--> BNH Hospital รักษาต่อมลูกหมากโตโดยไม่ต้องผ่าตัด กับ 2 นวัตกรรม iTind และ Rezum | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

BNH Hospital รักษาต่อมลูกหมากโตโดยไม่ต้องผ่าตัด กับ 2 นวัตกรรม iTind และ Rezum

โรงพยาบาลบีเอ็นเอช (BNH Hospital) เป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกและเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย ด้วยประสบการณ์กว่า 125 ปี สู่การบริการทางการแพทย์แบบครบวงจร โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครบทุกสาขา มีทีมรักษาและทีมสหวิชาชีพผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย และไม่หยุดพัฒนา ทั้งยังได้นำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้รักษาอีกด้วย ในปัจจุบันเปิดศูนย์ M Centre by BNH Hospital ศูนย์ดูแลสุขภาพสำหรับผู้ชาย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่เข้าใจทุกปัญหาและแก้ไขได้อย่างตรงจุด ล่าสุด นายแพทย์นพรัตน์ พานทองวิริยะกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบีเอ็นเอช จัดงานแถลงข่าว “BNH ผู้นำด้านการรักษาต่อมลูกหมากโต ด้วยเทคนิค iTind และ Rezum หนึ่งเดียวในเอเชีย” เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในเอเชีย และเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกที่ให้การรักษาต่อมลูกหมากโตโดยไม่ต้องผ่าตัดด้วยนวัตกรรม 2 เทคนิค iTind & Rezum นำโดย นายแพทย์สรรชัย วิโรจน์แสงทอง แพทย์ผู้ชำนาญการด้านระบบทางเดินปัสสาวะ  โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ล่าสุดได้รับเกียรติบัตร Rezum Center of Excellence 2023 การรับรองความชำนาญขั้นสูงด้านการใช้เทคนิค Rezum-Water Vapor Therapy จากสถาบัน Boston Scientific ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบีเอ็นเอช มาร่วมให้ความรู้เรื่องการรักษาต่อมลูกหมากโตทั้ง 2 เทคนิค นอกจากนี้ภายในงานพบกับ คุณดิลก ทองวัฒนา นักแสดงรุ่นเก๋า มาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพในวัย 67 ปี ณ ห้องแอมบาสเดอร์สูท ชั้น 8 โรงแรม แอสคอทท์ แอมบาสซี่ สาทร (Ascott Embassy Sathorn Bangkok)  นายแพทย์สรรชัย วิโรจน์แสงทอง แพทย์ผู้ชำนาญการด้านระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลบีเอ็นเอช และยังเป็นแพทย์คนแรกของประเทศไทยที่สามารถรักษาต่อมลูกหมากโตได้ทั้ง 2 เทคนิค iTind และ Rezum กล่าวถึงวิธีการรักษาโรคต่อมลูกหมากโตนี้ว่า “คือโรคที่ต่อมลูกหมากโตขึ้น แล้วมีการบีบรัดทางเดินปัสสาวะทำให้ผู้ป่วยมีอาการ ปัสสาวะไม่พุ่ง ปัสสาวะไม่สุด ปวดปัสสาวะบ่อย คุณภาพการนอนหลับไม่ดี เพราะต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะกลางดึกบ่อย อาการเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคต่อมลูกหมากโตได้ คนที่เป็นโรคนี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้ชายวัย 50 ปีขึ้นไป และจะพบมากถึง 90% ที่มีอายุ 60 – 90 ปี ในสมัยก่อนจะใช้การรักษา 2 วิธี คือ แบบทานยา ที่ผู้ป่วยต้องทานยาตลอดเพื่อใช้รักษาตามอาการที่เป็นอยู่ และ แบบผ่าตัด คือการส่องกล้องเข้าไปคว้านต่อมลูกหมาก ซึ่งทั้งสองแบบนี้จะมีผลข้างเคียงตามมาที่แตกต่างกัน อย่างการผ่าตัดอาจจะมีผลต่อการหลั่งน้ำอสุจิของคุณผู้ชายและทำให้สูญเสียสมรรถภาพทางเพศ จึงทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะเข้ามารับการรักษา แต่ในปัจจุบันทางโรงพยาบาลได้นำนวัตกรรมที่ทันสมัยเข้ามาใช้รักษาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ป่วยด้วย 2 เทคนิค ได้แก่  

1. iTind คือการรักษาต่อมลูกหมากแบบไม่ต้องผ่าตัดเพื่อปรับโครงสร้างภายใน โดยนำอุปกรณ์พิเศษที่เรียกว่า iTind เข้าไปถ่างขยายบริเวณรูท่อปัสสาวะในต่อมลูกหมากให้กว้างขึ้น โดยอุปกรณ์นี้จะวางไว้ชั่วคราว 5-7 วัน ซึ่งจะมีเชือกติดอยู่ในอวัยวะเพศห้ามดึงออกเด็ดขาดจนกว่าจะครบกำหนด ในการปรับโครงสร้างจะคงอยู่ต่อไปแม้ว่าจะเอาตัวอุปกรณ์ออกแล้วก็ตาม ผู้ป่วยจะไม่มีแผล ไม่เจ็บ ไม่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล สามารถกลับบ้านได้ แต่วิธีการรักษาแบบ iTind เหมาะสำหรับคนที่ต่อมลูกหมากยังโตไม่มาก ขึ้นอยู่กับผู้ป่วยแต่ละท่านด้วย 

2. Rezum คือวิธีการรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัดโดยใช้ไอน้ำบริสุทธิ์ อุณหภูมิสูงประมาณ 103 องศาเซลเซียส วิธีคล้าย ๆ กับการผ่าตัดแบบดั้งเดิม โดยส่องกล้องเข้าไปแล้วใช้ไอน้ำผ่านเข็มเล็ก ๆ ฉีดเข้าไปในเนื้อต่อมลูกหมาก หลังฉีดเข้าไปในระยะยาวเซลล์จะถูกทำลายด้วยความร้อน ตายและลดขนาดลง ทำให้ทางเดินปัสสาวะเปิดกว้างขึ้นคนไข้สามารถใช้ชีวิตเป็นปกติ หลังผ่าตัดจะไม่มีอาการข้างเคียง และไม่ต้องรับประทานยาหลังผ่าตัดสามารถกลับบ้านได้ทันทีไม่ต้องนอนโรงพยาบาล ซึ่งเหมาะกับผู้ป่วยที่มีข้อจำกัดเรื่องการผ่าตัด  

ข้อดีของการรักษาด้วย iTind และ Rezum คือ ขั้นตอนการรักษาที่ง่ายและรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียง 10-15 นาที ซึ่งเป็นแนวทาง Minimally Invasive Treatment หรือการผ่าตัดเล็กทำให้เสียเลือดน้อย และไม่จำเป็นต้องใช้ยาสลบ แต่จะเป็นการให้ยานอนหลับชนิดอ่อนโดยทีมแพทย์วิสัญญี เพื่อให้ผู้ป่วยผ่อนคลาย รวมถึงไม่มีผลกระทบกับสมรรถภาพของผู้ชายในการหลั่งน้ำอสุจิ ถ้าเทียบกับการผ่าตัดแบบเดิม ซึ่งเหมาะกับผู้ป่วยที่มีอายุและมีข้อจำกัดเสี่ยงในการผ่าตัดใหญ่ นอกจากนี้ผู้ป่วยจะ ปัสสาวะสะดวกขึ้น หลังทำแล้วสำเร็จมากกว่า 95% แต่บางรายอาจมีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำ 4.4% ทั้งนี้ในการรักษาทีมแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน และแนะนำวิธีรักษาที่เหมาะกับผู้ป่วยแต่ละคน เพื่อให้ได้รับการรักษามีประสิทธิภาพมากที่สุด ปัจจุบันการรักษาทั้ง iTind และ Rezum นิยมทำกันมากในแถบยุโรป แคนาดา อเมริกา แต่เราเป็นโรงพยาบาลที่แรกในประเทศไทยและแห่งแรกในเอเชีย ที่นำ 2 เทคนิคนี้มาใช้ในการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัด ผมอยากให้คุณผู้ชายที่มีอาการเรื่องปัสสาวะบ่อยหรือลำบาก มาพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อหาสาเหตุและทำการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ รวมถึงได้คัดกรองโรคมะเร็งต่อมลูกหมากไปในตัวด้วย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและยืนยาวครับ” นายแพทย์สรรชัย กล่าวทิ้งท้าย  

คุณหมู-ดิลก ทองวัฒนา นักแสดงรุ่นเก๋าในวัย 67 ปี ที่ยังดูหนุ่มอยู่เสมอ มาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพว่า “สำหรับผมด้วยอายุที่มากขึ้น การดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ ผมมักจะออกกำลังกาย เลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย ปกติผมจะตรวจร่างกายเป็นประจำทุกปี แต่เมื่อ 1-2 เดือนก่อนมีอาการปัสสาวะไม่สุด ลุกเข้าห้องน้ำกลางดึกบ่อย ๆ เลยไปปรึกษากับ นพ.สรรชัย เพื่อเช็คอาการเบื้องต้นว่าเข้าข่ายจะเป็นโรคต่อมลูกหมากโตหรือเปล่า ซึ่งได้รับคำแนะนำจากคุณหมอที่อธิบายให้เข้าใจง่ายทั้งเรื่องของสาเหตุ และขั้นตอนดูแลเบื้องต้นบอกเลยว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด อยากให้คุณผู้ชายที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป สังเกตอาการตัวเองถ้ามีอาการที่ผิดปกติหรือเข้าข่ายเบื้องต้นอย่ารอให้เป็นหนัก รีบมาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางสำหรับผู้ชายดีกว่าครับ คุณจะได้คำแนะนำดี ๆ กลับไปแน่นอน”  

พิเศษสำหรับวันพ่อและเทศกาลปีใหม่ ทางโรงพยาบาลบีเอ็นเอช จัดโปรโมชั่นพิเศษสุด! เมื่อซื้อแพ็คเกจ ตรวจคัดกรองต่อมลูกหมากโต (Pre-Rezum) ราคา 3,900 บาท (จากราคาปกติ 7,800 บาท) สำหรับผู้ชายที่เริ่มมีอาการต่อมลูกหมากโต หรืออยู่ในระหว่างการรักษาโดยการรับประทานยา หากเข้ารับการตรวจแล้ว และเหมาะกับการรักษาด้วย Rezum มอบส่วนลดพิเศษทันที 10,000 บาท (จากราคาปกติ 220,000 บาท) โดยสามารถซื้อแพ็กเกจ Pre-Rezum ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 31  ธันวาคม พ.ศ. 2566 เข้ารับการตรวจและรักษาด้วย Rezum ได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2567 สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bnhhospital.com , Line: @mcentrebybnh หรือ โทร 02-022-0700

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,280,Audio Visual,193,automotive,297,beauty,3,Business,236,CSR,27,Economic,7,Electronics,83,Entertainment,144,EV,108,FinTech,123,Food,102,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,759,Lifestyle,266,Marketing,161,Mobile Device,1143,Motorbike,33,PR News,309,PropTech,53,Real Estate,286,Review,108,Sports,3,Telecom,206,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: BNH Hospital รักษาต่อมลูกหมากโตโดยไม่ต้องผ่าตัด กับ 2 นวัตกรรม iTind และ Rezum
BNH Hospital รักษาต่อมลูกหมากโตโดยไม่ต้องผ่าตัด กับ 2 นวัตกรรม iTind และ Rezum
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh0QED0xKn7fjB7aGWoLnWn9m3PHJTpLN_aEBVuD0k5IRZg0fhb8kQ-SAcwHy7J5glR8lhmKaAMg6shJa71xkqke_742-_ZKc7wQkP366wgzASl3bl7UDgryZ-w3amuGuAdH2hKYEXWjYXIJkZ_WGt3NIy4J0jlnNHCXc8Q4iOdeUv9d4sZhn0x3n0BHt0/s16000/348557_0.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh0QED0xKn7fjB7aGWoLnWn9m3PHJTpLN_aEBVuD0k5IRZg0fhb8kQ-SAcwHy7J5glR8lhmKaAMg6shJa71xkqke_742-_ZKc7wQkP366wgzASl3bl7UDgryZ-w3amuGuAdH2hKYEXWjYXIJkZ_WGt3NIy4J0jlnNHCXc8Q4iOdeUv9d4sZhn0x3n0BHt0/s72-c/348557_0.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2023/12/bnh-hospital-2-itind-rezum.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2023/12/bnh-hospital-2-itind-rezum.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy