--> ประกาศรางวัล TikTok Ad Awards ครั้งแรกในประเทศไทย | NextTopBrand

Value Content$type=grid$count=9$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

ประกาศรางวัล TikTok Ad Awards ครั้งแรกในประเทศไทย

TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก เขย่าวงการโฆษณาไทย มอบมง "TikTok Ad Awards" ครั้งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำแพลตฟอร์มเพื่อความบันเทิงแห่งยุคที่ช่วยให้นักการตลาดตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำ ธุรกิจขนาดย่อม ตลอดจนเอเจนซีสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่านแพลตฟอร์ม TikTok ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รางวัล TikTok Ad Awards จึงไม่เพียงแต่เป็นเครื่องหมายเพื่อเชิดชูความคิดสร้างสรรค์ของคนโฆษณา แต่เป็นพื้นที่สำหรับนักการตลาดที่จะประกาศความสำเร็จในยุคดิจิทัลคอนเทนต์ พร้อมเผยรายชื่อผู้ชนะจาก 6 รางวัลหลัก อันได้แก่ “Best Branding Campaign” แคมเปญที่สร้างแบรนด์และการรับรู้ได้อย่างยอดเยี่ยม, “Best Commerce Campaign” แคมเปญที่ประสบความสำเร็จและนำไปสู่การขาย, “Best Performance Campaign” แคมเปญที่ได้ผลลัพธ์ทางการตลาดอย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพ, “Best Local Hero Campaign” แคมเปญของธุรกิจขนาดย่อมที่ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม TikTok  "Creative Agency of The Year" และ "Media Agency of The Year" มอบให้กับเอเจนซีโฆษณาที่มีผลงานยอดเยี่ยมและชนะรางวัลมากที่สุด

นางสาวสิรินิธิ์ วิรยศิริ Head of Business Marketing – Thailand, TikTok กล่าวว่า "ความคิดสร้างสรรค์คือหัวใจหลักของแพลตฟอร์ม TikTok เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความเป็นตัวของตัวเองและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา พร้อมทั้งเปลี่ยนแปลงจากการสื่อสารทางเดียวไปสู่hการมีส่วนร่วมซึ่งกันและกัน เรามุ่งมั่นที่จะมอบโอกาสให้กับแบรนด์และนักการตลาดได้ดึงความคิดสร้างสรรค์มาใช้เพื่อนำแบรนด์ไปสู่ความสำเร็จในระดับโลก พร้อมกันนี้ TikTok ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะรางวัล TikTok Ad Awards ทุกท่านสำหรับผลงานแคมเปญโฆษณาที่โดดเด่นบน TikTok เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเดินหน้าเพิ่มศักยภาพให้กับวงการโฆษณาในการสร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจ"    
รางวัล TikTok Ad Awards ในประเทศไทยแบ่งออกเป็น 6 รางวัลดังนี้

4 รางวัลเพื่อยกย่องแบรนด์แห่งปี 

1. Best Branding Campaign - แคมเปญที่สร้างแบรนด์และการรับรู้ได้อย่างยอดเยี่ยม: โฆษณาบน TikTok ที่กลมกลืนเข้ากับหน้า ForYou อย่างเป็นธรรมชาติ โดยให้ความสำคัญกับความคิดสร้างสรรค์ สร้างการมีส่วนร่วมกับคอมมูนิตี้ผู้ใช้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านดนตรีไม่ว่าจะเป็นการใช้เพลงที่กำลังเป็นที่นิยม สร้างไวรัลในแพลตฟอร์ม รวมถึงมีการใช้เครื่องมือของแพลตฟอร์มเพื่อสร้างคอนเทนต์โฆษณาที่น่าดึงดูด โดยมีผู้ชนะรางวัลในหมวดหมู่นี้ ดังนี้

Gold: Hong Thong – "วงจะดีต้องมีหงส์"

Silver: NESCAFÉ THAILAND – "NESCAFÉ YourSong"

Bronze: Chang – "Chang Friendship"

2. Best Commerce Campaign - แคมเปญที่ประสบความสำเร็จและนำไปสู่การขาย: แคมเปญที่มีประสิทธิภาพสามารถผสานเนื้อหาความบันเทิงเข้ากับการค้าได้อย่างไร้รอยต่อ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของแคมเปญที่วัดผลได้ เช่น การเพิ่มขึ้นของยอดขาย และยอดการสั่งซื้อ โดยมีผู้ชนะรางวัลในหมวดหมู่นี้ ดังนี้

Silver: Maybelline New York – "Maybelline Super Stay Vinyl Ink Revival Collection (Try-On)"

Silver: Swiss Lab – "Swiss Lab: Real Users, Real Conviction"

Bronze: GQ Apparel – "GQ workwear that works"

3. Best Performance Campaign - แคมเปญที่ได้ผลลัพธ์ทางการตลาดอย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพ: ไฮไลท์ความสำเร็จที่วัดผลได้ของแคมเปญโฆษณาบน TikTok แสดงให้เห็นความสามารถของแบรนด์ในการประยุกต์ใช้แพลตฟอร์มเพื่อทำการตลาดด้วยกลยุทธ์ lower-funnel และแสดงผลลัพธ์ที่น่ายินดีผ่านตัวชี้วัดต่างๆ เช่น ROAS, CPA, CPI, CVR ฯลฯ 

Bronze: Oishi – "Oishi Summer"

4. Best Local Hero Campaign - แคมเปญของธุรกิจขนาดย่อมที่ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม TikTok: ธุรกิจขนาดย่อมที่สามารถนำโซลูชัน TikTok for Business มาประยุกต์ใช้เพื่อบรรลุ KPIs ของแคมเปญได้อย่างชัดเจน โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอธุรกิจขนาดเล็กให้เข้ากับธรรมชาติของแพลตฟอร์มจนสามารถสร้างผลลัพท์ทางธุรกิจที่โดดเด่น 

Bronze: Chaba – "เปิดตัว Winter แฮร์โทนิค ร่วงบางล้านเฟล"

Bronze: Swiss Lab – "Swiss Lab: Real Users, Real Conviction"

2 รางวัลเพื่อยกย่องเอเจนซีโฆษณาแห่งปี 

1. Creative Agency of the Year: จัดอันดับครีเอทีฟเอเจนซีที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของแบรนด์ลูกค้าที่ชนะการประกวดภายในงาน TikTok Ad Awards 2024  

Gold: adapter digital group 

Silver: Soho Square A Branch Office of WPP (Thailand) Ltd.

Bronze: Rabbit’s Tale, Part of Accenture Song

2. Media Agency of the Year: จัดอันดับของมีเดียเอเจนซีที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของแบรนด์ลูกค้าที่ชนะการประกวดภายในงาน TikTok Ad Awards 2024 

Gold: adapter digital group 

Silver: UM Thrive

Silver: Wavemaker Thailand

Bronze: Digital Bites

ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับความสำเร็จของแคมเปญ และยังคงเป็นความท้าทายหลักสำหรับนักการตลาดในยุคของคอนเทนต์ดิจิทัล โดย 50%* ของแคมเปญที่ประสบความสำเร็จนั้นเกิดจากคุณภาพของความคิดสร้างสรรค์ อย่างไรก็ตาม นักการตลาดระดับสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกว่า 79%** ยอมรับถึงความสำคัญของการผลิตคอนเทนต์ที่หลากหลาย แต่มีถึง 41%** ที่ขาดทรัพยากรในการทำเช่นนั้น นี่คือจุดที่แนวคิด "Creative at Scale" เข้ามามีบทบาท ด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อยกระดับหรือปรับปรุงวิธีการทางการตลาดและการโฆษณา แบรนด์สามารถสร้างการมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้นและบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ Creative at Scale ช่วยให้แคมเปญมีนวัตกรรมและสามารถขยายขอบเขตการเข้าถึงได้มากขึ้น มีผลกระทบที่กว้างขวางขึ้นภายในข้อจำกัดของทรัพยากรที่มีอยู่

“TikTok ตระหนักถึงข้อจำกัดและเข้าใจถึงความท้าทายของนักการตลาดต้องเผชิญ” คุณสิรินิธิ์กล่าวเสริม “TikTok จึงได้มีการเปิดตัว TikTok Creative Tools ขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการยกระดับความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด หรือ Creative at Scale ให้กับต่างๆได้”

การคิดค้นไอเดีย (Ideation): ในขั้นตอนนี้ TikTok มีโซลูชันที่จะช่วยให้แบรนด์สามารถระดมความคิดและวางแผนคอนเทนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น Creative Assistant ซึ่งเป็นผู้ช่วยที่ออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับนักโฆษณาและพาร์ทเนอร์อย่างชาญฉลาด และ Script Generator ที่ช่วยสร้างสคริปต์ในสไตล์ที่เหมาะกับผู้ชมบน TikTok ได้รวดเร็ว

การผลิต (Production): ทำให้ทุกขั้นตอนตั้งแต่การเขียนสคริปต์ไปจนถึงการผลิตวิดีโอ รวมถึงการปรับแต่งสื่อเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพ ด้วย Symphony Creative Studio ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเพื่อให้แบรนด์สามารถยกระดับความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่ง TikTok อยากเชิญชวนแบรนด์ต่างๆ มาทดสอบและเรียนรู้ร่วมกัน เพื่อที่จะทำให้ความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่นเป็นเรื่องง่ายและทรงพลังยิ่งขึ้น

TikTok ได้เข้ามาปฏิวัติรูปแบบการสื่อสาร จากการสื่อสาร แบบ one-to-many ให้กลายมาเป็น many-to-many และพร้อมมอบโอกาสที่ไม่เหมือนใครให้กับแบรนด์ในการยกระดับความสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด ในขณะที่วงการโฆษณาของไทยยังคงเดินหน้าพัฒนา TikTok ก็ยังคงมุ่งมั่นในการมอบพื้นที่แพลตฟอร์มและเครื่องมือให้กับแบรนด์ต่างๆ เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมและการเติบโตของแบรนด์ในทุก ๆ ระดับ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล สามารถเข้าชมได้ที่ TikTok Ad Awards Thailand 2024 และมาร่วมฉลองความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมการโฆษณากับ TikTok Ad Awards 2024 กัน!

*อ้างอิงข้อมูลจากรายงาน Kantar CrossMedia database 2023 study 

**อ้างอิงข้อมูลจากรายงาน Adobe’s 2023 Digital Trends Report 

***อ้างอิงข้อมูลจากรายงาน TikTok Marketing Science

COMMENTS

ชื่อ

$type=slider,2,Audio Video,284,Audio Visual,193,automotive,299,beauty,3,Business,237,CSR,27,Economic,8,Electronics,85,Entertainment,145,EV,110,FinTech,125,Food,103,Gallery,2,Health & Beauty,90,Home Appliance,130,InsurTech,11,Interview,4,IT & DeepTech,768,Lifestyle,266,Marketing,163,Mobile Device,1173,Motorbike,33,PR News,320,PropTech,53,Real Estate,292,Review,109,Sports,3,Telecom,211,Travel,6,
ltr
item
NextTopBrand: ประกาศรางวัล TikTok Ad Awards ครั้งแรกในประเทศไทย
ประกาศรางวัล TikTok Ad Awards ครั้งแรกในประเทศไทย
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEikL0R2r1_HL-XNqvR9ebAXgtxN6OLpQFlhyphenhyphenxbFnTPdhTIoRDHQqivOWhmA89d642m1rhUhT8FB0Dru3Ru9a_cdAImquTIlDzGAWKVuroJmtEouJgMRgA3bji8LoTgXaNfl64RTVfyaYfRBxlsJ2gGjlEAeVayR_7LogWuzOaQ4ZPNfOyU5Ks6WU-6D1AQ/s16000/TikTok%20Ad%20Awards%20Thailand%202024.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEikL0R2r1_HL-XNqvR9ebAXgtxN6OLpQFlhyphenhyphenxbFnTPdhTIoRDHQqivOWhmA89d642m1rhUhT8FB0Dru3Ru9a_cdAImquTIlDzGAWKVuroJmtEouJgMRgA3bji8LoTgXaNfl64RTVfyaYfRBxlsJ2gGjlEAeVayR_7LogWuzOaQ4ZPNfOyU5Ks6WU-6D1AQ/s72-c/TikTok%20Ad%20Awards%20Thailand%202024.jpg
NextTopBrand
https://www.nexttopbrand.com/2024/06/tiktok-ad-awards.html
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/
https://www.nexttopbrand.com/2024/06/tiktok-ad-awards.html
true
673143005888157321
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy