--> Accenture เตรียมเข้าซื้อกิจการ Rabbit’s Tale เสริมศักยภาพของ Accenture Song | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Accenture เตรียมเข้าซื้อกิจการ Rabbit’s Tale เสริมศักยภาพของ Accenture Song


  • เอคเซนเชอร์เตรียมเข้าซื้อกิจการแรบบิทส์ เทล เสริมความแข็งแกร่งด้านครีเอทีฟและประสบการณ์ดิจิทัลของลูกค้า ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • แรบบิทส์ เทล เอเจนซีสัญชาติไทย เสริมศักยภาพของ Accenture Song สร้างประสบการณ์ดิจิทัลเชิงลึกเฉพาะบุคคลอันทรงพลังได้ในสเกลที่ใหญ่ขึ้น
เอคเซนเชอร์ (NYSE: ACN) บรรลุข้อตกลงครั้งสำคัญในการเข้าซื้อกิจการ แรบบิทส์ เทล ครีเอทีฟและ DCX (digital customer experience) เอเจนซีสัญชาติไทย เสริมขีดความสามารถด้านครีเอทีฟ แบรนด์ และดาต้าในระดับภูมิภาคของ Accenture Song ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจครีเอทีฟที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ส่งผลให้สามารถสนับสนุนลูกค้าของกลุ่มในการพัฒนาและยกระดับประสบการณ์ดิจิทัลได้เต็มศักยภาพครอบคลุมตลอดทุกช่วงชีวิตของลูกค้า พร้อมผลักดันการเติบโตของธุรกิจในประเทศไทย


แรบบิทส์ เทล ถือเป็นหนึ่งในเอเจนซีโฆษณาที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดของไทย รวมทั้งได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 เอเจนซียอดเยี่ยมประจําปี 2022 จากงาน Adman Awards จัดโดยสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย จึงมั่นใจได้ว่า แรบบิทส์ เทล จะมาพร้อมกับกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ที่ทรงพลัง ขับเคลื่อนดิจิทัลคอนเทนต์ และใช้ข้อมูลในการสร้างประสบการณ์ (data-driven experiences) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีผลงานการพัฒนาแบรนด์ดังที่ทรงอิทธิพลระดับโลกมาแล้ว ครอบคลุมกลุ่มสินค้าและบริการด้านอุปโภคบริโภค ยานยนต์ การสื่อสารและมีเดีย บริการทางการเงิน และธุรกิจดิจิทัลและเทคโนโลยี ได้แก่ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า กลุ่มซีพี อายิโนะโมะโต๊ะ ดอยคำ GQ Apparel อีเลคโทรลักซ์ นีโอ คอร์ปอเรท และ ธนาคารไทยพาณิชย์

แรบบิทส์ เทล จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านครีเอทีฟ แบรนด์ และดาต้าของ Accenture Song ในประเทศไทยและภูมิภาค

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ จะช่วยให้ธุรกิจก้าวทันไปกับการปรับเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายโฆษณาดิจิทัลเพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับแบรนด์ พร้อมดึงลูกค้าให้เข้ามาใกล้ชิดมากขึ้น ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นหนึ่งในสามตลาดหลักในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เอคเซนเชอร์ให้ความสำคัญ เป็นตลาดที่มียอดค่าใช้จ่ายโฆษณาดิจิทัลเพิ่มขึ้น 9.12% จากปี 2564 เป็น 3,600 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2565

โทมัส มูริตเซน ผู้อำนวยการภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Accenture Song กล่าวว่า "ความคาดหวังของทั้งผู้บริโภคและพนักงานได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ธุรกิจต่างๆ จึงต้องแสวงหาพันธมิตรที่มีความพร้อมทั้งด้านขนาดและทักษะในการสร้างการมีส่วนร่วมและความสัมพันธ์ที่แตกต่างและเต็มไปด้วยพลัง นอกจากนี้ องค์กรธุรกิจยังมองหาโซลูชันที่สร้างสรรค์และแนวทางการพลิกโฉมองค์กรเพื่อการเติบโตในอนาคต ซึ่งแรบบิทส์ เทล จะเป็นอาวุธสำคัญ ในการเสริมศักยภาพของ Accenture Song ในระดับภูมิภาค นำมาซึ่งความเป็นเลิศในตลาดและกลยุทธ์ธุรกิจ การนำพลังของข้อมูล นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของ
เอคเซนเชอร์ในการลงทุนอย่างต่อเนื่องและพันธสัญญาที่มีต่อเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทจึงพัฒนาบริการอยู่เสมอ ยกระดับขีดความสามารถ และขยายฐานความเชี่ยวชาญ ที่จะช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายได้อย่างเป็นรูปธรรม ตลอดการเดินทางเพื่อสร้างแบรนด์ ทำการตลาด และการปรับโฉมประสบการณ์ใหม่"

นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า "การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเอคเซนเชอร์ ประเทศไทย ในการสนับสนุนธุรกิจไทยและส่งเสริมผู้เชี่ยวชาญในประเทศให้สามารถสร้างประสบการณ์ดิจิทัลที่มีความหมายและเฉพาะบุคคลในเชิงลึก ตอบสนองความต้องการและความชอบที่เฉพาะเจาะจงของตลาดในประเทศ เมื่อเทคโนโลยีเข้ามาหลอมรวมกับความคิดสร้างสรรค์ จะเป็นพลังให้ธุรกิจมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าและพนักงานได้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ส่งผลให้แบรนด์มีความแตกต่างและโดดเด่น ลูกค้ามีความพึงพอใจและภักดีกับแบรนด์มากขึ้น ซึ่งบุคลากรที่มากความสามารถและความเชี่ยวชาญของแรบบิทส์ เทล จะช่วยเสริมแกร่งให้กับเอคเซนเชอร์ในตลาดไทย ทำให้บริษัทมีความพร้อมที่จะสนับสนุนภาคเอกชนของไทยให้เติบโต ด้วยโซลูชันพิเศษเฉพาะตัวที่สามารถรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อนได้ เมื่อบุคลากรที่มากความสามารถมาผนวกกับความเชี่ยวชาญ จะเป็นแรงผลักดันให้ไทยสามารถก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลในภูมิภาคนี้ได้ในที่สุด"

แรบบิทส์ เทล ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนำเสนอโซลูชัน DCX ที่ตอบโจทย์ทุกมิติ ตั้งแต่ประสบการณ์ค้าปลีก การบริหารจัดการด้านลูกค้าสัมพันธ์ และโปรแกรมสร้างความภักดี การตลาดเชิงลึกเฉพาะบุคคล (hyper-personalized marketing) ไปจนถึงการออกแบบประสบการณ์ และการพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัล ทีมงานของแรบบิทส์ เทล ซึ่งประกอบด้วยพนักงานราว 120 คนในกลุ่มธุรกิจ Advertising, Data & Interactive และ Customer Experience (CX) จะเข้ามาร่วมงานกับ Accenture Song ในประเทศไทย ต่อยอดขีดความสามารถระดับโลกของเอคเซนเชอร์ในด้าน
กลยุทธ์ การออกแบบ ประสิทธิภาพ เทคโนโลยี และการดำเนินงานในโครงการขนาดใหญ่ ช่วยให้ลูกค้าเดินไปบนเส้นทางแห่งการเปลี่ยนแปลงและพลิกโฉมให้สำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายสุนาถ ธนสารอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิทส์ เทล จํากัด กล่าวว่า "การนำความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่มาผนวกกับเทคโนโลยีก้าวล้ำ เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้า ถือเป็นปณิธานของเรามาโดยตลอด บริษัทจึงตื่นเต้นยินดีกับบทใหม่ในการเติบโตไปกับ Accenture Song ซึ่งถือเป็นผู้นําอุตสาหกรรมที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นตัวนำ พร้อมกับการมีข้อมูลและเทคโนโลยีรองรับ และมีบทบาทในการช่วยธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ ยกระดับและวางมาตรฐานใหม่ขึ้นมา"

ฟลาวิอาโน ฟาเลย์โร ประธานกลุ่มธุรกิจ Growth Markets ของ Accenture Song กล่าวว่า "แผนการเข้าซื้อกิจการแรบบิทส์ เทล ตอบโจทย์กลยุทธ์ของเราในการสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถสร้างโรดแมปใหม่เพื่อต่อยอดการเติบโตได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับมีเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่ง 97% ของผู้บริหาร C-suite ให้ความเห็นว่า การเร่งปรับองค์กรด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (digital transformation) ช่วยให้ก้าวทันยุคได้เท่านั้น แต่ไม่นำไปสู่การเติบโตขององค์กร หรือทำให้รู้ใจและใกล้ชิดกับลูกค้า (customer relevance) มากขึ้น ดังนั้น ขีดความสามารถของแรบบิทส์ เทลในด้านครีเอทีฟและ DCX (digital customer experience) จะช่วยเสริมประสิทธิภาพให้บริษัทสามารถพัฒนาและปรับสเกลโซลูชันด้านครีเอทีฟและ DCX ในตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูงได้ และจะช่วยเสริมศักยภาพความเป็นเลิศในตลาดของ Accenture Song ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น สามารถดำเนินกลยุทธ์ที่เน้นการตอบโจทย์ชีวิต (life-centric approach) เพื่อเข้าถึงลูกค้าของบริษัทได้มากยิ่งขึ้น เท่าทันความต้องการและการจัดลำดับความสําคัญของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ต่อยอดให้เกิดการเติบโตในระยะยาว ยกระดับแบรนด์ให้โดดเด่นและรู้ใจผู้บริโภคมากขึ้น ทั้งตัวแบรนด์ ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ"

ข้อตกลงกับแรบบิทส์ เทล นับเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งที่สามของ Accenture Song ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่ได้เข้าซื้อ Romp และ Entropia เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการช่วยให้ลูกค้าเติบโต พัฒนานวัตกรรม และรักษาบทบาทที่สำคัญในตลาดเอาไว้ได้ สำหรับการเข้าซื้อกิจการอื่นๆ ในระดับโลก ได้แก่ ConcentricLife, Fiftyfive5 และ The Stable

หมายเหตุ: บริษัท Zero Publishing และบริษัท Rabbit’s Tale Public Relations มิได้อยู่ในธุรกรรมการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ และจะดําเนินธุรกิจโดยอิสระต่อไป โดยบริษัท Rabbit’s Tale Public Relations จะรีแบรนด์ใหม่ในชื่อบริษัท Moonshot Digital

ทั้งนี้ ยังมิได้มีการเปิดเผยข้อกำหนดต่าง ๆ ในธุรกรรม การเข้าซื้อกิจการจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการปิดธุรกรรมตามที่ได้ตกลงกัน

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,282,Audio Visual,193,automotive,299,beauty,3,Business,237,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,108,FinTech,123,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,766,Lifestyle,266,Marketing,161,Mobile Device,1153,Motorbike,33,PR News,311,PropTech,53,Real Estate,286,Review,109,Sports,3,Telecom,207,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: Accenture เตรียมเข้าซื้อกิจการ Rabbit’s Tale เสริมศักยภาพของ Accenture Song
Accenture เตรียมเข้าซื้อกิจการ Rabbit’s Tale เสริมศักยภาพของ Accenture Song
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjNtRe0Px1I6ODL9y9MUvVWlB3sEKEcHBEe_3ei-suYDx8idg68lr-z5yNwdPWYi8HzhcGWNllvVmIz65qjBSabRj2IndDXswr4Bbd16qlA-jEc7kU3-BUA2uY9LHqNgfU0Z2HZqJTL86ICi8jwv2A6oEFKQC01XHnHTbU8ccnEJ2q-epBljLkzOeG6i80/s16000/ACN_Rabbit'sTale_01.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjNtRe0Px1I6ODL9y9MUvVWlB3sEKEcHBEe_3ei-suYDx8idg68lr-z5yNwdPWYi8HzhcGWNllvVmIz65qjBSabRj2IndDXswr4Bbd16qlA-jEc7kU3-BUA2uY9LHqNgfU0Z2HZqJTL86ICi8jwv2A6oEFKQC01XHnHTbU8ccnEJ2q-epBljLkzOeG6i80/s72-c/ACN_Rabbit'sTale_01.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2023/11/accenture-rabbits-tale-accenture-song.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2023/11/accenture-rabbits-tale-accenture-song.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy