีม หนุ่มสาว มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
 • ทีม TriForce มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
 • ทีม ศักยภาพที่สูญเปล่า มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  
 • ทีม YEPPY RABBIT สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น
 • ทีม KAONEAW มหาวิทยาลัยสยาม
 • ทีม เด็กอินเตอร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
 • ทีม sunflower มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี
 • ทีม เจิด สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น
 • ทีม Gigateam สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
 • ทีม AumAum มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
 • ทีม PISYMENT มหาวิทยาลัยแม่โจ้
 • ทีม STAR มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

คุณขนิษฐา ตั้งวรพจน์วิธาน อุปนายกสมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA)  กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอแสดงความยินดีกับนิสิต นักศึกษาที่ได้รับรางวัลการประกวด “DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1”  พร้อมทั้งขอขอบคุณสถาบันการศึกษาที่ได้สนับสนุนให้นิสิต นักศึกษาส่งผลงานร่วมประกวด และขอบคุณนิสิต นักศึกษาทุกท่านที่สร้างสรรค์ส่งผลงานอันมีคุณค่าเข้าประกวด ซึ่งเวทีนี้เปิดกว้างให้แสดงความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างรูปแบบการสื่อสารแนวใหม่ให้กับนิสิต นักศึกษา เพื่อที่จะสามารถนำไปต่อยอดและเป็นแนวทางในการทำธุรกิจที่ถูกต้องและชัดเจน ตั้งแต่การสร้างการรับรู้สู่การสร้างยอดขาย รวมถึงการนำความรู้  Digital Technology มาพัฒนาความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด เสริมสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพไปสู่ภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อรองรับ Digital Economy ของรัฐบาล อันจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในอนาคตต่อไป 

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : DigiLife Idea Challenge และ TikTok : DigiLife Challenge 

@nexworapol ประมวลภาพงานประกาศและรับมอบรางวัล #digilife Idea #tiktok Challenge Season 1 #digilifess1 ♬ original sound - Nex Worapol

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,280,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,106,FinTech,123,Food,98,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,129,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,759,Lifestyle,266,Marketing,158,Mobile Device,1135,Motorbike,33,PR News,303,PropTech,53,Real Estate,286,Review,108,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: 9 แบรนด์ดังเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ประกาศรางวัลประกวด DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1
9 แบรนด์ดังเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ประกาศรางวัลประกวด DigiLife TikTok Idea Challenge Season 1
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiavSBT4SJMM0-AYNIWZST9_BBLHIUN8NmZoZWfV4CyAvJDUgZddJne0fLxKHKTjdqdtsDFEhlFrXZ5Lspy6xbWho0R1yxAv42IswG0HrsUwg0HGrvdeydMs0-ZpdHarsnjclWBBJv4LA2wYu3MBKcxYdOGZ27A7yg6WAdike_ROoMdfpsA5cab0WlKkg/s16000/353690609_9473098412763645_3215303997480824745_n.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiavSBT4SJMM0-AYNIWZST9_BBLHIUN8NmZoZWfV4CyAvJDUgZddJne0fLxKHKTjdqdtsDFEhlFrXZ5Lspy6xbWho0R1yxAv42IswG0HrsUwg0HGrvdeydMs0-ZpdHarsnjclWBBJv4LA2wYu3MBKcxYdOGZ27A7yg6WAdike_ROoMdfpsA5cab0WlKkg/s72-c/353690609_9473098412763645_3215303997480824745_n.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2023/06/digilife-tiktok-idea-challenge.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2023/06/digilife-tiktok-idea-challenge.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy