--> Sony Xperia 1 V และ Xperia 10 V พร้อมวางจำหน่ายในไทย 23 มิถุนายนนี้ | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Sony Xperia 1 V และ Xperia 10 V พร้อมวางจำหน่ายในไทย 23 มิถุนายนนี้

โซนี่ไทยเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด Xperia 1 V มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพ Stack CMOS เครื่องแรกของโลก จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพจากกล้องในตระกูล Alpha Series ส่วน Xperia 10 V สมาร์ทโฟนระดับกลาง มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม ในขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาที่สุดในโลก   

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์ความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ โดยครั้งนี้โซนี่ไทยได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ Xperia 1V (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย วัน มาร์ค ไฟว์) เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพ Stack CMOS ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ และเทคโนโลยีการถ่ายภาพจากกล้องในตระกูล Alpha Series มาพร้อมเทคโนโลยี 2 Layer Transit Pixel โดย Xperia 1 V ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของโซนี่ ผสานเข้ากับประสิทธิภาพการเล่นเกมสุดล้ำ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน และคุณสมบัติทางด้านเสียงอันทรงพลัง พร้อมตอบสนองความต้องการของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้อย่างหลากหลาย  ควงคู่มากับ Xperia 10 V (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย เท็น มาร์ค โฟว์) เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่เบาที่สุดในโลก ด้วยการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงขนาด 5,000 mAh ที่สามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่องได้ถึง 34 ชั่วโมง ผสานการทำงานร่วมกับลำโพงสเตอริโอที่อยู่บริเวณด้านหน้าและได้รับการติดตั้งใหม่ รวมถึงจอภาพ OLED ที่สว่างสดใสและกล้องสามเลนส์ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลาย มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพใหม่ที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 1.6 เท่า ทำให้สามารถถ่ายภาพที่มีสัญญาณรบกวนต่ำได้แม้ในที่มืด ทั้งยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่มีความแข็งแกร่งด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® สามารถทนทานต่อรอยขีดข่วน และการตกหล่นอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้ง 2 รุ่น พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไปผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนจากโซนี่ ประกอบด้วย


• Xperia 1 V

Xperia 1 V เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงเครื่องแรกของโลกที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย โดดเด่นด้วยการยกระดับมาตรฐานเซ็นเซอร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยในการแสดงสีและพื้นผิวที่หลากหลายของผู้คน ทิวทัศน์ และฉากต่างๆแม้ในที่มืด เนื่องจากการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพในสภาวะแสงน้อย ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า1 รวมถึงเทคโนโลยีการซ้อนทับหลายเฟรมความเร็วสูงของ Xperia 1 V ทำให้สามารถถ่ายภาพที่ป้องกันสัญญาณรบกวนด้วยช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นเทียบเท่ากล้องฟูลเฟรม2 ด้วยเลนส์ 24 มม.เลยทีเดียว ในขณะเดียวกัน Xperia 1 V ยังมาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพ Stack CMOS และเทคโนโลยี 2 Layer Transit Pixel ที่ผสานการทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ภาพ Exmor T สำหรับมือถือ ซึ่งใหญ่กว่าเซ็นเซอร์ภาพรุ่นก่อนหน้าประมาณ 1.7 เท่า นอกจากนี้เลนส์ซูมออปติคัล 85-125 มม. (F2.3-F2.8) ยังช่วยให้ถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสว่างไสวและมีความผิดเพี้ยนเล็กน้อย ในขณะที่ S-Cinetone ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักถ่ายภาพยนตร์3 และอยู่ใน Xperia 1 V จะสามารถแสดงสกินโทนของมนุษย์ได้อย่างสวยงามเมื่อถ่ายภาพ อีกทั้งยังสามารถบันทึกภาพยนตร์ที่น่าประทับใจได้โดยไม่ต้องมีการไล่ระดับสี นอกจากนี้เซ็นเซอร์ใหม่ยังมาพร้อมระดับสัญญาณความอิ่มตัวของสีถึง 3 เท่า2 เมื่อเทียบกับเซ็นเซอร์แบบเดิม รวมถึงการประมวลผลคุณภาพของภาพที่ไม่เหมือนใคร จะช่วยลดสัญญาณรบกวนที่จะเกิดขึ้นในฉากมืด ทำให้ได้ภาพที่สวยงามด้วยสีที่นุ่มนวล

นอกจากนี้ Xperia 1 V ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นมากมายรวมถึงการตั้งค่าสีล่วงหน้า อาทิ Creative Look ที่อยู่กล้อง Alpha Series และ Real-Time AF ประสิทธิภาพสูง(โฟกัสอัตโนมัติ) ที่มาพร้อมการตั้งค่าสีต่างๆที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เช่น ดอกไม้หลากสีสันและท้องฟ้าสีสดใส หรือการสร้างพื้นผิวที่นุ่มนวลและโปร่งใส Real-Time Eye AF4 ประสิทธิภาพสูงของ Xperia และ Real-Time Tracking จะช่วยให้คุณถ่ายภาพโดยโฟกัสที่ดวงตาของบุคคลหรือวัตถุ ด้วยความลึกของ AI ที่วิเคราะห์ข้อมูลระยะทาง หากวัตถุอยู่ห่างไกลก็สามารถโฟกัสได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้การถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงถึง 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมการติดตาม AF/AE5 จะทำให้คุณไม่พลาดในทุกช่วงเวลา  เท่านั้นยังไม่พอ Xperia 1 V ยังเอาใจคอนเทนต์ครีเอเตอร์ด้วยการตั้งค่า Product Showcase ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นยอดนิยมในตระกูล VLOGCAM ของโซนี่ โดยตัวกล้องหลักจะโฟกัสไปที่ผลิตภัณฑ์ที่คุณรีวิวสลับกับตัวคุณได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมาพร้อมไมโครโฟนที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงไว้ใกล้กับกล้องหลัง จะช่วยให้คุณหมดความกังวลแม้ว่าอยู่ในที่พลุกพล่าน เสียงของคุณจะถูกบันทึกอย่างชัดเจน หรือจะเปลี่ยนจากการถ่ายทำเป็นเผยแพร่วิดีโอก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถ Live Streaming บน YouTube™ ผ่านฟังก์ชั่นการบันทึกวิดีโอ Videography Pro ที่จะช่วยให้คุณสามารถรับชมแชทจากผู้ชมในส่วนความคิดเห็นได้พร้อมกัน6 รวมถึงสามารถโต้ตอบกับผู้ชมได้ทันทีแบบเรียลไทม์และอินเทอร์เฟซของผู้ใช้ยังรองรับการถ่ายภาพในแนวตั้งได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถถ่ายภาพเนื้อหาในทิศทางใดก็ได้ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน7 

ด้วยจอแสดงผลแบบ 4K OLED ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมอัตราการรีเฟรซที่สูงถึง 120Hz8 และอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Xperia 1 V จะมอบประสบการณ์การรับชมความบันเทิงอย่างเพลิดเพลิน ทั้งยังมาพร้อมลำโพงแอมพลิฟายเออร์อันทรงพลังและมีเสียงรบกวนต่ำจะช่วยปรับปรุงการแพร่กระจายความลึกของเสียง รวมถึงการขยายความถี่ต่ำและสูง ทำให้ได้เสียงที่มีไดนามิกและชัดเจนมากยิ่งขึ้น คุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับชมภาพยนตร์และเพลงโดยไม่ต้องใช้ลำโพงเพิ่มเติม ในขณะที่ด้านหลังตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบพื้นผิวเป็นกระจกให้การสัมผัสที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงรอยนูนเล็กด้านข้างจะช่วยให้คุณหยิบจับสมาร์ทโฟนได้อย่างกระชับมือ ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพ ดูภาพ หรือท่องโลกอินเตอร์เน็ตก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นฟังก์ชั่น "Game Enhancer" ยังช่วยให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งคุณภาพของภาพและเสียงได้ ทั้งยังให้ผู้เล่นสามารถสตรีมการเล่นเกมของตนแบบสดไปยัง YouTube™ ได้อีกด้วย ในขณะที่หน่วยประมวลผล Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform ผสานการทำงานร่วมกับ Qualcomm® Snapdragon Elite Gaming9 จะช่วยมอบประสบการณ์การถ่ายภาพและการรับชม พร้อมมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมได้อย่างเหนือชั้น

ในขณะเดียวกัน Xperia 1 V ยังมาพร้อมความจุแบตเตอรี่อันทรงพลัง 5,000 mAh ทำให้สามารถเล่นวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องนานถึง 20 ชั่วโมง10 ทั้งยังสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 50%11 ในเวลาเพียง 30 นาที รวมถึงรองรับการชาร์จแบบไร้สายได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จที่ไม่เหมือนใครของ Xperia โดยระบบจะช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้มีสภาพดีและมีความจุสูงสุด 80% ขึ้นไป12 แม้เวลาจะผ่านไป 3 ปีก็ตาม นอกจากนี้ยังได้รับการปรับปรุงการใช้พลังงานและการกระจายความร้อนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้นานขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าประสิทธิภาพจะลดลงจากการมีความร้อนที่สูงเกิน ในขณะเดียวกันยังขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานของ CPU ให้ประหยัดพลังงานได้ถึง 40%13 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า อีกทั้งยังปรับปรุงการใช้พลังงานการทำงานของกล้องถ่ายภาพให้ดีขึ้นถึง 20% และขนาดของแผ่นกระจายความร้อนที่เพิ่มขึ้นถึง 60% ซึ่งจะช่วยให้ความร้อนกระจายตัวได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นฟังก์ชั่น Photography Pro ที่อยู่ใน Xperia 1 V จะช่วยให้คุณสามารถเลือกเล่นเสียงเมื่อกล้องของคุณอยู่ในแนวนอนและแนวตั้งของจอได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้โซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย “Road to Zero” ในการลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมเป็นศูนย์ภายในปี 2050 โดยตั้งเป้าที่จะกำจัดวัสดุบรรจุภัณฑ์ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติกหรือแทนที่ด้วยวัสดุที่เป็นกระดาษที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดภายในปี 2025 ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของ Xperia 1 V ให้ปลอดพลาสติก14 โดยหันมาใช้ Original Blended Material อันเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ ซึ่งทำมาจากไม้ไผ่ ใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิล เพื่อเป็นการลดปริมาณพลาสติกบริสุทธิ์ที่ใช้ภายในยูนิตหลัก ในขณะเดียวกันโซนี่ยังเลือกใช้ SORPLAS™ ซึ่งเป็นพลาสติกรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงที่ทนต่อการติดไฟ โดยใช้วัสดุรีไซเคิลมากถึง 99% ทั้งนี้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

โดย Xperia 1 V มาพร้อมฝาครอบและที่จับบริเวณด้านล่างเพื่อเพิ่มประสบการณ์การถ่ายภาพของคุณ นอกเหนือจากการถ่ายแบบแนวนอนทั่วไป แต่ยังรองรับขาตั้งแบบแนวตั้งอีกด้วย ทำให้ใช้งานง่ายไม่เพียงแต่สำหรับการดูวิดีโอเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับการถ่ายภาพเซลฟี่ แชทผ่านวิดีโอ สตรีมสด และรับชมวิดีโออีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นด้านหลังของฝาครอบได้รับการออกแบบพื้นผิวที่ใช้แบบเดียวกับด้านหลังของตัวเครื่อง Xperia 1 V เพื่อให้การออกแบบดั้งเดิมของสมาร์ทโฟนไม่ถูกลดทอนลงแม้ว่าจะมีฝาครอบอยู่ก็ตาม โดยฝาครอบมีให้เลือก 3 สี15 เพื่อให้แมตช์กับสมาร์ทโฟน ได้อย่างลงตัว 

• Xperia 10 V

Xperia 10 V (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย เท็น มาร์ค โฟว์) เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่เบาที่สุดในโลก ด้วยการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงขนาด 5,000 mAh ที่สามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่องได้ถึง 34 ชั่วโมง ผสานการทำงานร่วมกับลำโพงสเตอริโอที่อยู่บริเวณด้านหน้าและได้รับการติดตั้งใหม่ รวมถึงจอภาพ OLED ที่สว่างสดใสและกล้องสามเลนส์ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลาย มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพใหม่ที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 1.6 เท่า18 ทำให้สามารถถ่ายภาพที่มีสัญญาณรบกวนต่ำได้แม้ในที่มืด ทั้งยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่มีความแข็งแกร่งด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® สามารถทนทานต่อรอยขีดข่วน และการตกหล่นได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าคุณจะชมภาพยนตร์หรือฟังเพลง ด้วยลำโพงสเตอริโอที่อยู่บริเวณด้านหน้าของ Xperia 10 V จะมอบเสียงสตอริโอ19ที่สมดุลและทรงพลังอย่างแท้จริง ในขณะที่จอแสดงผล OLED Full HD+ ขนาด 6.1 นิ้ว ที่ให้ความสว่างกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 1.5 เท่า20 รวมถึงเทคโนโลยี TRILUMINOS® DISPLAY for Mobile   ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่อยู่ในทีวี BRAVIA® ผนวกเข้ากับความเชียวชาญทางด้านทีวีที่มีชื่อเสียงของโซนี่ จะช่วยปรับการแสดงผลภาพให้เหมาะสมสำหรับการรับชมภาพยนตร์ เพื่อให้ภาพที่สวยงามและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยีการส่งสัญญาณไร้สาย LDAC™21 ที่มาพร้อมช่องเสียบสัญญาณเสียงแจ็ค 3.5 มม. ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงคุณภาพสูงที่มีความละเอียดสูงด้วยหูฟังทั้งแบบมีสายและไร้สายได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อม DSEE Ultimate™22 ทำหน้าที่ปรับปรุงคุณภาพเสียงของเพลงดิจิตอลแบบเรียลไทม์ โดยใช้เทคโนโลยี AI ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของโซนี่ ในการสร้างแหล่งกำเนิดเสียงของบริการสตรีมมิ่ง23ด้วยเสียงคุณภาพสูงเทียบเท่าเสียงความละเอียดสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ   

ขณะที่ Xperia 10 V ยังให้คุณจับภาพได้อย่างเต็มที่แบบที่ไม่ต้องเสียเวลาในการตั้งค่าแต่อย่างใด ด้วยเทคโนโลยีในการตรวจจับฉาก สภาวะแวดล้อม รวมถึงตัวแบบ พร้อมเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดให้โดยอัตโนมัติเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นกล้องสามเลนส์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพที่หลากหลาย โดยเลนส์ 3 แบบในกล้องหลัง ทางยาวโฟกัส24เลนส์กว้างพิเศษ 16 มิลลิเมตร, เลนส์กว้าง 27 มิลลิเมตร และเลนส์เทเลโฟโต้ขนาด 54 มิลลิเมตร ขณะที่เลนส์มุมกว้างยังติดตั้งเซ็นเซอร์ภาพแบบใหม่25ที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าประมาณ 1.6 เท่า จะช่วยในการจับแสงได้มากขึ้นและทำให้ถ่ายภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในที่มืด มีสัญญาณรบกวนน้อยลง รวมถึงระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลจะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพสถานที่มืดที่ยากต่อการถ่ายภาพและในฉากกลางคืนได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชั่นชัตเตอร์มือในกล้องหน้าที่ช่วยให้การเซลฟี่เป็นเรื่องที่ง่ายดาย เพียงคุณแสดงฝ่ามือไปที่กล้อง โดยกล้องจะเริ่มตั้งเวลาเอง 2 วินาทีและลั่นชัตเตอร์โดยอัตโนมัติ ทำให้คุณได้มีเวลาเตรียมตัวในการถ่ายภาพ เท่านั้นยังไม่พอเทคโนโลยี Optical SteadyShot™ ซึ่งเป็นระบบป้องกันภาพสั่นไหวออปติคอลแบบไฮบริดและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโซนี่ ทำให้คุณสามารถบันทึกวิดีโอได้ขณะเคลื่อนไหวโดยภาพจะไม่เบลอและไม่สั่นไหวแต่อย่างใด

นอกจากนี้ Xperia 10 V เป็นสมาร์ทโฟนที่เบาที่สุดในโลกด้วยน้ำหนักเพียง 159 กรัม ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ 5G* โดยมาพร้อมความจุของแบตเตอรี่ 5,000 mAh ทำให้สามารถเล่นวิดีโอได้นานถึง 34 ชั่วโมง อีกทั้งยังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP65/IP68 และหน้าจอแสดงผลที่มีความแข็งแกร่งด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® สามารถทนทานต่อรอยขีดข่วน และการตกหล่นอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังได้รับการออกแบบมาให้แมตช์กับสีของหูฟัง WF-C700N ซึ่งเป็นหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีลาเวนเดอร์ และสีดำ คุณจึงสามารถเลือกให้สีของสมาร์ทโฟนแมตช์กับสีของหูฟังได้อย่างลงตัว นอกเหนือจากการดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงแล้วยังให้คุณได้สัมผัสกับประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนที่มีอยู่ในหูฟัง WF-C700N ได้อีกด้วย ขณะเดียวกัน Xperia 10 V ยังรองรับ e-SIM ได้อย่างสะดวก โดยมาพร้อมหน่วยความจำในตัวเครื่อง 6GB(RAM) / 128GB(ROM) รวมถึงรองรับ microSDXC สูงสุด 1TB ซึ่งจะช่วยให้คุณจัดเก็บเนื้อหาจำนวนมากโดยไม่ต้องเสียค่าใช่จ่ายบนคลาวด์แต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Side Sense ซึ่งเป็นทางลัดไปยังแอปพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างรวดเร็วบนหน้าจอ 21:9 แบบ Multi-Window Switch ที่แบ่งหน้าจอออกเป็นสองส่วน ทำให้คุณสามารถท่องเว็บ และรับชมวิดีโอไปพร้อมๆกันได้อย่างง่ายดายด้วยการใช้จอแสดงผล 21:926 อย่างเต็มรูปแบบ

ในขณะเดียวกันโซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย “Road to Zero” โดยมีเป้าหมายในการลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมเป็นศูนย์ภายในปี 2050 โดยตั้งเป้าที่จะกำจัดวัสดุบรรจุภัณฑ์ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติกสำหรับผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดภายในปี 2025 ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของ Xperia 10 V ให้ปลอดพลาสติก27 โดยหันมาใช้ Original Blended Material อันเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่สำหรับทำกล้อง ในส่วนของผลิตภัณฑ์และถาดหลักทำจากไม้ไผ่ เส้นใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิล28 นอกจากนี้โซนี่ยังเลือกใช้ SORPLAS™ สำหรับองค์ประกอบบางอย่างของตัวเครื่องหลักทั้งภายในและภายนอก ทั้งนี้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยมาพร้อม Style Cover และขาตั้งในตัว(XQZ-CBDC) เพื่อให้คุณสามารถรับชมวิดีโอผ่านลำโพงสเตอริโอด้านหน้า โดยฝาครอบที่เพรียงบางยังถูกออกแบบมาให้พอดีกับตัวเครื่อง ทั้งยังช่วยให้คุณสะดวกในการถือและการเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กำหนดวันวางจำหน่าย Xperia 1 V และ Xperia 10 V

Xperia 1 V มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ (Black) และสีเขียว (Khaki Green) จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป ในราคา 48,990 บาท 

***รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ !! เฉพาะช่วงเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2566 เท่านั้น โดยสามารถเลือกรับเป็นส่วนลด หรือรับฟรีของสมนาคุณ ดังนี้

1. เลือกรับส่วนลดเงินสด 9,000 บาท (เหลือราคาจำหน่ายสุทธิเพียง 39,990 บาท) หรือ 

2. เลือกรับฟรีหูฟัง Wireless Noise Cancelling Headphone รุ่น WH1000XM5 (สีดำ)* มูลค่า 14,990 บาท *(เมื่อซื้อสินค้าในราคาปกติ 48,990 บาท)

Xperia 10 V มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ (Black) และสีลาเวนเดอร์ (Lavender) จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป ในราคา 16,990 บาท

***รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ !! เฉพาะช่วงเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2566 เท่านั้น โดยสามารถเลือกรับเป็นส่วนลด หรือรับฟรีของสมนาคุณ ดังนี้ 

1. เลือกรับส่วนลดเงินสด 2,000 บาท (เหลือราคาจำหน่ายสุทธิเพียง 14,990 บาท) หรือ 

2. เลือกรับฟรีหูฟัง Truly Wireless รุ่น WF-C700N (สีดำ หรือสีลาเวนเดอร์)* มูลค่า 4,490 บาท *(เมื่อซื้อสินค้าในราคาเต็ม (16,990 บาท) จะได้รับ หูฟัง WF-C700N สีเดียวกับตัวเครื่อง Xperia 10 V  ที่สั่งซื้อ)

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพ และหาซื้อ Xperia 1 V และ Xperia 10 V ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการดังนี้

 • โซนี่ สโตร์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต 
 • โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 
 • โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอน  
 • โซนี่ สโตร์ สาขาเอ็มควอเทียร์ 
 • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน  
 • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาชลบุรี 
 • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาระยอง 
 • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ 
 • โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ ที่อยู่เว็บไซต์ https://store.sony.co.th

ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th

 • 1เปรียบเทียบกับเซ็นเซอร์ภาพของ "Xperia 1 IV" ที่ติดตั้งในเลนส์ 24 มม.
 • 2ในแง่ของประสิทธิภาพการต้านทานสัญญาณรบกวนและช่วงไดนามิกสำหรับภาพนิ่งในสภาพแวดล้อมที่มีแสงระดับ LV2 หรือน้อยกว่า เปรียบเทียบกับกล้องดิจิตอลที่ติดตั้งเซ็นเซอร์ฟูลเฟรมของเรา
 • 3เช่นกล้องถ่ายวิดีโอแบบพกพาระดับมืออาชีพ "FX9" และซีรีส์ "Alpha" รุ่นที่ดึงดูดใจของนักถ่ายวิดีโอ
 • 4อาจมีข้อจำกัดด้านประสิทธิภาพบางประการ
 • 5โฟกัสอัตโนมัติ / เปิดรับแสงอัตโนมัติ
 • 6โปรดใช้แอปนี้ตามข้อกำหนดในการให้บริการและข้อกำหนดการสตรีมสดของ YouTube
 • 7"Videography Pro" และ "Photography Pro" รองรับ "การถ่ายรีวิวผลิตภัณฑ์" และอินเทอร์เฟซแนวตั้ง
 • 8อัตราการรีเฟรชหน้าจออาจแตกต่างกันไปตามการตั้งค่า เนื้อหา และแอปพลิเคชันที่ใช้
 • 9Qualcomm และ Snapdragon เป็นเครื่องหมายการค้าของ Qualcomm Incorporated ซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ใช้โดยได้รับอนุญาต
 • 10เงื่อนไขภายใต้: ความละเอียดไฟล์วิดีโอ 720p, เปิดใช้งานการลดอัตราการสุ่มสัญญาณ 4K, เนื้อหากำลังบันทึกไปยังตัวเครื่องหลัก, เอาต์พุตเสียงผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth, LTE หรือ Wi-Fi และเมื่อปิดการปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ เวลาเล่นวิดีโอจริงขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ เช่น การเชื่อมต่อเครือข่าย การตั้งค่า รูปแบบไฟล์วิดีโอ ความสว่างหน้าจอ และสถานะแบตเตอรี่
 • 11ขอแนะนำให้ใช้เครื่องชาร์จและสายของแท้เป็น XQZ-UC1 (ชุดสายชาร์จและสาย) ความพร้อมใช้งานอาจแตกต่างกันไป
 • 12ผลลัพธ์จำลองโดย Sony Corporation ตามโปรไฟล์การใช้งานจริงโดยใช้แบตเตอรี่ประเภทเดียวกันและการชาร์จ USB ประสิทธิภาพจริงจะแตกต่างกันไปตามการตั้งค่า สภาพแวดล้อม การจัดเก็บ และการใช้งาน แบตเตอรี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สิ้นเปลือง และความจุจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปตามอายุ Sony ไม่รับประกันอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
 • 13เปรียบเทียบกับ Xperia 1 IV เมื่อใช้ Photography Pro/Videography Pro
 • 14บรรจุภัณฑ์หมายถึงกล่องผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น รวมถึงส่วนประกอบต่างๆ เช่น ถาดในกล่อง ตัวเว้นระยะ ที่หุ้ม และปลอกหุ้ม ไม่รวมวัสดุที่ใช้ในการเคลือบและกาว
 • 15สีและการวางจำหน่ายจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค
 • 16Xperia 10 V ที่น้ำหนัก 159g เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่เบาที่สุดในโลกพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh หรือสูงกว่า ตรวจสอบโดย SpecTRAX จาก TechInsights กับขนาดที่เผยแพร่และข้อมูลจำเพาะของแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนกว่า 23,500 เครื่อง แก้ไข ณ วันที่ 11 พฤษภาคม 2566
 • 17ภายใต้เงื่อนไขของความละเอียดไฟล์วิดีโอ 720p เมื่อบันทึกไปยังตัวเครื่องหลัก เอาต์พุตเสียงผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth เมื่อเชื่อมต่อกับ LTE หรือ Wi-Fi และเมื่อปิดการปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ เวลาเล่นวิดีโอจริงขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ เช่น การเชื่อมต่อเครือข่าย การตั้งค่า รูปแบบไฟล์วิดีโอ ความสว่างหน้าจอ และสถานะแบตเตอรี่
 • 18เทียบกับ Xperia 10 IV
 • 19ต้องการเนื้อหาเพลงเสียงสเตอริโอ
 • 20เทียบกับ Xperia 10 IV ความสว่างหน้าจอสูงสุดจะแตกต่างกันไปตามการตั้งค่า การใช้งาน และเนื้อหา
 • 21LDAC เป็นเทคโนโลยีตัวแปลงสัญญาณที่ได้รับการรับรองเป็น "Hi-Res Audio Wireless" โดย Japan Audio Society เมื่อส่งเนื้อหาความละเอียดสูงที่ความเร็วการถ่ายโอนสูงสุด 990kbps ด้วยตัวแปลงสัญญาณ LDCA
 • 22ใช้ได้เมื่อตั้งค่า DSEE Ultimate เป็นเปิด หากต้องการเพลิดเพลินกับแหล่งเสียงที่มีความละเอียดสูงเทียบเท่ากับความละเอียดสูง จำเป็นต้องใช้หูฟังที่รองรับความละเอียดสูง (แยกจำหน่าย)
 • 23อาจไม่รองรับขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของบริการที่ใช้
 • 24ทั้งหมดแปลงเป็นรูปแบบ 35 มม
 • 25เลนส์มุมกว้างเท่านั้น
 • 26อัตราส่วนภาพที่แสดงบนหน้าจอแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรูปแบบเนื้อหา
 • 27บรรจุภัณฑ์หมายถึงกล่องผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น รวมถึงส่วนประกอบต่างๆ เช่น ถาดในกล่อง ตัวเว้นระยะ ที่หุ้ม และปลอกหุ้ม ไม่รวมวัสดุที่ใช้ในการเคลือบและกาว
 • 28วัสดุทั้งหมดพร้อมจำหน่ายทั่วศูนย์กลางการผลิตในเอเชีย

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,274,Audio Visual,193,automotive,290,beauty,3,Business,231,CSR,26,Economic,7,Electronics,82,Entertainment,144,EV,101,FinTech,122,Food,97,Gallery,2,Health & Beauty,88,Home Appliance,129,InsurTech,10,Interview,4,IT & DeepTech,754,Lifestyle,261,Marketing,151,Mobile Device,1104,Motorbike,33,PR News,291,PropTech,53,Real Estate,281,Review,107,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Sony Xperia 1 V และ Xperia 10 V พร้อมวางจำหน่ายในไทย 23 มิถุนายนนี้
Sony Xperia 1 V และ Xperia 10 V พร้อมวางจำหน่ายในไทย 23 มิถุนายนนี้
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEidq_EnxsweUDbhdIahuyOaJtb1SOozVmb4NHfjBO0qn1dieQY0Pv7jPGvKNrDNpzc_acTxhAc_6q1evC7bbgQpD1i7lpzLXl7AANNhSZa_EG3sK5SF45vQxEZ9YwK945C9XjUVATiTOp8x_4-kyRNx9iiRvdDEOyEviNGAJwf6OqlIKq9RHhoqEW-URw/s16000/Pic_Sony%20Xperia%201%20V%20Promotion-02.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEidq_EnxsweUDbhdIahuyOaJtb1SOozVmb4NHfjBO0qn1dieQY0Pv7jPGvKNrDNpzc_acTxhAc_6q1evC7bbgQpD1i7lpzLXl7AANNhSZa_EG3sK5SF45vQxEZ9YwK945C9XjUVATiTOp8x_4-kyRNx9iiRvdDEOyEviNGAJwf6OqlIKq9RHhoqEW-URw/s72-c/Pic_Sony%20Xperia%201%20V%20Promotion-02.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2023/06/sony-xperia-1v-xperia-10v.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2023/06/sony-xperia-1v-xperia-10v.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy