--> เปิดจองแล้ว Samsung Galaxy Z Flip5 | Z Fold5 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

เปิดจองแล้ว Samsung Galaxy Z Flip5 | Z Fold5 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้

ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ กับความสามารถเต็มที่ไม่มียั้ง เปิดพรีออเดอร์แล้ววันนี้

 • Galaxy Z Flip5 หน้าจอด้านนอก Flex Window ใหญ่กว่ารุ่นก่อนถึง 3.78 เท่า จอใหญ่ทำอะไรได้มากกว่า
 • Galaxy Z Fold5 หน้าจอใหญ่เต็มตาในตัวเครื่องที่บางเบาที่สุดเท่าที่ Fold เคยมีมา
 • ดีไซน์ใหม่สุดว้าวด้วยบานพับ Flex Hinge ปิดสนิทยิ่งกว่าเดิม
 • กล้องระดับโปรพร้อมฟีเจอร์ FlexCam ที่ไม่มีใครเทียบเคียงได้

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชั่นที่ 5 ทั้ง Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 กับดีไซน์สุดโดดเด่นที่จะมามอบประสบการณ์พิเศษเฉพาะตัวให้กับผู้ใช้ ด้วยการออกแบบที่สวยกระทัดรัด พร้อมมอบทางเลือกในการปรับแต่งมากมายและประสิทธิภาพอันทรงพลัง ทั้งยังมีบานพับแบบ Flex Hinge ใหม่ที่ช่วยสร้างประสบการณ์ของหน้าจอที่พับได้ที่ดีกว่าเดิม ทั้งสองรุ่นจะปลดล็อกความสามารถพิเศษของการใช้กล้องอีกมากมาย อาทิ FlexCam ที่ใช้ถ่ายภาพจากมุมกล้องสุดสร้างสรรค์ พร้อมด้วยพลังจากหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดและแบตเตอรี่ทรงประสิทธิภาพ Samsung Galaxy Z Series จะพลิกโฉมหน้าของวงการสมาร์ทโฟนด้วยความสามารถทั้งหมดที่สมาร์ทโฟนสามารถทำได้ ไม่ว่าจะในขณะเปิดหรือพับปิดเครื่อง พรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ที่ Samsung.com“ซัมซุงปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถือด้วยสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ โดยการสร้างมาตรฐานและปรับปรุงประสบการณ์บนสมาร์ทโฟนเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง” ทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “ทุกวันนี้คนหันมาใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของซัมซุงมากขึ้นเพราะให้ประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากสมาร์ทโฟนอื่นใด Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าผ่านเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า”

ความทุ่มเทที่มีให้กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ทำให้เกิดสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถรอบตัวอย่างน่าเหลือเชื่อ และจากความเชื่อมั่นในศักยภาพของสมาร์ทโฟนเหล่านี้ ผสานกับขีดความสามารถระดับโลกทั้งในด้านการวิจัยพัฒนาและด้านการผลิต ซัมซุงจึงได้เดินหน้าพัฒนาและสร้างความลงตัวให้กับ Galaxy Z Series อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์คอนเทนต์บนหน้าจอ Flex Window ใหม่ของ Galaxy Z Flip5 ไปจนถึงการใช้งานแบบมัลติทาสกิ้งได้อย่างไหลลื่น    ไร้การสะดุดบน Galaxy Z Fold5 ซึ่งทำให้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในซีรีส์นี้สามารถตอบสนองความต้องการที่พิเศษเฉพาะตัวหรือแม้กระทั่งทำได้เกินความควาดหวังของผู้ใช้

Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ยังได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจเพื่อตอบสนองความคาดหวังในเรื่องความทนทาน หน้าจอหลักมีชั้นวัสดุที่ช่วยกระจายแรงกระแทกและส่วนหลังที่ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้จอแสดงผลมีความแข็งแรงแน่นหนายิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการรองรับมาตรฐาน IPX8 ตลอดจนเฟรมที่ทำจาก Armor Aluminum และกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus®2 ที่นำมาใช้ทั้งในส่วนของหน้าจอ Flex Window และฝาหลัง นอกเหนือจากนั้น Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ยังมอบการปกป้องชั้นยอดและเสริมให้ดียิ่งขึ้นด้วย Flex Hinge โมดูลบานพับในตัวแบบใหม่ที่มีโครงสร้างแบบรางคู่ซึ่งช่วยกระจายแรงกระทบจากภายนอกได้

Galaxy Z Flip5: ที่สุดของสมาร์ทโฟนที่พกพาง่ายแต่ให้ผู้ใช้บ่งบอกตัวตนได้แบบเต็มที่

Galaxy Z Flip5 มอบประสบการณ์จอพับที่มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร กับสมาร์ทโฟนพกพาง่ายที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อบ่งบอกตัวตนได้อย่างเต็มที่ ด้วยหน้าจอ Flex Window ใหม่ที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 3.78 เท่า เพิ่มทางเลือกให้ปรับแต่งตามความต้องการได้มากขึ้น ด้วยกรอบมากมาย รวมถึงนาฬิกาแบบกราฟิกซึ่งสามารถเลือกให้เข้ากับหน้าปัดนาฬิกา Galaxy Watch6 Series ได้ นอกจากนี้เคส Flipsuit ใหม่ยังให้การปกป้องตัวเครื่อง เพิ่มความโดดเด่นให้เครื่องด้วยการ์ด NFC แบบถอดเปลี่ยนได้ ผู้ใช้จึงสามารถจับคู่ดีไซน์ Flex Window กับดีไซน์ของเคสให้เข้ากัน

ในขณะที่พับปิดเครื่อง Galaxy Z Flip5 ก็ยังมอบการใช้งานให้มากกว่าที่เคย โดยสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ผู้ใช้สามารถใช้วิดเจ็ตเพื่อตรวจสอบสภาพอากาศ ควบคุมการเล่นเพลงและฟังเพลงโปรดของตนเองด้วย Media Controller หรือเกาะติดข้อมูลล่าสุดของตลาดหุ้นทั่วโลกด้วยวิดเจ็ต Google Finance อีกทั้งยังเรียกดูวิดเจ็ตทั้งหมดได้ง่ายๆ และสลับการใช้งานไปมาระหว่างวิดเจ็ตได้ในทันทีโดยการจีบนิ้วบนหน้าจอเพื่อเรียกใช้ Multi Widget View นอกจากนี้ยังตรวจสอบการแจ้งเตือนและเข้าถึงเมนู Quick Setting สำหรับ Wi-Fi หรือ Bluetooth ได้อย่างง่ายดาย และถึงแม้ไม่ได้กางเปิดเครื่องออกก็สามารถเรียกดูประวัติการโทรเพื่อโทรกลับไปยังสายที่ไม่ได้รับได้ และตอบข้อความในขณะที่วิ่งวุ่นได้โดยการใช้ฟีเจอร์ Quick Reply ที่มีคีย์บอร์ด QWERTY เต็มรูปแบบและเห็นประวัติการพูดคุยได้อย่างเต็มตา เมื่อปัดหน้าจออย่างรวดเร็ว 1 ครั้ง ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึง Samsung Wallet เพื่อจ่ายเงิน หรือเข้าถึงโค้ด QR และคูปองต่าง ๆ ตลอดจนตั๋วเครื่องบิน บัตรสมาชิก กุญแจดิจิทัล และเอกสารรับรองสุขภาพ

ด้วยการออกแบบและรูปลักษณ์ที่เหนือชั้น Galaxy Z Flip5 จึงให้ประสบการณ์ของกล้องถ่ายภาพที่มีความสามารถรอบตัวที่สุด หน้าจอ Flex Window ที่ใหญ่ขึ้นช่วยในการถ่ายภาพเซลฟี่คุณภาพสูงด้วยกล้องหลัง ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพสวยน่าทึ่งจากมุมกล้องที่สร้างสรรค์ได้โดยไม่ต้องแตะตัวสมาร์ทโฟน ด้วยการใช้ฟีเจอร์ FlexCam นอกจากนี้ยังเรียกดูและแก้ไขภาพได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วย Flex Mode ผู้ใช้สามารถตรวจสอบ ปรับแต่งโทนสี หรือลบภาพทิ้งได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Quick View ในหน้าจอ Flex Window และเมื่อถ่ายภาพให้กับเพื่อนสักคน Dual Preview จะทำให้เพื่อนคนนั้นๆ เห็นภาพของตนเองได้บนหน้าจอ Flex Window จึงปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ได้ในทันทีเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้ยังได้ภาพที่สวยเนียนตาแม้ในขณะที่ต้องเคลื่อนไหวไปมาอยู่ตลอด ด้วยระบบลดความสั่นไหวของกล้อง Super Steady ในขณะที่ Auto Framing ช่วยให้ความมั่นใจว่าไม่มีใครตกหล่นไปเพราะหลุดเฟรม

Galaxy Z Flip5 ได้ปรับปรุงความสามารถด้าน AI เพิ่มเติมให้กับประสบการณ์ในการถ่ายภาพที่ทรงพลังเพื่อให้ทุกภาพเต็มไปด้วยชีวิตชีวา เติมความคิดสร้างสรรค์แม้ในสภาพแสงน้อยด้วย Nightography ที่ช่วยปรับภาพถ่ายและภาพวีดีโอให้เกิดความลงตัวที่สุดในสภาพแสงแวดล้อมแบบต่างๆ อัลกอริธึมประมวลสัญญาณภาพ (Image Signal Processing – ISP) ด้วย AI ช่วยแก้ไขนอยส์ที่มักจะลดทอนคุณภาพของภาพที่ถ่ายในสภาพแสงน้อย พร้อมกับปรับปรุงรายละเอียดและโทนสีให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ภาพยังมีความชัดเจนยิ่งขึ้นแม้ถ่ายจากระยะไกลด้วยพลังซูมดิจิทัล 10 เท่า

Galaxy Z Fold5: ที่สุดแห่งขุมพลังเสริมประสิทธิภาพในการทำงานด้วยหน้าจอขนาดใหญ่

Galaxy Z Fold5 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่เต็มอารมณ์และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานในตัวเครื่องที่บางเบาที่สุดเท่าที่ตระกูล Fold เคยมีมา จึงพกพาไปทุกที่ได้ง่าย แต่ให้ประสิทธิภาพที่ทรงพลังที่สุดในซีรีส์ Galaxy Z

Galaxy Z Fold5 พลิกโฉมประสิทธิภาพในการทำงานด้วยการมอบประสบการณ์ที่ทรงพลังของหน้าจอขนาดใหญ่ วิวัฒนาการต่อเนื่องจาก Multi Window และ App Continuity สู่ฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย ทั้ง Taskbar การลากและปล่อย และการพัฒนาให้ใช้งานกับแอปพลิเคชันจากผู้พัฒนาภายนอกได้อย่างเหมาะสมที่สุด นอกจากนั้นยังมี S Pen Fold Edition ที่เปิดตัวพร้อม Fold เจเนอเรชั่นที่ 3 เมื่อปี 2564 ก็ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้มอบประสบการณ์ในการขีดเขียนได้อย่างเหนือชั้นบน Galaxy Z Fold5 ฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้มารวมอยู่ด้วยกันเพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลังบนหน้าจอขนาดใหญ่ และให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้จากทุกสถานที่

Taskbar ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ทำงานได้อย่างคล่องตัว โดยสามารถสลับไปมาระหว่าแอปที่ใช้บ่อยๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันจะมีแอปที่ใช้งานล่าสุดพร้อมให้เรียกใช้งานได้ถึง 4 แอปเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้น ฟีเจอร์ ลากและปล่อยด้วย 2 มือ (Drag & Drop) ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยความสามารถในการเคลื่อนย้ายคอนเทนต์ระหว่างแอปและหน้าจอต่างๆ เช่น เพียงแค่แตะภาพใน Samsung Gallery ค้างไว้ด้วยนิ้วมือหนึ่งแล้วใช้อีกนิ้วมือหนึ่งเปิดแอป Samsung Notes เพื่อลากภาพนั้นไปวาง นอกจากนี้ การใช้ฟีเจอร์ Hidden Pop-up ก็ทำให้แอปยังคงทำงานอยู่เบื้องหลังได้ ผู้ใช้จึงสามารถชมคอนเทนต์วีดีโอแบบเต็มหน้าจอและพูดคุยกับเพื่อนๆ ในหน้าต่างป๊อบอัพที่ลอยอยู่ทางด้านข้างของหน้าจอได้ 

S Pen Fold Edition ใหม่ที่เล็กกระทัดรัดกว่าเดิมแต่จับถนัดมือมากขึ้น ทำให้การจดบันทึกและขีดเขียนไอเดียต่างๆ เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย และในขณะเดียวกันยังเก็บไว้ในกระเป๋าได้สบายๆ เคส S Pen แบบบาง ก็มีความหนาใกล้เคียงกับเคสแบบปกติของ Fold และมีให้เลือกได้หลากหลายสไตล์และสีสัน ผู้ใช้จึงสามารถพกพา S Pens ได้อย่างดูดีมีสไตล์

หน้าจอหลักขนาด 7.6 นิ้วช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นในขณะที่ต้องทำสิ่งอื่นๆ ไปด้วย โดยสามารถให้การรับชมที่เต็มตาและไม่ถูกรบกวน ผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์เรื่องโปรดได้ทั้งในแนวตั้งหรือแนวนอน นอกจากนี้ความสว่างสูงสุดของหน้าจอยังเพิ่มขึ้นอีกกว่า 30% เป็น 1750 nits เพื่อมอบประสบการณ์ในการรับชมที่เหมาะสมที่สุดเมื่ออยู่กลางแจ้งหรือแม้กระทั่งภายใต้แสงที่สว่างจ้า

นอกจากจะมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมบนหน้าจอสมาร์ทโฟน Galaxy ที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ชิปเซ็ต Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy ยังยกระดับการแสดงผลกราฟิกและใช้ AI เพื่อช่วยให้การเล่นเกมและฟังก์ชันการใช้งานแบบหลายเกมเป็นไปอย่างคล่องตัว Galaxy Z Fold5 สามารถรับมือกับการเล่นเกมต่อเนื่องแบบมาราธอนได้อย่างสบายๆ ด้วยระบบระบายความร้อนชั้นสูงที่ช่วยกระจายความร้อนได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นเพื่อลดอาการติดขัดล่าช้าและไม่มีการลดถอยในด้านประสิทธิภาพ

เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบรักษ์โลก

ซัมซุงแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการอย่างต่อเนื่องตามวิสัยทัศน์ในด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัทพร้อมกับเร่งดำเนินการต่างๆ ที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายของตน รวมถึงเป้าหมายของแผนก Device eXperience Division ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิให้เป็นศูนย์ภายในช่วงสิ้นปี 2573

ใน Galaxy Z Flip5 และ Z Fold5 มีการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้นกว่าในเจเนอเรชั่นก่อน ๆ ทั้งวัสดุรีไซเคิลจากเศษแก้วและเศษอลูมิเนียมที่เหลือทิ้งจากขั้นตอนการผลิต และวัสดุรีไซเคิลจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานแล้ว ซึ่งได้มาจากอวนประมง ถังน้ำ และขวด PET ที่ทิ้งแล้ว หรือแม้แต่กระดาษที่นำมาใช้ทำบรรจุภัณฑ์ก็ยังทำจากวัสดุรีไซเคิล 100%

นวัตกรรมเหล่านี้ยังได้รับการออกแบบโดยมีเป้าหมายให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุด สมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นมาพร้อมการอัพเดทระบบความปลอดภัยต่อเนื่อง 5 ปีและการอัพเกรดระบบปฏิบัติการต่อเนื่อง 4 เจเนอเรชั่น จึงช่วยยืดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์

สั่งซื้อ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ได้แล้ววันนี้

Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. ที่ samsung.com และเริ่มวางจำหน่ายทั่วไปตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมเป็นต้นไป

Galaxy Z Flip5 จะวางจำหน่ายในสี Mint, Graphite, Cream และ Lavender และสีพิเศษ ได้แก่ Gray, Blue, Green, Yellow วางขายเฉพาะที่ samsung.com ตลอดจนอุปกรณ์เสริมต่างๆ มากมาย ทั้งเคสใส, เคส Flap วัสดุหนัง Eco-Leather, เคส Flipsuit และเคสซิลิโคนพร้อมห่วงที่ช่วยให้พกพาได้ง่าย เพื่อให้ทุกคนสามารถสร้างลุคเฉพาะตัวได้มากขึ้น 

วางขายในราคา

 • 8+256GB – 39,900 บาท
 • 8+512GB – 45,900 บาท

Galaxy Z Fold5 จะวางจำหน่ายในสี Icy Blue, Phantom Black และ Cream และสีพิเศษ ได้แก่ Gray, Blue วางขายเฉพาะที่ samsung.com พร้อมด้วยเคสหลากหลายแบบที่ให้ทั้งประโยชน์ในการใช้งานและสไตล์ที่ดูดี อาทิเคส S Pen แบบบาง, เคสใส, เคสหนัง Eco-Leather และเคสแบบวางตั้งพร้อมสายคล้อง 

วางขายในราคา

 • 12+256GB – 59,900 บาท
 • 12+512GB – 65,900 บาท
 • 12+1TB – 75,900 บาท

พิเศษกว่าเดิมด้วยโปรโมชั่นพรีออเดอร์ Galaxy Z Flip5 | Z Fold5 จากซัมซุง เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมถึง 10 สิงหาคม  2566 ที่ samsung.com, Samsung Experience Store และ ร้านค้าที่ร่วมรายการ รับสิทธิพิเศษ 4 ต่อทันที ได้แก่

 • ฟรี! อัพเกรดความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000 บาท
 • รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 5,000.- เมื่อนำสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องเก่ามาแลก 
 • ฟรี Samsung Care+ ประกันจอแตก และ อุบัติเหตุ 2 ปี มูลค่าสูงสุด 19,990 บาท (เฉพาะผู้ลงทะเบียนรับโค้ดสิทธิพิเศษล่วงหน้า) 
 • ส่วนลด Galaxy Watch6 Series 30% เมื่อซื้อพร้อมกัน 

นอกจากนี้ซัมซุงยังเปิดตัว Galaxy Watch6 Series ที่ประกอบด้วย Galaxy Watch6 และ Galaxy Watch6 Classic ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเสริมสร้างนิสัยที่ดีต่อสุขภาพให้กับทุกคนในทุกวัน ทุกเวลา โดย Galaxy Watch6 Series นั้นอัดแน่นไปด้วยคำแนะนำด้านสุขภาพ ควบคู่มากับรูปแบบของดีไซน์ใหม่ที่แสนประณีตและโฉบเฉี่ยว รวมทั้งระบบ UI ที่ถูกออกแบบใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้มากกว่าเดิม มาพร้อมกับดีไซน์หน้าปัดที่หลากหลายพร้อมทั้งสายนาฬิกาแบบใหม่มากมายให้เลือกได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ Galaxy Watch6 Series ยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ของซัมซุง อย่างเช่น ฟีเจอร์ Camera Controller ที่ถูกอัปเกรดใหม่ให้สามารถใช้งานเป็นรีโมทคอนโทรลร่วมกับกล้องถ่ายภาพของ Galaxy Z Flip5 ในการทำการเปลี่ยนโหมด เปลี่ยนมุม รวมทั้งการซูมได้ด้วย และยังเปิดตัว Galaxy Tab S9 Series ประกอบด้วย Galaxy Tab S9, S9+ และ S9 Ultra ที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชม ตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมกับจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X และชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon® 8 Gen 2 ซึ่งมอบประสบการณ์การรับชมและความบันเทิงที่เหนือขั้น เป็นแท็บเล็ตที่ทั้งเบาและบางแต่มีความแข็งแรงทนทานด้วยการรองรับมาตรฐาน IP68 อีกทั้งยังมาพร้อมกับปากกา S Pen ทำให้ผู้ใช้สามารถระเบิดความคิดสร้างสรรค์ พร้อมแชร์ไอเดียอันแสนเจิดจรัสได้ในทุกที่ 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ได้ที่เว็บไซต์ https://www.samsungmobilepress.com, https://news.samsung.com/global, https://www.samsung.com/galaxy-z-flip5 หรือ https://www.samsung.com/galaxy-z-fold5 


1. หน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip5 เป็นรุ่นแรกในซีรีส์ Galaxy Z Flip ที่มีพร็อกซิมิตี้เซนเซอร์ และเป็นหน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip รุ่นแรกที่รองรับโหมด HBM. โหมด HBM ในหน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip5 มีระดับความสว่างสูงสุด 1600 nits เพื่อการแสดงผลที่สว่างยิ่งขึ้นและชัดสดใสกว่าเดิม

2. เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นก่อนหน้า

3. อ้างอิงสภาวะการทดสอบในห้องทดลองโดยให้จมอยู่ในน้ำจืดความลึกไม่เกิน 1.5 เมตรเป็นเวลาไม่เกิน 30 นาที. ไม่แนะนำให้ใช้ในกิจกรรมชายหาดหรือสระว่ายน้ำ. หากเปียกน้ำให้ล้างสิ่งตกค้างออก/ทำให้แห้ง. คุณสมบัติในการป้องกันน้ำและฝุ่นของสมาร์ทโฟนจะไม่คงอยู่อย่างถาวรและอาจลดประสิทธิภาพลงตามระยะเวลาเนื่องจากความเสื่อมสภาพตามปกติ

4. วัสดุรีไซเคิลจากวัสดุเหลือทิ้งในขั้นตอนการผลิต: เศษแก้วเหลือทิ้งที่เป็นผลิตผลพลอยได้ของการผลิตแก้ว เศษแก้วเหลือทิ้งนี้จะถูกนำมาบดเป็นเศษเล็กๆ แล้วใช้เป็นส่วนประกอบในกระบวนการผลิต Corning® Gorilla® Glass Victus®

5. เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Flip4 เมื่อวัดในแนวทะแยง หน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip5 มีขนาด 3.4 นิ้วหากยึดตามกรอบเต็มของรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า; พื้นที่แสดงผลจริงมีขนาดประมาณ 95% ของพื้นที่เต็มกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าเนื่องจากมีมุมที่โค้งมนและดีไซน์ที่ตัดบางส่วนออกที่ด้านล่าง

6. Galaxy Watch6 Series วางจำหน่ายแยกต่างหาก รุ่นและสีที่มีวางจำหน่วยอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศและผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

7. อุปกรณ์เสริมวางจำหน่ายแยกต่างหาก. รุ่นและสีที่มีวางจำหน่วยอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศและผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

8. วิดเจ็ต Media Controller จะปรากฏขึ้นเมื่อเล่นเพลงเท่านั้น

9. การเปิดให้บริการของ Samsung Wallet อาจแตกต่างกันตามประเทศหรือรุ่นของสมาร์ทโฟน รายการที่รองรับอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ. Samsung Wallet เปิดให้บริการบนอุปกรณ์ที่รองรับ P OS หรือรุ่นที่สูงกว่า และ Samsung Pay

10. Flex Mode รองรับการการทำงานเมื่อปรับมุมของเครื่องโทรศัพท์ให้อยู่ในช่วง 75° ถึง 115°

11. Dual Preview รองรับการทำงานบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ One UI 2.1 และเวอร์ชันที่สูงกว่า

12. Auto Framing ใช้งานได้ในโหมดวีดีโอเท่านั้น ต้องเปิดใช้งาน Auto Framing ก่อนการบันทึก. อาจไม่รองรับการใช้ในบางระดับความละเอียดและสัดส่วนภาพ. ฟังก์ชันบางอย่างอาจไม่สามารถใช้งานได้เมื่อเปิด Auto Framing. สามารถจดจำได้เฉพาะตัวแบบที่เป็นคนเท่านั้น และมีขีดจำกัดเรื่องจำนวนคนที่สามารถจดจำได้ ใช้งานได้กับ Samsung Camera, BlueJeans, Google Duo, Meta Messenger, Google Meet, Microsoft Teams, Cisco Webex Meet และ Zoom. ใช้งาน Auto Framing ได้กับเลนส์บางเลนส์เท่านั้น

13. อาจทำให้คุณภาพของภาพด้อยลงบ้าง

14. อายุการใช้งานที่แท้จริงของแบตเตอรี่อาจแตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมเครือข่าย คุณสมบัติและแอปที่ใช้งาน ความถี่ในการโทรศัพท์และรับ-ส่งข้อความ จำนวนครั้งที่ชาร์จ และปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย. ประเมินโดยเทียบกับโปรไฟล์การใช้งานโดยเฉลี่ยที่รวบรวมโดย UX Connect Research ดำเนินการประเมินอย่างเป็นอิสระโดย UX Connect Research ในระหว่างวันที่ 19 – 29 มิ.ย. 2566 ในสหรัฐฯด้วยเวอร์ชันก่อนเปิดตัว โดยใช้การตั้งค่าเริ่มต้นและใช้เครือข่าย LTE และ 5GSub6

15. เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Fold รุ่นก่อนหน้า

16. บางแอปพลิเคชันอาจไม่รองรับ Multi Window หรือ App Pair

17. บางแอปพลิเคชันอาจไม่รองรับ App Continuity

18. ฟีเจอร์ Taskbar รองรับการใช้งานบนหน้าจอหลักเท่านั้น

19. S Pen Fold Edition วางจำหน่ายแยกต่างหาก. ใช้ Samsung S Pen Fold Edition ที่ได้รับการออกแบบสำหรับ Galaxy Z Fold3 5G/Fold4/Fold5 หรือ S Pen Pro เท่านั้น. S Pen หรือปากกาสไตลัสรุ่นอื่นๆ ทั้งหมดอาจทำให้หน้าจอเสียหายได้. Galaxy Z Fold5 ไม่มีช่องเก็บ S Pen ในตัว. S Pen รองรับการใช้งานเฉพาะบนหน้าจอหลักเท่านั้น

20. บางแอปพลิเคชั่นอาจไม่รองรับการลากและปล่อยด้วย 2 มือ

21. บางแอปพลิเคชั่นอาจไม่รองรับ Hidden Pop-up

22. S Pen Fold Edition สำหรับ Galaxy Z Fold5 มีขนาด 4.35 มม. เปรียบเทียบกับ 7.7 มม. ในรุ่นสำหรับ Z Fold4. S Pen Fold Edition วางจำหน่ายแยกต่างหาก. เคส S Pen แบบบาง (รวม S Pen Fold Edition) วางจำหน่ายแยกต่างหาก. S Pen Fold Edition รองรับการใช้งานกับ Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Fold3 เท่านั้น. S Pen หรือปากกาสไตลัสรุ่นอื่นๆ ทั้งหมด (รวมถึงที่ผลิตขึ้นโดยผู้ผลิตรายอื่นๆ) ไม่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อ Z Fold5 และอาจทำให้หน้าจอเสียหายได้ Z Fold5 ไม่มีช่องเก็บ S Pen ในตัว. S Pen รองรับการใช้งานเฉพาะบนหน้าจอหลักเท่านั้น

23. S Pen Fold Edition สำหรับ Galaxy Z Fold5 มีขนาด 4.35 มม. เปรียบเทียบกับ 7.7 มม. ในรุ่นสำหรับ Galaxy Z Fold4

24. S Pen Fold Edition วางจำหน่ายแยกต่างหาก. เคส S Pen แบบบาง (รวม S Pen Fold Edition) วางจำหน่ายแยกต่างหาก. S Pen Fold Edition รองรับการใช้งานกับ Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Fold3 5G เท่านั้น

25. ความหนาของ Galaxy Z Fold5 วัดได้ 20.63 มม. เมื่อสวมเคส S Pen แบบบาง และ 13.4 มม. เมื่อไม่สวมเคส

26. การจับคู่สีเคส S Pen แบบบาง กับ S Pen Fold Edition ในชุดที่จัดไว้ล่วงหน้า ประกอบด้วยเคสสี Graphiteกับ S Pen สีดำ, เคสสี Sand กับ S Pen สี Apricot และเคสสี Icy Blue กับ S Pen สี Lime

27. เมื่อวัดในแนวทะแยง หน้าจอหลักของ Galaxy Z Fold5 มีขนาด 7.6 นิ้วหากยึดตามกรอบเต็มของรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และมีขนาด 7.4 นิ้วเมื่อยึดตามส่วนมุมที่โค้งมน; พื้นที่แสดงผลจริงมีขนาดเล็กกว่าเนื่องจากมีมุมที่โค้งมน

28. จอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X บน Galaxy Z Fold5 ได้รับการรับรองจาก VDE Germany ว่ามีระดับความเข้มข้นของสีบนหน้าจอมือถือ (Mobile Color Volume) เต็ม 100% ในช่วงสี DCI-P3 ซึ่งหมายความว่าภาพจะไม่ดูซีด และคุณจะได้สีสันที่อิ่มสดอย่างน่าเหลือเชื่อไม่ว่าระดับของความสว่างจะเปลี่ยนไปอย่างไร. หน้าจอสามารถให้ระดับความสว่างสูงสุดได้ถึง 1750 nits จึงช่วยปรับปรุงความเปรียบต่างระหว่างส่วนมืดและส่วนสว่างของคอนเทนต์ดิจิทัลเพื่อมอบคุณภาพของภาพที่ดีเยี่ยมด้วยอัตราความเปรียบต่าง 3,000,000:1 และทำให้ประสบการณ์บนมือถือของคุณดื่มด่ำเต็มอารมณ์ยิ่งขึ้น

29. การปรับปรุงในด้านประสิทธิภาพ AP ที่แสดงให้เห็นโดยเปรียบเทียบกับหน่วยประมวลผลรุ่นก่อนหน้า. ประสิทธิภาพที่แท้จริงจะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งาน ซอฟต์แวร์แอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า และสภาวะแวดล้อมอื่นๆ. Snapdragon เป็นผลิตภัณฑ์ของ Qualcomm Technologies, Inc. และ/หรือบริษัทย่อย. Snapdragon เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Qualcomm Incorporated. Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้เหมาะสมลงตัวกับ Samsung มากที่สุด. ข้อกล่าวอ้างที่ว่าเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon ที่เร็วที่สุดในโลก เป็นข้อเท็จจริง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

30. Galaxy Z Flip5: ส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน 15 รายการมีวัสดุรีไซเคิลจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานแล้วหรือวัสดุรีไซเคิลจากเศษอลูมิเนียมเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตอย่างน้อย 10% หรือ Corning® Gorilla® Glass Victus® 2 ที่มีวัสดุรีไซเคิลจากวัสดุเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตในอัตราเฉลี่ย 22%. ส่วนประกอบเหล่านี้รวมถึงฐานรองรับปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, โมดูลลำโพง (บนและล่าง), ส่วนบนของด้านหลัง, ฝาปิดช่องต่อหน้าจอแสดงผล, ฐานรองรับ FPCB RF Cable, ส่วนกลางของด้านหลัง, ส่วนหน้าของเคส (หลัก), ส่วนหน้าของเคส (รอง), ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ฐานรองรับปุ่ม Finger Key, ส่วนตกแต่ง Receiver, ตัวยึดจับ Connector to Connector, ถาด SIM, หน้าต่างรอง, กระจกด้านหลัง. (Galaxy Z Flip4: ส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน 6 รายการ)

การวัดข้างต้นขึ้นอยู่กับน้ำหนัก

Galaxy Z Fold5: ส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน 15 รายการมีวัสดุรีไซเคิลจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานแล้วหรือวัสดุรีไซเคิลจากเศษอลูมิเนียมเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตอย่างน้อย 10% หรือมีวัสดุรีไซเคิลจากเศษแก้วเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตในอัตราเฉลี่ย 22%. ส่วนประกอบเหล่านี้รวมถึงฐานรองรับ FPCB ของปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, โมดูลลำโพงด้านบน (บนและล่าง), โมดูลลำโพงด้านล่าง (บนและล่าง), ตัวเชื่อมต่อหน้าจอด้านนอก, ส่วนหน้าของเคส (หลัก), ส่วนหน้าของเคส (รอง), สายอากาศ (รอง), สายอากาศ (หลัก), ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ฐานรองรับปุ่ม Finger Key, ถาด SIM, ตัวยึดจับ Connector to Connector, ส่วนตกแต่งกล้อง (บนและล่าง), หน้าต่างรอง, กระจกด้านหลัง. (Galaxy Z Fold4: ส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน 6 รายการ)

การวัดข้างต้นขึ้นอยู่กับน้ำหนัก

31. ชนิดของวัสดุรีไซเคิลประกอบด้วยวัสดุรีไซเคิลจาก PA ที่ใช้งานแล้ว ซึ่งได้จากอวนที่ถูกทิ้งแล้ว วัสดุรีไซเคิลจาก PBT ที่ใช้งานแล้ว ซึ่งได้จากขวด PET ที่ถูกทิ้งแล้ว วัสดุรีไซเคิลจาก PC ที่ใช้งานแล้ว ซึ่งได้จากถังน้ำ วัสดุรีไซเคิลที่เป็นเศษอลูมิเนียมเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตซึ่งเป็นผลพลอยได้ในระหว่างการผลิต. เศษโลหะจะถูกนำมาหลอมใหม่ กรองเอาสิ่งเจือปนออก แล้วจึงนำมารีไซเคิลเพื่อผลิตเป็นชิ้นส่วนต่างๆ ในกระบวนการผลิตของซัมซุง. นอกจากนี้ยังมีวัสดุรีไซเคิลที่เป็นเศษแก้วเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตซึ่งเป็นผลิตผลพลอยได้ของการผลิตแก้ว. เศษแก้วเหลือทิ้งนี้จะถูกนำมาบดเป็นเศษเล็กๆ แล้วใช้เป็นส่วนประกอบในกระบวนการผลิต Corning® Gorilla® Glass Victus® 2

32. กระดาษรีไซเคิล 100% ถูกนำมาใช้ในส่วนประกอบของบรรจุภัณฑ์ดังต่อไปนี้: ตัวกล่องบรรจุผลิตภัณฑ์, ตัวปกป้องฝาปิด, กล่องคู่มือ, แผ่นรองคู่มือ และ DLC Band

33. กระดาษรีไซเคิล 100% เหล่านี้ได้รับการรับรอง Environmental Claim Validation (ECV) แล้ว

34. สีสันที่มีวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ภูมิภาค หรือผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

35. อุปกรณ์เสริมวางจำหน่ายแยกต่างหาก. รุ่นและสีที่มีวางจำหน่วยอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศหรือผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

36. สีสันที่มีวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ภูมิภาค หรือผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

37. อุปกรณ์เสริมวางจำหน่ายแยกต่างหาก รุ่นและสีที่มีวางจำหน่วยอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศหรือผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย

38. ให้เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข. ความคุ้มครองตลอดจนประเภทของบริการและโปรโมชั่นของ Samsung Care+ อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ/ภูมิภาค และอาจมีค่าเสียหายส่วนแรก (ค่าธรรมเนียมการให้บริการเพิ่มเติม) ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับ Samsung Care+ ได้ที่เว็บไซต์ https://www.samsung.com/samsung-care-plus/

39. ให้เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข. ความคุ้มครองตลอดจนประเภทของบริการและโปรโมชั่นของ Samsung Care+ อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ/ภูมิภาค และอาจมีค่าเสียหายส่วนแรก (ค่าธรรมเนียมการให้บริการเพิ่มเติม) ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับ Samsung Care+ ได้ที่เว็บไซต์ https://www.samsung.com/samsung-care-plus

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,283,Audio Visual,193,automotive,299,beauty,3,Business,237,CSR,27,Economic,8,Electronics,84,Entertainment,145,EV,109,FinTech,123,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,767,Lifestyle,266,Marketing,161,Mobile Device,1168,Motorbike,33,PR News,317,PropTech,53,Real Estate,290,Review,109,Sports,3,Telecom,209,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: เปิดจองแล้ว Samsung Galaxy Z Flip5 | Z Fold5 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้
เปิดจองแล้ว Samsung Galaxy Z Flip5 | Z Fold5 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjfgIODMAUpLXNHZYccGf9nE-1CcGIf2wdIWmp8D3GrygkGFmCxt1Ez5ZkvSg3cmG_8RXiCCibInN8jm9rsQyKNBGZCyWG-Oh8Lg-MBS9FAHTaZ7a8TVIYB0WrDfWeCDTHLLlIY0NXiN9z8ITZOSgyyLVpZMb6WLfrRlS7VLI59QhAqw0ajr2fa_gOLsfBQ/s16000/Galaxy%20Z%20Flip5%20and%20Z%20Fold5%20(7).jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjfgIODMAUpLXNHZYccGf9nE-1CcGIf2wdIWmp8D3GrygkGFmCxt1Ez5ZkvSg3cmG_8RXiCCibInN8jm9rsQyKNBGZCyWG-Oh8Lg-MBS9FAHTaZ7a8TVIYB0WrDfWeCDTHLLlIY0NXiN9z8ITZOSgyyLVpZMb6WLfrRlS7VLI59QhAqw0ajr2fa_gOLsfBQ/s72-c/Galaxy%20Z%20Flip5%20and%20Z%20Fold5%20(7).jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2023/07/samsung-galaxy-zflip5-zfold5-prnews.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2023/07/samsung-galaxy-zflip5-zfold5-prnews.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy