--> Denodo ลุยธุรกิจ Data Management ในไทย ชูประสิทธิภาพ Data Fabric แบบ Logical | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Denodo ลุยธุรกิจ Data Management ในไทย ชูประสิทธิภาพ Data Fabric แบบ Logical

Denodo ผู้นำในเทคโนโลยี Data Management ประกาศแผนเดินหน้าขยายธุรกิจในประเทศไทย ชูความสามารถของการรวบรวมโครงสร้างข้อมูลแบบผสมผสานภายใต้ Data Fabric แบบ Logical ที่ประสานการทำงานร่วมกับ Data Virtualization รองรับการค้นหาและเชื่อมโยงข้อมูลทุกประเภทให้เข้ากันได้แบบเครือข่าย พร้อมการจัดการที่ง่ายดาย สะดวก และรวดเร็ว ด้วยตัวช่วยจาก AI/ML เพื่อการส่งต่อข้อเสนอแนะทางธุรกิจที่ถูกต้องและแม่นยำ ผ่านระบบ BI และเครื่องมือการวิเคราะห์ข้อมูลชั้นนำ

นายโรบิน ฟง รองประธานภูมิภาคและผู้จัดการทั่วไป (Mr. Robin Fong Regional Vice President & General Manager) Denodo กล่าวว่า ประเทศไทยมีความสำคัญมากในกลุ่มประเทศอาเซียน ที่นอกเหนือจากประเทศสิงคโปร์ ด้วยการมีองค์กรเทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่เข้ามาตั้งกิจการ และมีองค์กรขนาดใหญ่ที่มีความต้องการใช้งานข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่ง Denodo มีความสนใจในกลุ่มประเทศเอเชียอยู่แล้ว โดยอาเซียนนับว่าเป็นตลาดที่สำคัญของกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก และประเทศไทยก็มีเศรษฐกิจที่ดีอันดับต้นของอาเซียน แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องของ GDP หรือจำนวนประชากร 

แต่เป็นในแง่ของการมีอุตสาหกรรมที่หลากหลายเข้ามาตั้งและเป็นฐานการผลิตในหลากหลายอุตสาหกรรม ยกตัวอย่างเช่น การมีโรงงานผู้ผลิตรถยนต์เข้ามาตั้งเป็นจำนวนมาก หรือโรงงานเทคโนโลยีขั้นสูง อีกทั้งยังมีแรงขับเคลื่อนของบริการทางการเงิน มีการส่งเสริมให้กิจการเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ามาตั้งสำนักงาน เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสะท้อนศักยภาพของประเทศไทย ซึ่งในอุตสาหกรรมหลากหลายที่ต้องการเข้ามาทำตลาดในอาเซียน ล้วนแล้วแต่วางเป้าหมายในการเข้ามาทำตลาดที่ประเทศไทยเป็นอันดับต้น ๆ 

และด้วยความสามารถของ Denodo แพลตฟอร์ม ที่สามารถรวบรวมข้อมูลจากทุกรูปแบบเข้ามาอยู่ในรูปแบบเมต้าดาต้า แล้วสามารถจัดการให้ได้อยู่ในรูปแบบ Catalog เพื่อช่วยให้การเลือกใช้งานดาต้าที่หลากหลาย มีความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ในการเลือกใช้งานดาต้าในขั้นตอนของการส่งต่อข้อมูลให้นำไปใช้กับเครื่องมือในการวิเคราะห์ทางธุรกิจ (BI) และนำเสนอกับผู้บริหารองค์กรในรูปแบบแดชบอร์ดต่อไป

ความพิเศษที่นับว่าเป็นไฮไลต์สำคัญของ Denodo คือการรวบรวมเข้ามูลได้หลากหลายแพลตฟอร์ม แม้ว่าองค์กรขนาดใหญ่ในประเทศไทยจะมีการใช้แพลตฟอร์มที่หลากหลายในกระบวนการทำงานอยู่แล้วก็ตาม กระนั้นความสามารถของการรวบรวมที่ไม่จำกัดแพลตฟอร์ม ก็ช่วยให้การเก็บข้อมูลทั้งหมดขององค์กร สามารถทำได้อย่างไร้ขีดจำกัดในด้านของรูปแบบข้อมูล ซึ่งรวมทั้งข้อมูลแบบที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้างก็สามารถรวบรวมได้อย่างปลอดภัยในรูปแบบเมต้าดาต้า ที่สอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคล

แน่นอนว่าข้อกังวลของการเก็บรักษาดาต้า ที่มีสถานที่ตั้งของข้อมูลอยู่ในหลากหลายประเทศ  มาตรฐานของการทำตามข้อกฎหมายของแต่ละประเทศจึงสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยวิธีการสร้าง Logical Approach เพื่อเก็บข้อมูลในรูปแบบเมต้าดาต้า จึงทำให้ไม่มีข้อจำกัดด้านการนำข้อมูลที่มีข้อจำกัดด้านกฎหมายของแต่ละประเทศมาวิเคราะห์ร่วมกัน

ทั้งนี้ Denodo ได้รับเงินลงทุนในระดับ Series B จากกลุ่ม TPG โดยลงทุนเป็นเงินกว่า 336 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเร่งการเติบโตในการเป็นผู้นำการจัดการข้อมูล ซึ่งเงินลงทุนจะช่วยให้ Denodo สามารถพัฒนาทีมงานและบริการ ตลอดจนขยายบริการไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

โดยในประเทศไทยมีการตั้งทีมงานเมื่อตุลาคม 2565  และเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับผู้ให้บริการคลาวด์ได้แก่ AWS, Azure, Google Cloud และ Alibaba Cloud และมีการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้ด้านแพลตฟอร์ม Denodo ให้เข้าใจในกระบวนการของการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลภายใต้ประสิทธิภาพของแพลตฟอร์ม Denodo ที่รวดเร็ว และปลอดภัย

คุณโรบินยังกล่าวต่อไปว่าในปี 2567 บริษัทตั้งเป้าที่จะสร้างฐานลูกค้า ในกลุ่มธนาคาร กลุ่มธุรกิจประกัน และกลุ่มพลังงานเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก นอกจากนั้นเรายังมีการวางแผนขยายธุรกิจครอบคลุมกลุ่ม Retail, Healthcare, Manufacturing และ Government เพื่อสร้างการรับรู้และต่อยอดไปสู่การเป็นลูกค้าต่อไปในอนาคต พร้อมการสร้างพันธมิตรในการประชาสัมพันธ์ให้แพลตฟอร์มเป็นที่รู้จักมากขึ้น 

ทั้งนี้ Denodo เป็นผู้นำด้านการจัดการข้อมูล (Data Management) โดยได้รับรางวัลแพลตฟอร์มชั้นนำที่สามารถเชื่อมโยงข้อมูล บริหารจัดการ และการส่งมอบบริการทางด้านข้อมูลที่ดีเยี่ยม โดยใช้ logical approach เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำ Data ไปใช้ด้วยตัวเองได้ รวมถึงการใช้งานในด้าน BI reporting , ทำงานด้าน Data Science ข้อมูล, การรวบรวมข้อมูลทั้งแบบไฮบริด/มัลติคลาวด์ และการให้บริการข้อมูลแก่องค์กรขนาดใหญ่ทั่วทั้งองค์กร แพลตฟอร์มของ Denodo ยังช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถบรรลุ ROI มากกว่า 400% และเกิดผลตอบแทนหลายล้านดอลลาร์ ลูกค้าของ Denodo ทั้งองค์กรขนาดใหญ่และขนาดกลางในกว่า 30 อุตสาหกรรมจึงสามารถคืนทุนได้ภายในเวลาไม่ถึง 6 เดือน

Denodo ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลทั้งหมดในองค์กร ได้ในแบบเรียลไทม์ มีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก โดยมีสำนักงาน 25 แห่งใน 20 ประเทศ และมีพนักงานมากกว่า 800 คน ให้บริการลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย และมีพันธมิตรมากกว่า 250 ราย รวมถึง Toyota, BNP Paribas, BHP และอื่นๆ อีกมากมาย รางวัลและการยอมรับที่ได้เร็ว ๆ นี้ได้แก่

  • ผู้นำใน Gartner® Magic Quadrant™ ประจำปี 2022 ในด้าน Data Integration Tools (ชนะติดต่อกันครั้งที่ 3 ปีซ้อน)
  • Customers’ Choice ของปี 2023 จาก Gartner ในด้าน Peer Insights™ “Voice of the Customer”: Data Integration Tools Report (ชนะติดต่อกันครั้งที่ 3 เป็นที่ชื่นชม จากลูกค้าผู้ใช้งานจริง) 
  • ผู้นำใน The Forrester Wave™: Enterprise Data Fabric สำหรับไตรมาสที่ 2 ปี 2022 (ชัยชนะครั้งที่ 2 ติดต่อกัน)

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,283,Audio Visual,193,automotive,299,beauty,3,Business,237,CSR,27,Economic,8,Electronics,84,Entertainment,145,EV,109,FinTech,123,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,767,Lifestyle,266,Marketing,161,Mobile Device,1168,Motorbike,33,PR News,317,PropTech,53,Real Estate,290,Review,109,Sports,3,Telecom,209,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Denodo ลุยธุรกิจ Data Management ในไทย ชูประสิทธิภาพ Data Fabric แบบ Logical
Denodo ลุยธุรกิจ Data Management ในไทย ชูประสิทธิภาพ Data Fabric แบบ Logical
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiJrrkZReXg8MxUVGpKHpjLOjycCmc_y2qEYJLWKQCsSUzWcf3LS-a0srE7IjoLDyS5PZQm3mUiGIOj9QxtaqcYi5da4yqMfzC4jOtF3qUT5JxTnhdQjQZ0ADgM1NBSVeKLfOylSUb-x4bn5TF4k3-hGEwKJYK1aru9fZUNjTIT02QPLfgI2Y0rnaQrpVQ/s16000/Denodo_3person_resize.JPG
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiJrrkZReXg8MxUVGpKHpjLOjycCmc_y2qEYJLWKQCsSUzWcf3LS-a0srE7IjoLDyS5PZQm3mUiGIOj9QxtaqcYi5da4yqMfzC4jOtF3qUT5JxTnhdQjQZ0ADgM1NBSVeKLfOylSUb-x4bn5TF4k3-hGEwKJYK1aru9fZUNjTIT02QPLfgI2Y0rnaQrpVQ/s72-c/Denodo_3person_resize.JPG
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2023/09/denodo-data-management-data-fabric.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2023/09/denodo-data-management-data-fabric.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy